"Mẹ ghẻ": Diệu (Văn Phượng) chăm sóc mẹ tình cũ bị ung thư, vậy mà lại ê chề vì bị mắng không có cửa làm con dâu

Su, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Có lòng tốt giúp tình cũ chăm sóc mẹ già bệnh nặng và 3 con nhỏ thế nhưng Diệu (Văn Phượng) chỉ toàn nhận về uất ức.

Tập 9 của phim truyền hình Mẹ ghẻ vừa lên sóng vào tối 18/5. Trong tập này, Diệu (Văn Phượng) liên tục chịu ấm ức vì những điều không thể tin được.

Biết tình cũ là Phong (Hà Trí Quang) đang gặp rắc rối, Diệu đã tình nguyện đến nhà anh làm người giúp việc. Tuy nhiên, 3 đứa con riêng của Phong thì không chấp nhận điều này. Những đứa trẻ bị mẹ ruột bỏ rơi cho rằng Diệu có ý đồ xấu với Phong, chúng liên tục trách mắng Diệu bằng lời lẽ nặng nề.

"Mẹ ghẻ": Diệu (Văn Phượng) chăm sóc mẹ tình cũ bị ung thư, vậy mà lại ê chề vì bị mắng không có cửa làm con dâu  - Ảnh 2.

Về phần bà Sang - mẹ của Phong, người phụ nữ này tuy đang mắc bệnh ung thư nhưng cứ khăng khăng cho rằng dù Tuyết có bỏ đi thì Diệu cũng đừng nghĩ đến khả năng được đặt chân vào nhà bà.

"Dù cho con Tuyết có bỏ đi thì cô cũng quên cái ý định bước chân vào nhà này. Chuyện năm xưa cô không hận tôi sao mà bây giờ còn muốn đến giúp cho thằng Phong với 3 đứa con của Tuyết. Tôi có nghe nói cô đi bán vé số, so với làm việc nhà thì bán vé số thoải mái hơn. Cô cứ đi bán vé số tiếp đi" - Bà Sang nói.

Mặc những lời đay nghiến này, Diệu vẫn ân cần chăm sóc bà, bởi với cô, hết tình nhưng vẫn còn nghĩa. Nhưng sóng gió lại ập đến khi em trai của Tuyết là Phúc bất ngờ quay về rồi đùng đùng đuổi Diệu ra khỏi nhà và hứa sẽ tìm người giúp việc mới.

"Mẹ ghẻ": Diệu (Văn Phượng) chăm sóc mẹ tình cũ bị ung thư, vậy mà lại ê chề vì bị mắng không có cửa làm con dâu  - Ảnh 3.

"Mẹ ghẻ": Diệu (Văn Phượng) chăm sóc mẹ tình cũ bị ung thư, vậy mà lại ê chề vì bị mắng không có cửa làm con dâu  - Ảnh 4.

Diệu bị bà Sang trách mắng khá nặng nề.

Vốn hiểu tính cách hấp tấp của Phúc, Phong hỏi nếu Phúc không tìm được người giúp việc thì sao. Không một phút giây suy nghĩ, Phúc khẳng định chắc nịch: "Tôi làm". Chỉ chờ có thế, An vội vã níu tay mẹ về, bởi từ lâu, cậu bé không hề muốn mẹ đặt chân vào ngôi nhà này.

Phần Phúc, anh bắt đầu công việc của một "bảo mẫu" vì đã trót mạnh miệng đuổi Diệu đi. Nhưng vốn là một người đàn ông chưa vợ con, lại không mấy khi bắt tay vào việc dọn dẹp, Phúc cảm thấy rối ren như một mớ bòng bong. Mọi thứ trong gia đình cứ thế trở nên lộn xộn đến mức không thể tin được.

"Mẹ ghẻ": Diệu (Văn Phượng) chăm sóc mẹ tình cũ bị ung thư, vậy mà lại ê chề vì bị mắng không có cửa làm con dâu  - Ảnh 5.

"Mẹ ghẻ": Diệu (Văn Phượng) chăm sóc mẹ tình cũ bị ung thư, vậy mà lại ê chề vì bị mắng không có cửa làm con dâu  - Ảnh 6.

"Mẹ ghẻ": Diệu (Văn Phượng) chăm sóc mẹ tình cũ bị ung thư, vậy mà lại ê chề vì bị mắng không có cửa làm con dâu  - Ảnh 7.

Phúc liên tục gây khó dễ cho Diệu.

Rồi đến ngày kia, bà Sang đổ bệnh, Phong đưa mẹ vào viện và nhờ Phúc đến nhà trông chừng các cháu. Tuy nhiên, Phúc lại được bạn rủ rê đi chơi và nhờ cô Lựu giữ dùm bé Phương. Lựu nhận lời Phúc nhưng vì việc riêng lại bỏ bé Phương một mình ở nhà bằng cách cột chân cô bé vào bàn. Rồi đây, mọi chuyện sẽ ra sao khi Diệu cứ phải đối mặt với hàng tá rắc rối đến từ gia đình Phong? Và bé An sẽ gây thêm thị phi gì để chia cắt Diệu và Phong?

"Mẹ ghẻ": Diệu (Văn Phượng) chăm sóc mẹ tình cũ bị ung thư, vậy mà lại ê chề vì bị mắng không có cửa làm con dâu  - Ảnh 8.

Bé An không hề thích mẹ mình ở bên chú Phong.

Tập 19 của phim truyền hình Mẹ ghẻ lên sóng vào lúc 20g00 ngày 18/5/2020 trên THVL1.

Chia sẻ
Đọc thêm