Mẹ đơn thân khoe sắp lấy được chồng mới, chẳng ai chúc phúc mà chỉ thấy xót xa vì câu hỏi "em có nên bỏ lại con?"

Hôn nhân “rổ rá cạp lại” là điều chẳng người nào mong muốn, bởi trong tâm can họ luôn có sự giằng xé ghê gớm giữa mối quan hệ mang tên con riêng - con chung, liệu họ có được hạnh phúc hay lại tiếp tục rơi vào hố sâu bi kịch khi những đứa con chung - riêng cãi cọ, tranh giành tình yêu thương của bố, mẹ...

Cuộc đời người phụ nữ có cả hàng trăm, hàng ngàn ước mơ, từ to lớn đến nhỏ bé nhất, nhưng nếu hỏi ước mơ lớn nhất là gì, có lẽ 9/10 người phụ nữ sẽ lập tức trả lời, ấy là khi họ có được một cuộc đời hạnh phúc, sống trọn vẹn bên chồng và những đứa con thơ.

Ấy vậy mà sự thật không phải là mơ, tâm tính con người luôn là thứ khó đoán, một người có thể là cả bầu trời của ta lúc này, nhưng lại có thể là thứ khó coi trong mắt của ta ở một thời điểm khác, vậy nên chuyện tình cảm phai nhạt từ thân thiết bỗng hóa thành người dưng đã không phải là chuyện hiếm nữa. Thế nhưng, điều ở lại sau mỗi mái ấm vỡ ấy là cả một nỗi đau dài, đặc biệt là đối với những người phụ nữ.

Có những người vợ, người mẹ sau khi ly hôn, họ chọn cho mình cách im lặng, sống chậm hơn để chôn chặt, chôn sâu những điều đau buồn vào quá khứ, một mình nuôi con khôn lớn trưởng thành. Nhưng có người phụ nữ may mắn hơn, họ sớm gặp được một nửa trái tim đồng điệu khác. Thế nhưng cũng từ đây là rất nhiều tình huống éo le mà cái danh "gái 1 đời chồng" bắt buộc phải chịu đựng và đấu tranh: Là nỗi lo gia đình chồng có chấp nhận? Là nỗi niềm khắc khoải giữa con chung - con riêng và là cả niềm hy vọng vào tương lai phía trước liệu rằng có hạnh phúc?

Như tâm sự của người mẹ trẻ trong bài viết dưới đây, nickname K.B trải lòng: "Chào các mom. Mình là bà mẹ đơn thân đã ly hôn được 3 năm rồi. Mình có quen và yêu một người bằng tuổi mình. Anh cũng đã từng ly hôn nhưng chưa có con. Bọn mình học cùng nhau hồi cấp 2.

Anh là người tốt, hiền lành, chịu khó làm ăn. Cả hai đều yêu nhau được 6 tháng. Anh rất thương mình, quan tâm mình từng chút một, cả hai đều xác định là cưới cuối năm. Bố mẹ anh cũng rất ủng hộ.

Nhưng vấn đề ở đây là cả bố mẹ anh và anh đang lo lắng về con riêng của mình với chồng cũ. Anh nói anh và con không thể dung hợp. Anh sợ sau này về bảo nó sẽ không nghe vì không phải bố nó. Con mình cũng có chút bướng bỉnh. Anh lo tính anh nóng sau này anh về làm hai mẹ con khổ, anh cũng khó nghĩ khi nhìn con riêng của mình.

Con theo mẹ thì như vậy, mà mẹ bỏ con theo chồng để con ở ngoại cũng không đành. Cả mình và anh đều muốn bên nhau, nhưng về con riêng của mình làm anh khó nghĩ.
Các mẹ bảo mình phải làm sao bây giờ? Cần làm gì, mình rất cần những lời chia sẻ trong lúc đang bế tắc như thế này. Giúp mình với
".

Mẹ đơn thân đăng đàn hỏi có nên bỏ con lại để đi bước nữa, cánh chị em bàn tán xôn xao - Ảnh 1.

Tâm sự của người mẹ đơn thân khiến nhiều người vừa xót xa vừa bàn tán xôn xao.

Chính bởi "mẹ đơn thân" luôn là nỗi xót xa đối với bất kì người phụ nữ nào nên vì thế, ngay sau khi bài tâm sự được đăng tải, 500 chị em đã đồng loạt bình luận, chia sẻ đồng thời đưa ra lời khuyên với người mẹ trẻ.

Có người thì cho rằng, đau buồn khổ cực chịu đủ rồi, giờ cũng đến lúc lo cho hạnh phúc của bản thân mình, nhưng phần đông lại cho rằng, muốn làm gì cũng được nhưng nên nghĩ cho đứa con bé bỏng trước tiên.

Tài khoản Hương Ly bình luận: "Mình không biết được hoàn cảnh thật sự của bạn nhưng đọc bài mình thấy bạn đang có ý định nghiêng về lấy chồng và định gửi con ở ngoại đúng không? Mình không chỉ trích hay đánh giá bạn đâu, chỉ muốn khuyên rằng nếu hoàn cảnh bà có thể trông, nuôi con được bạn cứ mạnh mẽ tìm hạnh phúc của mình. Chẳng ai ở vậy cả đời được, chỉ có điều đừng quên có con, có trách nhiệm và năng về thăm con không tội nghiệp bé lắm".

Mẹ đơn thân đăng đàn hỏi có nên bỏ con lại để đi bước nữa, cánh chị em bàn tán xôn xao - Ảnh 2.

Nhiều người xót xa thay cho tình huống éo le của người mẹ đơn thân này. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, tài khoản Nga Nguyễn lại chỉ trích khá gay gắt, bởi nếu bỏ con lại mà đi lấy chồng, người phụ nữ ấy chẳng khác gì một người mẹ tồi: "Bạn cũng có nhu cầu hạnh phúc đúng không? Đúng! Vậy thì con bạn cũng vậy. Đứa trẻ không có lỗi, nó đã phải sống trong cảnh thiếu thốn tình cảm khi khuyết 1 bên cha, giờ khuyết luôn cả bên mẹ ư? Bạn có quyền hạnh phúc còn con trai thì không ư? Dù là bà ngoại đi nữa nhưng sẽ không ai bù đắp được tình yêu của cha, của mẹ dành cho con cái. Nếu là mình, mình sẽ ở vậy nuôi con nếu như người yêu mình không thể chấp nhận được con đẻ của mình thì đó chính là sự ích kỉ. Mình không chấp nhận điều đó. Bởi bỏ con đi lấy chồng đối với mình mà nói thì thật sự tồi tệ, chẳng khác nào vứt đi khúc ruột của mình đâu. Hy vọng bạn tỉnh táo trong mối quan hệ vừa mới chớm nở này".

Lan Ngọc Black viết: "Chẳng ai có thể khẳng định người yêu người là mãi mãi. Tình yêu nào là vô hạn sử dụng hay không? Còn nữa, người đàn ông yêu thương thật sự sẽ chấp nhận con riêng chứ không phải hắt hủi như thế này? Cái lý do sợ bất hòa hay không dạy bảo được chỉ là lý do để "hợp lý hóa" cho có tình có nghĩa việc không muốn nuôi con riêng của vợ mà thôi. Tỉnh táo lên đi bạn ạ. Sai một lần rồi, đừng để sai thêm. Hãy suy nghĩ cho thật kĩ, nếu chấp nhận con mình thì hãy tiến tới. Mình thật sự khuyên".

"Mới yêu 6 tháng sao bạn đã ca ngợi người ta tốt lắm, thương lắm? Yêu 6 năm rồi còn về bị đánh đập, phản bội đầy kia kìa, đừng tin quá mù quáng như vậy. Dù bạn học với người ta trước đây nhưng tình bạn và tình yêu khác nhau lắm, về sống với nhau là cả chương sách dài. Hỏi thật bạn đã bao giờ hỏi họ lý do ly dị vợ chưa? Hay bị vợ bỏ? Tốt với mình chưa đủ, còn phải tốt với con mình thì mới được xem xét nhé! Dứt bỏ khúc ruột để theo tiếng gọi tình yêu, có ngày hối hận cũng muộn rồi", cô nàng Trần Nguyễn Diệu Quỳnh bình luận.

Mặc dù có hàng trăm lời khuyên bảo, nhưng vẫn chưa thấy người mẹ trẻ lên tiếng. Có lẽ, sau khi đọc được những lời bình luận, có cả lời khuyên và có cả những lời chỉ trích có phần gay gắt ở trên, người phụ nữ ấy sẽ tự biết bản thân mình phải làm gì. Chỉ hy vọng rằng, dù lựa chọn thế nào đi nữa, cô ấy và con cũng đều được hạnh phúc. Bởi bản thân những người mẹ đơn thân - họ, vốn đã thiệt thòi lắm rồi!

Chia sẻ
Đọc thêm