Mẹ Hà Nội "một nách 4 con" tiết lộ động lực lớn nhất để dũng cảm vượt qua 4 lần sinh mổ

Lần mang thai thứ 4, bác sĩ đã khuyên chị Huyền không nên giữ con vì sẽ nguy hiểm đến tính mạng của mẹ, thế nhưng vợ chồng chị vẫn quyết tâm sinh bé.

Suýt nguy hiểm tính mạng khi mang thai lần 4

Nhìn tổ ấm chị Trần Thanh Huyền (35 tuổi, hiện đang sinh sống tại Hà Nội), ai cũng phải ghen tị vì sự sung túc, đủ đầy với 4 em bé đáng yêu. Kết hôn được 11 năm, đến nay, vợ chồng chị đã có 4 con gồm các bé: bé Sóc (9 tuổi), Bon (7 tuổi), Chen (2 tuổi), Chúc (9 tháng).

Khi bà mẹ Hà thành tiết lộ đã trải qua 4 lần sinh mổ, ai cũng phải trầm trồ xen lẫn khâm phục. Sinh mổ 1 lần, 2 lần đã vất vả, nhưng đối mặt tới 4 lần sinh mổ thì cũng đủ hiểu bà mẹ này dũng cảm biết nhường nào. Đặc biệt là lần mang thai ngoài kế hoạch thứ 4, vợ chồng chị Thanh Huyền đã phải đối mặt với quyết định đầy khó khăn khi giữ con lại trước lời khuyên của bác sĩ là nên bỏ con.

Mẹ Hà Nội "một nách 4 con" tiết lộ động lực lớn nhất để dũng cảm vượt qua 4 lần sinh mổ - Ảnh 1.

Mẹ Hà Nội "một nách 4 con" tiết lộ động lực lớn nhất để dũng cảm vượt qua 4 lần sinh mổ - Ảnh 2.

Mẹ Hà Nội "một nách 4 con" tiết lộ động lực lớn nhất để dũng cảm vượt qua 4 lần sinh mổ - Ảnh 3.

Gia tài khổng lồ của bà mẹ 8x.

Lúc con thứ 3 mới được 8 tháng tuổi thì chị Huyền bất ngờ mang bầu tiếp: "Lúc ấy, mình thực sự vô cùng lo lắng, bác sĩ cũng khuyên nên để nhưng vợ chồng mình vẫn quyết giữ con lại". Không may, trong quá trình mang thai lần 4, chị Huyền bị nhau cài răng lược - biến chứng nguy hiểm nhất của thai kỳ. Đến tuần thứ 34 của thai kỳ, chị sinh non bé Chúc với cân nặng 2,5kg.

Bộc bạch về cảm giác khi trải qua 4 lần sinh mổ, chị Thanh Huyền cho biết động lực lớn để chị đối mặt và vượt qua đó là: "Nhiều lúc nghĩ lại không hiểu tại sao mình lại đủ dũng cảm để mổ 4 lần như thế. Có lẽ động lực lớn nhất là mình được ông xã luôn ở bên cạnh động viên, 4 lần bầu bí ông xã luôn là người đưa mình đi khám thai không bao giờ để vợ đi 1 mình, thế nên việc mang thai, sinh nở với mình vì thế mà cũng nhẹ nhàng hơn nhiều".

Chị Huyền bất ngờ mang bầu bé Chúc khi bé Chen mới được 8 tháng tuổi.

Ra đường, có người lại gần hỏi "Tất cả 4 đứa là con hay là cháu?"

Đông con, lại sinh 2 bé út khá gần nhau nên gia đình chị Huyền cũng gặp rất nhiều khó khăn, vất vả và cả áp lực. "Mình cũng giống như biết bao bà mẹ trên thế giới này, cũng muốn dành cho con tất cả những gì tốt đẹp nhất. Thế nên các mẹ vất vả 1 thì mình vất vả tới 4 lần, và tất nhiên khó khăn cũng nhiều không kém, rồi cả áp lực kiếm tiền để nuôi con nữa. Tuy nhiên, áp lực đó là động lực để hai vợ chồng cố gắng hơn. Các cụ có câu "Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn" nên chắc chắn khó khăn nào vợ chồng mình cũng vượt qua được, nhìn các con khôn lớn, mình tin như thế!".

Mẹ Hà Nội "một nách 4 con" tiết lộ động lực lớn nhất để dũng cảm vượt qua 4 lần sinh mổ - Ảnh 5.

Mẹ Hà Nội "một nách 4 con" tiết lộ động lực lớn nhất để dũng cảm vượt qua 4 lần sinh mổ - Ảnh 6.

Khoảnh khắc riêng tư hiếm hoi của hai vợ chồng chị Thanh Huyền trong chuyến đi Đà Nẵng.

Trong số những khó khăn khi nhà có đông con, bà mẹ 8x chia sẻ thách thức lớn nhất là việc cân bằng giữa công việc và thời gian chăm sóc các con.

"Nếu bạn lao vào công việc quá mà sao nhãng việc chăm sóc con thì không được mà mải chăm con không tập trung cho công việc cũng lại càng không thể. Thế nên theo mình để cân bằng 2 việc này là rất khó". Chị Huyền luôn cố gắng cân bằng thời gian giữa công việc và thời gian ở bên chăm sóc các con. Ngoài ra, chị cũng rèn cho các con thói quen tự lập từ sớm. Ở nhà, các bé lớn được ba mẹ giao làm những việc vừa sức mình, ví dụ như bé Chen - con thứ 3 đã biết vứt bỉm cho em út, biết lấy chậu rửa mặt cho em, chơi ú oà với em.

Mẹ Hà Nội "một nách 4 con" tiết lộ động lực lớn nhất để dũng cảm vượt qua 4 lần sinh mổ - Ảnh 7.

Mẹ Hà Nội "một nách 4 con" tiết lộ động lực lớn nhất để dũng cảm vượt qua 4 lần sinh mổ - Ảnh 8.

Mẹ Hà Nội "một nách 4 con" tiết lộ động lực lớn nhất để dũng cảm vượt qua 4 lần sinh mổ - Ảnh 9.

Các bé đều tự lập và hay chơi cùng nhau.

Bên cạnh những vất vả, áp lực thì bà mẹ 4 con cũng rất hạnh phúc tâm sự: "Đông con cũng có cái hay, các bé tự chơi với nhau nên ít đòi bế, các bé rất nhanh biết đi, biết nói, trộm vía ông trời thương nên các con mình ít ốm đau.

Nhà đông con nên có nhiều kỉ niệm hài hước lắm. Mình nhớ nhất là khi có 4 em bé, đi đâu ai cũng trêu là đi ăn cỗ không cần chờ ai vì cả nhà đã tròn 1 mâm rồi. Một lần ở sân bay, ai cũng nhìn gia đình nhà mình, nhiều người còn lại gần hỏi: có phải tất cả 4 đứa này là con mình hay cháu. Khi mình bảo tất cả đều là con, mọi người còn không tin. Đi đâu ai cũng hỏi nên bố mẹ cũng thấy vui vui".

Mẹ Hà Nội "một nách 4 con" tiết lộ động lực lớn nhất để dũng cảm vượt qua 4 lần sinh mổ - Ảnh 10.

Mẹ Hà Nội "một nách 4 con" tiết lộ động lực lớn nhất để dũng cảm vượt qua 4 lần sinh mổ - Ảnh 11.

Mẹ Hà Nội "một nách 4 con" tiết lộ động lực lớn nhất để dũng cảm vượt qua 4 lần sinh mổ - Ảnh 12.

Bộ ảnh được thực hiện nhanh chóng trong vỏn vẹn 20 phút.

Nhân dịp bé út đã khá cứng cáp, gia đình chị Huyền đã bay vào Đà Nẵng để thực hiện 1 bộ ảnh kỉ niệm. Bộ ảnh được thực hiện vào giữa tháng 7, khoảng 1 tuần trước khi dịch bệnh bùng phát ở Đà Nẵng.

Hai vợ chồng mang theo 4 con nhỏ, không người thân, không giúp việc nên cũng khá vất vả nhưng trộm vía các bé đều ngoan ngoãn, hợp tác nên tất cả bộ ảnh chỉ chụp trong vòng 20 phút đã hoàn thành.

Bà mẹ xinh đẹp cho biết vào Đà Nẵng, gia đình chị thuê 1 nhiếp ảnh gia và tự tay trang điểm, làm tóc, chuẩn bị trang phục ton-sur-ton rồi chụp theo concept tự nhiên, cả gia đình vui chơi cùng nhau trên bãi biển. Kết quả cả nhà đã có 1 bộ ảnh kỉ niệm hè 2020 tuyệt đẹp ở thành phố biển đáng sống nhất Việt Nam.

Chia sẻ
Đọc thêm