Mẹ Hà Nội kể hành trình đưa 2 con đi chơi tại Safari Phú Quốc, kết luận đúng một câu "đi thẳng vào lòng người"

Ngọc Diệp, Theo Trí Thức Trẻ

Thời điểm gia đình chị Huyền đi thời tiết đẹp, trời xanh, nắng vàng chụp ảnh siêu ảo, "ai đang phân vân thì chốt luôn cho nhanh".

1

Lý do lựa chọn Vinpearl Safari Phú Quốc 

Mùa hè là thời điểm rất nhiều gia đình lên kế hoạch cho một chuyến đi chơi xa, để bố mẹ, con cái được nghỉ ngơi sau những ngày học tập và làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, lựa chọn điểm đến cũng là điều khiến nhiều bậc phụ huynh "đau đầu". Đi đâu để cả nhà vừa có thể nghỉ dưỡng, mà đặc biệt là cho trẻ nhỏ có cơ hội khám phá những điều hay ho, thú vị. Thế thì Vinpearl Safari Phú Quốc - Vườn thú mở bán hoang dã đầu tiên của Việt Nam chính là một gợi ý vẹn cả đôi đường.

Chị Nguyễn Huyền (hiện đang sống tại Hà Nội) cùng ông xã và hai con, bé lớn 10 tuổi, bé nhỏ 6 tuổi cũng vừa có một chuyến đi đến Phú Quốc vào cuối tháng 2 vừa qua. Chị Huyền cho biết, sở dĩ chị chọn Phú Quốc vì thích khí hậu nơi đây. Ở Phú Quốc lại có nhiều khu resort tiện cho việc ăn nghỉ và khu vui chơi phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ. Safari là 1 trong những điểm vui chơi được gia đình chị Huyền lựa chọn và có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Đây cũng là điểm mà 2 con của chị Huyền thích thú, háo hức nhất.

Mẹ Hà Nội kể hành trình đưa 2 con đi chơi tại Safari Phú Quốc, kết luận một câu: "Ai đang phân vân thì chốt luôn cho nhanh" - Ảnh 2.

Gia đình chị Huyền trong chuyến đi Phú Quốc hồi tháng 2 vừa qua.

Dưới đây là những chia sẻ của chị Huyền về chuyến đi của gia đình, hy vọng từ đó, các bạn sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm hay ho để chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi của mình!

2

Di chuyển đến Safari

Mình nghỉ ở Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc. Hàng ngày đều có xe buýt của resort đến đón khách tại sảnh và di chuyển đến Safari. Gia đình mình đi chuyến sớm nhất là vào 9h sáng và mất khoảng 15-20 phút là ra đến Safari.

Vinpearl cũng có xe buýt đưa đón khách miễn phí từ các điểm đến Safari, các bạn có thể search lịch trình của xe buýt để nắm được giờ xe chạy và các điểm đón khách. 

Ngoài ra, du khách có thể di chuyển bằng taxi, thuê xe máy...

Mẹ Hà Nội kể hành trình đưa 2 con đi chơi tại Safari Phú Quốc, kết luận một câu: "Ai đang phân vân thì chốt luôn cho nhanh" - Ảnh 4.

Cổng vào Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc.

3

Trẻ nhỏ chơi gì ở Safari? 

Khu nuôi nhốt 

Đầu tiên là khu vực thú được nuôi nhốt trong từng chuồng riêng. Vào cửa đi về phía tay phải sẽ có 1 quầy mua vé xe điện đi trong khu nuôi nhốt. Theo mình thì nên thuê xe điện để đi lại cho đỡ mệt, nhất là gia đình có trẻ nhỏ vì khu này tuy không rộng lắm nhưng nếu đi bộ nắng nóng sẽ khá mệt. 

Xe điện đi lòng vòng, vừa đi lái xe sẽ giới thiệu từng khu vực. Đến các bến có thể xuống xem, sau đó lại ra bến lên xe đi chán thì thôi.

Mẹ Hà Nội kể hành trình đưa 2 con đi chơi tại Safari Phú Quốc, kết luận một câu: "Ai đang phân vân thì chốt luôn cho nhanh" - Ảnh 6.

Mẹ Hà Nội kể hành trình đưa 2 con đi chơi tại Safari Phú Quốc, kết luận một câu: "Ai đang phân vân thì chốt luôn cho nhanh" - Ảnh 7.

Mẹ Hà Nội kể hành trình đưa 2 con đi chơi tại Safari Phú Quốc, kết luận một câu: "Ai đang phân vân thì chốt luôn cho nhanh" - Ảnh 8.

Mẹ Hà Nội kể hành trình đưa 2 con đi chơi tại Safari Phú Quốc, kết luận một câu: "Ai đang phân vân thì chốt luôn cho nhanh" - Ảnh 9.

Ở khu này có một hoạt động đảm bảo các bé rất thích đó là cho voi, hươu cao cổ ăn... Các mẹ có thể mua những cốc đồ ăn cho thú như: Chuối, cà rốt... rồi để bé cho thú ăn. Trò này các con chơi miệt mài lắm, quay đi quay lại hết gần 1 triệu tiền đồ ăn cho thú. Hươu gì ăn mãi không no. 

Ngoài ra, các mẹ còn có thể cho con đi các loài động vật khác biểu diễn... Thời gian chơi ở khu nuôi nhốt khoảng 1-2 giờ tùy nhu cầu của các gia đình. 

Khu thả tự do 

Đi hết khu nuôi nhốt thì sẽ sang khu thả tự do, hay còn gọi là khu "Nhốt người thả thú". Khu này khách lên xe buýt ngồi khoảng 25 phút và không mất phí. Xe đi chậm cho khách quan sát các loài động vật hoang dã như: Sư tử, gấu, hổ, báo, hươu, nai, tê giác, ngựa vằn... Các loài thú được thả tự do nhưng cũng chia theo từng khu vực riêng.

Mẹ Hà Nội kể hành trình đưa 2 con đi chơi tại Safari Phú Quốc, kết luận một câu: "Ai đang phân vân thì chốt luôn cho nhanh" - Ảnh 10.

Mẹ Hà Nội kể hành trình đưa 2 con đi chơi tại Safari Phú Quốc, kết luận một câu: "Ai đang phân vân thì chốt luôn cho nhanh" - Ảnh 11.

Mẹ Hà Nội kể hành trình đưa 2 con đi chơi tại Safari Phú Quốc, kết luận một câu: "Ai đang phân vân thì chốt luôn cho nhanh" - Ảnh 12.

Mẹ Hà Nội kể hành trình đưa 2 con đi chơi tại Safari Phú Quốc, kết luận một câu: "Ai đang phân vân thì chốt luôn cho nhanh" - Ảnh 13.

Vào khu này bọn trẻ nhà mình rất thích vì được ngắm các loài động vật mà chúng mới chỉ được xem trên sách, báo, tivi. Bé nào cũng háo hức, reo lên gọi tên con vật mỗi khi nhìn thấy chúng. Nhưng vì xe hay dừng nên mình chị say xe.

4

Nhận xét chung

Mình thấy Safari Phú Quốc nuôi thú khá phong phú, bố trí tiện cho khách tham quan, cảnh quan đẹp, nhân viên thân thiện, giá cả hợp lý. Trong này cũng có các nhà hàng ăn uống nên không cần lo vấn đề ăn uống khi đi chơi. Thời gian đi Safari khoảng nửa ngày là hợp lý. 

Thời điểm mình đi thời tiết đẹp, trời xanh, nắng vàng chụp ảnh "siêu ảo". Ai đang phân vân thì chốt luôn cho nhanh.

Mẹ Hà Nội kể hành trình đưa 2 con đi chơi tại Safari Phú Quốc, kết luận một câu: "Ai đang phân vân thì chốt luôn cho nhanh" - Ảnh 15.

5

Chi Phí

Vé vào cửa:

- Người lớn: 650.000 đồng.

- Trẻ em và người lớn trên 60 tuổi: 490.000 đồng.

Xe điện:

- Người lớn: 100.000 đồng.

- Trẻ em: 80.000 đồng

Thuê xe đẩy cho trẻ em: 50.000 đồng/lượt.

Đồ cho thú ăn: 35.000 đồng/cốc.

Chụp ảnh với thú (tại quầy chụp ảnh Kid Zoo): 50.000 đồng/lần.

Nước uống: 15.000 - 30.000 đồng/món tùy loại.

Mẹ Hà Nội kể hành trình đưa 2 con đi chơi tại Safari Phú Quốc, kết luận đúng một câu "đi thẳng vào lòng người" - Ảnh 17.

 

Chia sẻ
Đọc thêm