Mẹ già té ngã gãy xương, 7 đứa con đồng lòng đưa ra một quyết định khiến cư dân mạng than trời trong bất lực

Bác sĩ nói rằng, chỉ cần có sự đồng ý của người nhà, tình trạng của cụ sẽ tốt hơn rất nhiều nhưng các con của cụ bà dường như vẫn không có ý định thay đổi suy nghĩ.

Ngày 26/3, trang QQ đưa tin một bà cụ 80 tuổi ở huyện Phí, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) vô tình té ngã dẫn đến tình trạng gãy xương nghiêm trọng. Sau khi con trai cụ phát hiện, đã đưa cụ đến bệnh viện để kiểm tra và bác sĩ nói rằng cụ bị gãy xương cụt, cần phải phẫu thuật. Mọi chuyện sẽ không có gì cho đến khi tất cả những người con của cụ đều quay lưng.

Mẹ già té ngã gãy xương, 7 đứa con đồng lòng đứa ra một quyết định khiến cư dân mạng than trời trong sự bất lực - Ảnh 1.

Bà cụ đáng thương bị 7 đứa con từ bỏ.

Được biết, khi cụ xảy ra tai nạn, người con trai lớn nghĩ đến việc phải chữa trị cho cụ đã quyết định từ bỏ. Sau khi sự việc được chia sẻ, truyền thông Trung Quốc đã đến tận nơi và chứng kiến cảnh cụ nằm trên giường, nói một câu khiến ai cũng đau lòng: “Tôi đang chờ chết. Chúng nó không cho tôi ăn”. Nhìn thấy cụ như thế này, hàng xóm ai cũng xót xa. 

Một người hàng xóm cho hay, cụ sinh được 9 người con, một người đã mất, một người thì mất tích, còn lại 3 người con gái và 4 người con trai. Cụ già sống một mình, nên vào đêm 23/3, cụ không may ngã xuống đất dẫn đến thương tật. Con trai lớn là người đầu tiên phát hiện nhưng lại không đưa cụ vào bệnh viện ngay, mà đợi sáng hôm sau. 

Sau khi đến bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán cụ bị gãy xương cụt phải phẫu thuật ngay. Nhưng chiều hôm đó, con trai út đã quyết định đưa mẹ về nhà, họ không muốn tốn tiền và không muốn điều trị cho mẹ.

Mẹ già té ngã gãy xương, 7 đứa con đồng lòng đứa ra một quyết định khiến cư dân mạng than trời trong sự bất lực - Ảnh 2.

Theo những người thân thiết xung quanh, 3 đứa con gái của cụ cũng bất lực trong việc này, bởi lẽ đàn ông luôn có tiếng nói hơn. Suy cho cùng, họ cũng là anh em ruột, nên không muốn làm lớn chuyện. 

Hiện tại, một vài người con dâu của cụ đang chăm sóc cụ, thay phiên nhau nấu ăn cho cụ. Bác sĩ cũng nói thêm, tình trạng của cụ nếu được điều trị sớm thì cụ cũng sẽ khỏe lại, chỉ mong gia đình đồng ý tiến hành phẫu thuật càng nhanh càng tốt để cụ có thể đi lại. 

Sự việc này ngay sau đó nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Một số người cho hay, dù có như thế nào thì cũng là mẹ mình, tại sao có thể bỏ mặc như thế. Có người bình luận: "Những đứa con của cụ sống ích kỷ, sợ tốn kém, và nghĩ rằng cụ bà đã lớn tuổi, có điều trị cũng chưa chắc sống lâu đúng không?", "Sinh ra nhiều con để rồi nhận kết cục như thế, cụ thật đáng thương",... Sau cùng, họ tỏ ra bất mãn trước cách hành xử của những đứa con. Tuy nhiên, đây là chuyện gia đình của mỗi người, không phải ai cũng có thể tham gia. 

(Nguồn: QQ)

Chia sẻ
Đọc thêm