Mê đắp lotion mask như phụ nữ Nhật nhưng bạn đã biết đâu là miếng bông tẩy trang hoàn hảo dành cho bước này

Loại ưng nhất lại là miếng bông chỉ 55k/hộp mà dùng được từ tẩy trang đến đắp lotion mask.

Bên cạnh những dòng mỹ phẩm quên thuộc vẫn thường dùng, bông tẩy trang chắc hẳn là món đồ không thể thiếu trên bàn trang điểm của mỗi cô nàng. Nhiệm vụ cụ thể và quan trọng nhất của miếng bông nhỏ xinh này là giúp bạn loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và lớp trang điểm bám trụ trên da cả một ngày dài.

Bông tẩy trang - Ảnh 1.

Với nhiệm vụ đặc thù là làm sạch da, nên bông tẩy trang "di chuyển" khá nhiều trên da, với làn da mỏng manh của bạn nếu không chọn đúng miếng bông mềm mịn thì có thể da cũng sẽ hư tổn ít nhiều. Đôi khi chị em lơ là việc này khiến làn da không "khá" lên nổi dù làm sạch cẩn thận và dưỡng da đều đặn mỗi ngày.

Mê đắp lotion mask như phụ nữ Nhật nhưng bạn đã biết đâu là miếng bông tẩy trang hoàn hảo nhất dành cho bước này - Ảnh 2.

Bông tẩy trang cũng là một sản phẩm đa nhiệm, ngoài nhiệm vụ hỗ trợ bước làm sạch bông tẩy trang còn có thể dùng để đắp lotion mask với bước dưỡng thần thánh của phụ nữ Nhật. Nhưng không phải miếng bông nào cũng có thể đắp lotion, cùng phân tích ưu nhược điểm của 7 loại bông tẩy trang này.

Bông tẩy trang - Ảnh 2.

1. Bông Silcot hộp xanh lá: Giá khoảng 55k/hộp 40 miếng

Đây là một trong những dòng bông tẩy trang bình dân được chị em mê nhất. Từng miếng bông được sắp xếp trong hộp giấy vừa thuận tiện vừa đảm bảo vệ sinh mỗi khi dùng.

Bông tẩy trang - Ảnh 3.

* Ưu điểm:

- Bản thân phần rìa của miếng bông sử dụng kỹ thuật gấp mép nên khi dùng lotion để lau hay tẩy trang, sợi bông sẽ không đọng lại trên mặt.

- Miếng bông có 2 lớp để bạn luồn ngón tay vào dễ dàng hơn trong bước loại bỏ lớp trang điểm bám trụ trên da cả ngày dài.

* Điểm hạn chế:

Vì diện tích nhỏ và độ bám dính lên da kém nên bông Silcot không thể dùng với bước đắp lotion mask mà chỉ tẩy trang đơn thuần thôi, nên các bạn cũng không nên dùng bông Silcot để đắp mask.

Bông tẩy trang - Ảnh 4.

2. Bông Facial Cotton: Giá khoảng 100k/ túi 120 miếng

* Ưu điểm:

Một miếng bông Facial có thể tách thành 5 - 6 miếng mỏng, bông được làm bằng sợi cotton Mỹ, chất liệu rất thân thiện với da, tuyệ đối an toàn và êm ái cho làn da nhạy cảm dễ kích ứng hay cả với làn da có mụn.

Bông có độ đàn hồi cực tốt, co giãn được dễ dàng để phù hợp với kích thước của khuôn mặt. Đây là một miếng bông được sản xuất đặc biệt để hỗ trợ bước đắp lotion mask hàng ngày.

Bông tẩy trang - Ảnh 5.

Mê đắp lotion mask như phụ nữ Nhật nhưng bạn đã biết đâu là miếng bông tẩy trang hoàn hảo nhất dành cho bước này - Ảnh 7.

3. Bông Muji Organic: Giá khoảng 170k/túi với 135 miếng

Đây là sản phẩm bông tẩy trang quen thuộc của phụ nữ Nhật, riêng dòng bông tẩy trang của Muji có nhiều loại nhưng lành tính nhất phải kể đến Muji Organic.

* Ưu điểm:

- Một miếng bông có thể tách ra nhiều lớp để đắp lotion mask.

- 100% organic tự nhiên lành tính, êm ái cho làn da nhạy cảm hay có mụn.

* Điểm hạn chế:

- Khi tách thành từng lớp mỏng để đáp lotion mask, sợi bông có thể dính lên da. Nhiều người không không thoải mái khi sợi bông dính lên mặt.

Bông tẩy trang - Ảnh 6.

4. Bông IPSA Silk Cotton: Giá khoảng 150k/ túi với 120 miếng

Bông IPSA được đựng trong một chiếc túi khá to gồm 120 miếng, với số lượng này thì bông IPSA không quá đắt như nhiều người vẫn nghĩ.

* Ưu điểm:

- Chất bông mịn mềm mại, khi lướt lên da cảm giác khá dễ chịu.

- Một miếng bông có thể tách ra 3 - 4 miếng nhỏ để đắp lotion mask, kết cấu không viền giống Muji nhưng khi tách mỏng bông IPSA không bị dính sợi bông lên da nên rất hợp để đắt lotion mask.

Bông tẩy trang - Ảnh 7.

5. Bông Three Organic: Giá khoảng 260k/hộp

Đắt nhất trong danh sách này chính là bông tẩy trang organic của Three. Hộp có 14 miếng, to bằng miếng bông của Muji, nhưng chất bông mềm mịn hơn và dày hơn chút. Khi sử dụng không bị xơ và bết dính như của Muji. Một miếng có thể tách ra nhiều miếng mỏng để vừa tẩy trang vừa đắp toner lên da.

* Ưu điểm:

- Bông rất mềm mịn, lau lên da không bị dính bông, cảm giác êm ái khi sử dụng.

* Nhược điểm:

- Giá thành khá cao so với sản phẩm bông tẩy trang thông thường.

Bông tẩy trang - Ảnh 8.

6. Bông của The Therapy The Faceshop: Giá khoảng 80k/60 miếng

Sản phẩm gồm 60 miếng bông cotton: 100% nguyên liệu cotton mềm mại với bề mặt phủ bột đá quý ngọc bích và bột trà xanh giúp hỗ trợ làm sạch và sáng mịn da.

* Ưu điểm:

Chiết xuất bột trà xanh giúp tẩy tế bào da chết khi sử dụng. Loại bông này phù hợp để tẩy trang hơn là đắp lotion mask bởi phần mép được may cố định nên khó có thể tách mỏng. Nếu đắp mask thì rất tốn bông.

Bông tẩy trang - Ảnh 9.

Bông tẩy trang - Ảnh 10.

7. Bông Rii No.52 Less And to Toner (giá khoảng 55k/120 miếng) 

Hãng Rii đã tạo ra một số công thức của bông gòn Rii Less Toner phù hợp để sử dụng với bước đắp toner. Miếng bông mỏng mịn để không làm xơ sợi vải bông khi bạn dùng.

* Ưu điểm:

- Bông ép rất mỏng mịn, lau lên da cho cảm giác thoải mái dễ chịu.

* Điểm hạn chế:

- Nếu đắp toner với No.52 sẽ rất tốn bông bởi miếng bông ép chặt rất khó tách thành từng miếng mỏng, nhưng bù lại miếng bông rất mềm mịn lau mặt hay đắp mask đều cho cảm giác rất dễ chịu.

Mê đắp lotion mask như phụ nữ Nhật nhưng bạn đã biết đâu là miếng bông tẩy trang hoàn hảo nhất dành cho bước này - Ảnh 12.

Mê đắp lotion mask như phụ nữ Nhật nhưng bạn đã biết đâu là miếng bông tẩy trang hoàn hảo nhất dành cho bước này - Ảnh 13.

Nguồn: Popdaily, Cosmenet

Chia sẻ
Đọc thêm