Mẹ kèm học thì nghịch như giặc, bố kèm thì ngồi im thin thít, hóa ra cậu con trai bị bố “dọa mất mật” như này

Vì con trai quá lười học, ông bố trẻ đành phải nghĩ ra cách "có một không hai" để khiến cậu bé chăm chỉ hơn.

Hầu hết trẻ em đều thích chơi hơn học. Mỗi khi bị bố mẹ bắt ngồi vào bàn học, không ít trẻ kiếm cớ giả vờ đau đầu, đau bụng, phải đi vệ sinh, đi uống nước… để trì hoãn thời gian. Điều này khiến bố mẹ vô cùng phiền não. 

Bởi đi làm về đã mệt mà con cái lại không chịu hợp tác, ngồi học chăm chỉ một chút.

Mới đây, một bà mẹ trẻ người Trung Quốc đã chia sẻ câu chuyện kèm con học của vợ chồng mình. Con trai chị vốn rất lười học, không chịu làm bài tập về nhà và lười tư duy.

Lần nào kèm cặp, bà mẹ cũng phải đánh vật, toát mồ hôi hột với con. Sau đó, chị đem chuyện này nói với chồng.

"Anh nghĩ do phương pháp dạy chưa phù hợp đấy. Mai em nghỉ ngơi đi, để anh kèm con học cho", người chồng bảo.

Mẹ kèm học thì nghịch như giặc, bố kèm thì ngồi im thin thít, hóa ra cậu con trai bị bố “dọa mất mật” như này đây - Ảnh 2.

Ông bố quyết định tự mình kèm con học.

Bất ngờ là chỉ sau vài ngày được bố dạy học, cậu con trai bỗng trở nên ngoan ngoãn, chịu khó tư duy, tốc độ làm bài nhanh hơn trông thấy. Vì quá tò mò, bà mẹ lén nhìn trộm xem ông bố đã áp dụng cách dạy dỗ nào để giúp con tiến bộ.

Hóa ra, để kèm cậu con trai "nghịch như giặc", người bố đã phải nhờ cậy 1 vũ khí cực kỳ bá đạo. Đó là ông bố lúc nào cũng cầm sẵn một chiếc dép trên tay.

Vì sợ chiếc dép nên cậu con trai ngồi im thin thít, không dám ngọ nguậy để học cho xong bài.

Mẹ kèm học thì nghịch như giặc, bố kèm thì ngồi im thin thít, hóa ra cậu con trai bị bố “dọa mất mật” như này đây - Ảnh 3.

Vũ khí đặc biệt của ông bố.

Bà mẹ trẻ sau đó không nhịn được cười và chụp lại cảnh tượng hài hước này đăng lên mạng. Không ít người đã cười lăn lộn trước cách làm của ông bố: "Phải thế này thì mấy ông tướng mới biết sợ", "khéo tôi cũng phải làm vậy với con",…

Tuy nhiên, một vài ý kiến cho rằng cách làm này chỉ mang tính tạm thời, còn về lâu dài, muốn con chăm học thì phải luyện cho bé nề nếp.

Trước đó, một ông bố ở Nga cũng gây sốt mạng xã hội vì cầm chày ngồi canh con học. Hay một ông bố khác ở Trung Quốc cầm khúc gậy dài, bên cạnh là cậu con vừa học vừa lấy nắp bình che đầu.

Hai ông bố khác vất vả không kém khi phải ngồi kèm con học.

Thế mới thấy, việc kèm con học chưa bao giờ là nhiệm vụ dễ dàng với các bậc cha mẹ. Đôi khi nó còn gây ra những tình huống dở khóc, dở cười nữa!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm