Mẹ già đi nhặt rác từ sáng sớm không về, gia đình vội vàng báo cảnh sát, đoạn video từ camera theo dõi tiết lộ tội ác bất dung

Thời điểm xảy ra sự việc vào lúc sáng sớm vắng vẻ, không có người qua lại. Nhờ vào đoạn video từ camera an ninh, cảnh sát mới tìm ra chân tướng vụ việc.

Thời điểm trời về khuya hoặc sáng sớm luôn là lúc mà mọi người cần nâng cao tinh thần cảnh giác, không nên ra đường một mình, đặc biệt là phụ nữ, các cô gái trẻ và những người già yếu đuối. Khoảng thời gian này khi ra ngoài rất dễ bị kẻ xấu dòm ngó, hoặc lỡ không may có tai nạn gì xảy ra cũng có rất ít người xung quanh để giúp đỡ.

Mẹ già đi nhặt rác từ sáng sớm không về, gia đình vội vàng báo cảnh sát, đoạn video từ camera theo dõi tiết lộ tội ác bất dung - Ảnh 1.

Theo báo cáo gần đây của các phương tiện truyền thông Trung Quốc, vào ngày 14/6 vừa qua, một người phụ nữ 70 tuổi họ Trương bỗng nhiên biến mất trên đường phố Kinh Châu, Hồ Bắc. 

Gia đình bà Trương cho biết, mỗi ngày khi trời còn chưa sáng hẳn, bà sẽ đẩy xe ra đường để lượm rác. Dù nhiều lần bị con cái ngăn cản nhưng đây là sở thích của bà Trương và cũng là một cách để bà kiếm thêm thu nhập, có đồng ra đồng vào không phụ thuộc vào gia đình. 

Hôm xảy ra sự việc, như thường lệ bà Trương cũng đẩy chiếc xe nhỏ ra đường. Tuy nhiên mãi đến trưa muộn, gia đình vẫn không thấy bà quay trở về nhà liền hốt hoảng chạy đi báo cảnh sát, nghi rằng có chuyện chẳng may đã xảy ra.

Mẹ già đi nhặt rác từ sáng sớm không về, gia đình vội vàng báo cảnh sát, đoạn video từ camera theo dõi tiết lộ tội ác bất dung - Ảnh 2.

Theo lời khai của gia đình nạn nhân, cảnh sát đã trích xuất được đoạn phim từ camera trên đường và phát hiện ra sự thật vụ mất tích. Đoạn phim cho thấy khi người phụ nữ lớn tuổi đang đẩy xe trên đường, một gã đàn ông bất ngờ xuất hiện từ phía sau khống chế và lôi bà đi mất. 

Dựa vào các manh mối, cảnh sát nhanh chóng xác định được nghi phạm trong vụ việc này là gã họ Trâu, 31 tuổi. Hôm 22/6, sau khi bị bắt về đồn, tên họ Trâu đã cúi đầu thừa nhận tội ác hắn đã gây ra.

Theo lời khai của hung thủ, khuya hôm đó hắn đã uống rất nhiều rượu, trong lòng cảm thấy có chút gì đó không vui, muốn tìm nơi nào đó để trút giận. Trong khi đang đi lang thang trên đường thì tình cờ hắn lại nhìn thấy bà Trương. 

Mẹ già đi nhặt rác từ sáng sớm không về, gia đình vội vàng báo cảnh sát, đoạn video từ camera theo dõi tiết lộ tội ác bất dung - Ảnh 3.

Nghĩ rằng đây là bà lão nhặt rác lang thang, không gia đình cũng không ai để ý đến, tên Trâu đã dùng vũ lực để khống chế nạn nhân, lôi vào chỗ vắng vẻ để hành hạ rồi sát hại. Thi thể bà Trương bị gã máu lạnh vứt xuống sông Dương Tử để phi tang. Cảnh sát cũng đã tìm được thi thể của bà Trương ở đoạn sông gần hiện trường vụ án.

Hành vi man rợ của tên Trâu khiến cho công chúng hết sức phẫn nộ bởi tội ác mà hắn gây ra không nhằm vào cá nhân nào cả, chỉ là một hành động bộc phát theo cảm xúc và lựa chọn nạn nhân hết sức ngẫu nhiên. Gã Trâu này có vẻ có vấn đề về tâm lý, mang sự hận thù nhất định đối với xã hội và là một thành phần có khả năng gây nguy hiểm lớn đối với sự an toàn của tất cả mọi người. Hy vọng rằng hắn sẽ sớm bị sự trừng phạt thích đáng của pháp luật.

Hiện tên Trâu đang bị giam giữ và vụ việc vẫn đang được tiến hành điều tra làm rõ.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm