Mẹ ghẻ đánh đập con gái riêng 12 tuổi rồi thản nhiên đi du lịch cùng con ruột, 7 tháng sau tình trạng nạn nhân khiến ai cũng phẫn nộ

Bố nạn nhân chia sẻ, ông mong muốn vợ cũ bị trừng trị thích đáng.

Ngày 6/1, trang Sohu đưa tin về một vụ bạo hành trẻ em từng gây chấn động nhiều tháng trước đây. Bé gái Đóa Đóa bị mẹ ghẻ họ Vương đánh đến mức bị thương nặng ở vùng đầu và được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê. 

Suốt 7 tháng qua, nạn nhân vẫn được điều trị ở bệnh viện. Đến ngày 5/1, ông Lưu, bố nạn nhân đã chính thức lên tiếng về vụ việc này, ông cho biết muốn truy tố vợ cũ tội danh cố ý gây thương tích.

Được biết vụ việc xảy ra ở thành phố Hoài Nhân, Sóc Châu, tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc). Vào thời điểm nhập viện, Đóa Đóa chỉ mới 12 tuổi. 

Theo hồ sơ vụ án, tháng 5/2020, khi đang làm việc xa nhà, ông Lưu bất ngờ nhận được điện thoại từ bà Vương, vợ thứ 2 của ông và cũng là dì ghẻ của Đóa Đóa. Lúc đó, bà Vương thông báo Đóa Đóa bị hôn mê do xuất huyết não và đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đại Đồng số 3. Nghe tin dữ, ông Lưu lập tức lái xe từ Bắc Kinh trở về quê nhà.

Bé gái 12 tuổi trở thành người thực vật vì bị dì ghẻ đánh mắng, sau khi bạo hành thủ phạm vẫn ngang nhiên đi du lịch cùng con riêng - Ảnh 1.

Đóa Đóa khi vẫn còn khỏe mạnh.

Bà Vương kể Đóa Đóa bị thương là vì ngã từ trên giường, tuy nhiên ông Lưu không tin và càng thêm nghi ngờ khi nhìn thấy vết thương trên người con gái: Mặt mũi tái xanh, ngực đầy sẹo, thân dưới và đùi trong đều đang bị lở loét từng mảng, lưng và mông đều có vết mài dài khoảng 10-15cm. 

Theo chẩn đoán của bệnh viện, nạn nhân bị tụ máu dưới màng cứng, sưng não lan tỏa, nhiễm trùng phổi, nhiễm trùng các vết loét trên da, đa chấn thương mô mềm khắp cơ thể, thiếu máu nặng và động kinh do chấn thương. 

Sau khi cảnh sát vào cuộc, bà Vương mới thừa nhận hành vi thường xuyên đánh đập Đóa Đóa, con riêng của chồng. 

Theo tìm hiểu, ông Lưu và bà Vương gặp nhau vào năm 2013, lúc đó cả hai đều đã ly hôn, đã có con và đang sống một mình. Sau thời gian tìm hiểu, họ quyết định kết hôn và cùng nhau đến Bắc Kinh làm việc. Các con riêng của họ đều ở lại Sơn Tây và được chị gái của bà Vương đưa đón đi học. Đại gia đình chỉ gặp nhau vào dịp năm mới.

Năm 2018, bà Vương nghỉ việc và trở về quê nhà chăm sóc 2 con, bao gồm con riêng của bà và con riêng của chồng.

Bé gái 12 tuổi trở thành người thực vật vì bị dì ghẻ đánh mắng, sau khi bạo hành thủ phạm vẫn ngang nhiên đi du lịch cùng con riêng - Ảnh 2.

Đóa Đóa ở thời điểm vừa nhập viện cấp cứu.

Giữa năm 2018, bạn của ông Lưu đến sửa nhà giúp họ thì phát hiện Đóa Đóa bị mẹ ghẻ đánh. Người bạn này lập tức báo cho ông Lưu. Biết chuyện ông liền xin nghỉ phép nhiều ngày để trở về quê. Nhưng khi về tới nơi thì bà Vương đã đưa con riêng đi du lịch. 

Quá tức giận, ông quyết định ly hôn với bà Vương và đưa Đóa Đóa lên Bắc Kinh với mình. Lúc này, bà Vương đã lặn lội đến Bắc Kinh xin lỗi và mong nhận được sự tha thứ của chồng. Trước sự hối lỗi và thuyết phục của gia đình 2 bên, ông Lưu đã bỏ qua mọi chuyện và trở lại sống cùng nhau.

Đầu năm 2020, ông Lưu một lần nữa phát hiện vợ đánh mắng Đóa Đóa nhưng được cảnh sát hòa giải. Đến tháng 5/2020, khi ông vắng mặt ở nhà thì sự việc đau lòng đã xảy ra với Đóa Đóa.

Được biết, sau 7 tháng tích cực điều trị, mặc dù mọi dấu hiệu sinh tồn đã ổn định nhưng Đóa Đóa vẫn ở trong trạng thái bán thực vật, không thể nói, không nhận biết điều gì, lúc nào cũng cần 2 - 3 người chăm sóc. Người bố luôn hy vọng con gái sẽ sớm phục hồi nhưng bác sĩ cho biết sự sống của nạn nhân không thể kéo dài thêm vài năm nữa.

Mới đây, cơ quan chức năng đã khởi tố bà Vương vì tội bạo hành trẻ em. Tuy nhiên, ông Lưu lại kiên quyết muốn truy tố bà Vương với tội danh cố ý gây thương tích và bị trừng trị nghiêm khắc. Hiện tại sự việc đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Bé gái 12 tuổi trở thành người thực vật vì bị dì ghẻ đánh mắng, sau khi bạo hành thủ phạm vẫn ngang nhiên đi du lịch cùng con riêng - Ảnh 3.

Sau 7 tháng điều trị, bé gái vẫn hôn mê, mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào người thân.

Nguồn: Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm