Mẹ mất mới được 49 ngày, cả nhà tôi đã đứng trước một quyết định lao đao, có khả năng tan vỡ cả đại gia đình

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nghe lời mẹ trăng trối, anh em tôi không phản đối việc bố đi thêm bước nữa nhưng điều kiện của cô Uyên đưa ra thì không thể chấp nhận được.

Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã biết bố mẹ không yêu nhau. Vì sức ép của ông bà nội, bố chấp nhận chia tay với cô Uyên, mối tình đầu của bố, để cưới mẹ tôi. Tôi biết bố lưu rất nhiều hình ảnh về cô Uyên, bố cũng thường xuyên gọi điện nói chuyện với cô ấy. Bố hay mang những điểm tốt của cô ta ra khen và chê bai mẹ tôi.

Mẹ hiền lành, biết bản thân có nhiều điểm không bằng cô Uyên nên luôn im lặng, không cãi lại bố, chỉ cố hoàn thiện chính mình để gia đình được hạnh phúc hơn. Nhưng những cố gắng của mẹ không bao giờ được bố ghi nhận.

Trước khi mất, mẹ gọi chúng tôi đến và nói là cô Uyên vẫn chưa lấy chồng, chắc chắn bố sẽ cưới cô ấy. Anh em chúng tôi không được can ngăn, để cho bố được thực hiện ước nguyện dở dang.

Đúng như tiên đoán, mẹ mất vừa qua 49 ngày, bố tôi đã đưa cô Uyên về giới thiệu với chúng tôi và nói là sẽ cưới cô ta. Vì được mẹ căn dặn trước nên anh em tôi không phản đối để mặc hai người đến với nhau.

Khi bố tôi bàn đến chuyện đăng ký kết hôn thì cô Uyên ra một điều kiện. Đó là chấp nhận cưới bố tôi nhưng phải sang tên toàn bộ nhà cửa cho cô ấy đứng tên. Cô không muốn quãng đời còn lại làm người giúp việc không công cho bố tôi.

Cả nhà đứng tim trước điều kiện của cô Uyên, không ngờ người mà bố tôi yêu thương nhớ nhung, đánh đổi hạnh phúc của cả gia đình lại là người phụ nữ tham lam.

Cô bảo nếu bố tôi không cho đứng tên ngôi nhà thì cô ấy sống một mình cho rảnh nợ. Bởi chỉ còn 5 năm nữa, cô Uyên sẽ về hưu, sống tuổi già an nhàn, chẳng phải phục vụ ai cả.

Cô còn nói nếu bố tôi yêu thật sự thì tiếc gì mảnh đất vài tỷ. Chính câu khích tướng này đã khiến suy nghĩ của bố tôi bị dao động. Bố bảo 3 đứa con đã ra ở riêng rồi, bố đã hết trách nhiệm. Hiện ngôi nhà này thuộc quyền quyết định của bố, không người con nào có quyền đòi hỏi. Và bố đồng ý sẽ làm thủ tục sang tên nhà trước khi đăng ký kết hôn với cô Uyên.

Vì yêu cô ta, bố mụ mẫm đầu óc, tôi rất lo cho bố, chỉ sợ cô Uyên bòn rút hết của cải rồi bỏ rơi ông. Theo mọi người anh em tôi phải làm sao đây?

(thanhnhi...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm