Mẹ Hà Nội 4 năm đẻ 3 con trai, cứ đứa này được 7 tháng thì lại chửa đứa tiếp, dùng biện pháp tránh thai vẫn dính bầu

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Dù đã có 2 con trai và đang bầu nhưng vóc dáng lẫn nhan sắc của bà mẹ 3 con này vẫn khiến nhiều người xuýt xoa.

''Dùng cả thanh xuân để chửa và đẻ'' là câu mọi người thường hay nói với chị Trinh Nguyễn (26 tuổi, sống tại Hà Nội) vì liên tiếp mang thai trong suốt 4 năm. Hiện tại, bà mẹ trẻ đang có 2 cậu con trai là Tiger 2 tuổi, Beer 10 tháng tuổi và đang mang thai cậu bé Miller 4 tháng. 

''Đứa này cứ được 7 tháng là mình lại bầu đứa tiếp, cả Beer và Miller đều như vậy. Dù đã dùng biện pháp uống thuốc tránh thai nhưng vẫn bầu nên các con đều là nhỡ. Thế nhưng mình nghĩ con cái là duyên số nên cố gắng hết sức có thể để nuôi nấng bọn nhỏ. Chắc là phải khi nào có một cô công chúa mới dừng lại đó'', chị Trinh hài hước chia sẻ. 

Dù suốt quá trình bầu bí bị nghén nặng cho tới ngày đi đẻ nhưng bà mẹ 3 con vẫn cố gắng chăm sóc bản thân bằng chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập điều độ bộ môn gym và yoga cho bà bầu. Nhờ duy trì tập thể dục mà hiện tại dù đã bầu em bé thứ 3 nhưng nhan sắc cùng vóc dáng của bà mẹ trẻ vẫn khiến nhiều người xuýt xoa.

Nhan sắc đáng ngưỡng mộ của bà mẹ 3 con.

''Mình cố gắng tập để cơ thể không bị ì ạch hay quá béo. Thời gian mang thai 2 bạn đầu mình tăng khoảng 8kg và đều sinh thường. Bầu các con sát nhau mà cơ thể mẹ chưa hồi phục hết nên cũng khá mệt, và thêm bị nghén nữa nhưng vẫn sẽ cố gắng vì con. Chế độ ăn của mình thì đảm bảo nhiều rau, uống đầy đủ vitamin, sữa bầu, thức ăn tốt cho cơ thể và hạn chế tinh bột. 1 tuần mình tập 2 buổi gym và 3 buổi yoga. Biết sức khoẻ của bản thân nên mình chăm chỉ tập luyện để cả mẹ và thai nhi khoẻ mạnh'', chị Trinh chia sẻ. 

Dịch bệnh kéo dài khiến các bé không được đến trường, chị Trinh vừa chăm sóc con vừa làm việc online nên cũng khá bận rộn. Tuy nhiên vì khéo sắp xếp nên bà mẹ trẻ vẫn có thời gian rảnh cho bản thân.

Mẹ Hà Nội 4 năm đẻ 3 con trai, cứ đứa này được 7 tháng thì lại chửa đứa tiếp, dùng biện pháp tránh trai vẫn dính bầu - Ảnh 2.

Tập yoga là một cách giúp chị Trinh giữ gìn vóc dáng của mình.

Bà mẹ trẻ tập gym dưới sự hướng dẫn của Huấn luyện viên. 

Dù bầu hơn 4 tháng nhưng vóc dáng bà mẹ trẻ vẫn rất thon gọn.

''Lúc nào thấy mình tập thể thao là con cũng bắt chước mẹ tập theo. Mình đang thuê cô giáo tới nhà dạy cho bé Tiger 2 tuổi học tiếng Anh. Tiger mới 2 tuổi nhưng đã nói được tên các đồ vật trong nhà, màu sắc, phương tiện, 20 lá cờ trên thế giới bằng tiếng Anh. Trộm vía các con đều theo easy từ nhỏ nên ăn ngủ rất đúng giờ. Đều đặn mỗi tối 21h30 Tiger sẽ lên giường, còn Beer 18h tối. Các con tự ngủ chứ không cần mẹ bế bồng hay hát ru và ngủ giấc xuyên đêm đến sáng hôm sau'', bà mẹ trẻ tâm sự. 

Ngoài ra chị Trinh có thuê thêm một bác giúp việc để làm việc nhà và dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn phụ cho người lớn. Riêng đồ ăn của các bạn nhỏ và việc dạy dỗ, chăm sóc các con đều do một tay bà mẹ 3 con cùng ông xã đảm nhận. 

''Mình cố gắng sắp xếp cân đối để có thêm thời gian cho bản thân. Việc nuôi con theo phương pháp tự lập sẽ giúp mẹ có thể chủ động sắp xếp được mọi việc phù hợp hơn. Sau này khi lớn thêm một chút thì các bé ban ngày sẽ tới trường, còn mẹ chỉ trông em út thôi. 

Nhan sắc của bà mẹ 3 con khiến nhiều người xuýt xoa. 

Hai cậu con trai đáng yêu của chị Trinh. 

Mỗi người có một quan điểm khác nhau, dù mình nhỡ kế hoạch nhưng bản thân vẫn cảm thấy rất hạnh phúc và thoải mái, chăm sóc các con bình thường. Buổi tối tranh thủ thời gian các con đi ngủ 2 vợ chồng mình vẫn xem phim, đi chơi. Cuối tuần thi thoảng nhờ bà ngoại trông để vợ chồng có thời gian đi hẹn hò'', chị Trinh tâm sự. 

Theo quan điểm của bà mẹ 3 con, dù bầu thì phụ nữ vẫn cần phải xinh đẹp và khoẻ mạnh. Trước hết vì sức khoẻ bản thân, sau đó là để có sức chăm sóc các con. ''Khi nào thấy mệt và stress thì mình nhờ chồng hỗ trợ, chăm con để vợ được nghỉ ngơi, nghe nhạc hoặc nằm dài trên ghế sofa nhìn các con tự chơi với nhau. 

Bầu 3 lần mỗi lần một khác, mình tự cảm nhận cơ thể yếu đi nhiều, da không đẹp như trước và bụng to nhanh hơn nhiều. Thế nên mình cố gắng ăn uống để mẹ khoẻ con thông minh. Ngoài ra giữ tâm lý vui vẻ, thoải mái thì mọi thứ mới ổn được. Hiện tại chỉ hơi tiếc là do dịch bệnh và mẹ cũng đang bầu nên ít đưa hai bạn nhỏ đi chơi được thôi'', bà mẹ 3 con chia sẻ. 

Chia sẻ
Đọc thêm