BÀI GỐC Về nhà bạn trai ăn cỗ, nhìn thấy mâm bát xếp ngổn ngang, tôi đã giả đau bụng để trốn việc, nào ngờ gặp phải đối thủ cao tay hơn

Về nhà bạn trai ăn cỗ, nhìn thấy mâm bát xếp ngổn ngang, tôi đã giả đau bụng để trốn việc, nào ngờ gặp phải đối thủ cao tay hơn

Đang tính bài chuồn để khỏi phải rửa đống mâm bát hỗn độn, ai ngờ lại gặp ngay bà thím của Phát khiến tôi quay cuồng.

2 Chia sẻ

Mẹ người yêu khinh nghèo, tôi liền đưa bác đến một nhà hàng đắt đỏ dùng bữa, vậy mà sau đó còn xảy ra chuyện đáng giận

Tôi còn mua cho bác một chiếc túi đắt đỏ, thấy vậy, bác càng nổi giận hơn rồi đùng đùng bỏ về.

Thú thật đây là lần đầu tôi gặp chuyện khó xử như thế này. Tôi đang trong mối quan hệ yêu đương với một người đàn ông tên Thành. Nói về tính cách, công việc, Thành không có điểm nào để chê. Tôi còn dặn lòng nếu phù hợp, chúng tôi sẽ tiến tới hôn nhân.

Yêu được một năm thì Thành rủ tôi về nhà chơi. Trước buổi gặp, anh có kể với tôi về gia đình. Bố mẹ anh đều đã về hưu. Bố thì thích trồng rau nuôi cá, còn mẹ lại yêu nội trợ. Thành từng nói, mẹ anh là một người khắt khe và khó tính. Nhà anh có 3 người con, ai cũng sợ cái uy của mẹ.

Nghe đến đó, tôi hơi run, chỉ mong sao cuộc gặp của tôi với mẹ chồng tương lai sẽ tốt đẹp, nhưng tôi đã nhầm. Vừa chào hỏi, giới thiệu vài câu, tôi đã bị hỏi về công việc, tiền lương, gia cảnh. Thú thật lúc ấy, tôi có cảm giác mình đang đi phỏng vấn hơn là một buổi ra mắt.

Mẹ người yêu khinh nghèo, tôi liền đưa bác đến một nhà hàng đắt đỏ dùng bữa, vậy mà chuyện còn tồi tệ hơn khi bác cấm tôi đặt chân đến nhà - Ảnh 1.

Nói thật là tôi rất ức chế. Tại sao lại có chuyện vô lý như thế chứ? (Ảnh minh họa)

Thành nói sau lần gặp đó, bác không ưng ý và chê hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn. Biết chuyện, tôi cũng cố gắng kết thân với mẹ người yêu, hy vọng bác có thể đổi ý. Biết mẹ Thành là một người sành ăn. Chiều qua, tôi mời bác đến một khu trung tâm thương mại. Đồ ăn ở đấy khá ngon, nhưng giá cả cũng không rẻ chút nào. Cả buổi bác không đụng đến đồ ăn trên bàn, tôi sợ không hợp khẩu vị nên hỏi thì mẹ Thành nói: "Cháu cứ ăn đi, bác đợi được".

Sau đó khi tôi thanh toán, bác chỉ hỏi bao nhiêu rồi về thẳng. Đến một cửa hàng bán túi xách, tôi cũng nhanh chân vào chọn cho mẹ người yêu một chiếc túi có giá 2 triệu. Bác nhất quyết không nhận, còn tức tối bỏ đi. Tối qua, Thành mới nhắn tin trách tôi. Anh nói mẹ anh chê tôi không biết quản lý chi tiêu. Tiền lương kiếm ra đã ít, vậy mà còn ăn uống, mua đồ sang chảnh. Mẫu người như tôi không thể làm vợ, vì thế bác cấm anh không được qua lại với tôi nữa.

Nói thật là tôi rất ức chế. Tại sao lại có chuyện vô lý như thế chứ? Tôi chu đáo, muốn đưa bác đến một nơi nổi tiếng để ăn thì bác trách lãng phí, không biết chi tiêu. Đã vậy mà bắt con trai phải chia tay nữa. Mọi người có thể cho tôi một lời khuyên được không ạ? Nếu tôi cứ tiếp tục với Thành, có cách nào để mẹ anh chịu mở lòng và thay đổi cách nghĩ về tôi không?

(mynhon...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm