Mẹ dẫn con đi trộm đồ?

Theo Vietnamnet ,

Bằng cách liên tục yêu cầu người bán hàng giới thiệu, tư vấn về các mẫu quần áo, bà mẹ đã đánh lạc hướng người bán hàng để đứa con phía sau có cơ hội trộm cắp.

Mẹ dẫn con vào cửa hàng trộm ví

Chị Nguyễn Thị H. (chủ shop quần áo trên phố Trương Định, Hoàng Mai – Hà Nội) kể:

“Em bị mất ví bao gồm toàn bộ số tiền hàng bán được trong ngày cùng với các giấy tờ tùy thân và một chiếc đồng hồ đeo tay hôm 2/4. Tức thứ 4 vừa qua.

Lúc đó là khoảng 4h chiều. Em đang giúp một vị khách thử đồ thì có 2 mẹ con đi vào. Bà mẹ khoảng chừng trên dưới 30 tuổi, đứa con khoảng 7, 8 tuổi.

Sau khi vào, 2 mẹ con đi 1 vòng cửa hàng, ngó nghiêng, em mới cất tiếng hỏi: “Chị muốn chọn váy hay quần, áo ạ?". Bà ấy bảo: “Để chị tự xem”. Thế nên, em không đi theo vị khách đó mà chỉ đứng bên cạnh chỗ thử đồ để tiện giúp vị khách bên trong, đồng thời quan sát cửa hàng.

Khi vị khách trong buồng thử đã chọn được chiếc váy ưng ý và thanh toán ra về thì bà mẹ kia bảo em lấy quần áo cho bà ấy xem. Xong rồi, bà ấy còn bắt em tìm size để thử. Nhưng tìm đến 3, 4 cái rồi, bà ấy vẫn chỉ cầm trên tay mà không vào buồng thử. Sau đó, bà ấy có điện thoại. Nghe điện thoại xong thì bà ấy lập tức gọi đứa con ra về và không thử quần áo nữa.

Em nghĩ, chắc bà ấy có việc gấp nên cũng không nghi ngờ gì.

Ai ngờ, khi vị khách tiếp theo bước vào, chọn đồ rồi thanh toán, em mới hốt hoảng vì không tìm thấy ví tiền của mình đâu. Cả chiếc đồng hồ đeo tay em tháo ra để trong ngăn kéo bàn cũng không cánh mà bay.

Mẹ dẫn con đi trộm đồ? 1
Ảnh cắt từ clip 1 vụ trộm đồ trong cửa hàng quần áo.

Em nghĩ chắc chắn chỉ có 2 mẹ con đó. Vì sau khi thanh toán cho chị khách trước, em đã để ví vào ngăn bàn đoàng hoàng. Còn vị khách đang đứng chờ thanh toán thì rõ ràng không phải vì chị ấy đi 1 mình, và vừa vào đã chọn được chiếc áo ưng ý nên thử rất nhanh.

Có lẽ, khi em thanh toán cho vị khách trước, 2 mẹ con đó đã quan sát được chỗ em để tiền nên trong lúc em hí húi tìm size, một trong hai người đó đã lấy cắp đồ của em”.

Mẹ đánh lạc hướng để con móc trộm tiền

Là chủ shop quần áo trên phố Hoàng Hoa Thám (Ba Đình – Hà Nội), chị Phạm Hương T. cũng kể về vụ mất trộm tại cửa hàng của mình. Chị T. cho biết:

“Lúc 2 mẹ con bà đó đi vào, cửa hàng em chỉ có 1 khách đang thử đồ phía bên trong. Vì thế, khi bà mẹ nhờ em tư vấn, chọn giùm quần áo, em đã rất nhiệt tình lấy cho bà ấy xem hết mẫu này đến mẫu kia.

Đến khi vị khách đi ra từ buồng thử, bà ấy còn xuýt xoa khen chiếc váy mà vị khách kia đang mặc quá đẹp nên cứ bắt vị khách đó quay đi quay lại để ngắm. Miệng liên tục đòi em kiếm size của chiếc váy đó cho bà ấy thử.

Tuy nhiên, khi vị khách kia trở lại phòng thay đồ, em cũng tìm thấy chiếc váy có size phù hợp với bà ấy, nhưng khi ướm lên người, bà ấy lại bảo không hợp rồi trả lại. Sau đó, bà ấy đi ra khỏi cửa hàng.

Vị khách kia, sau khi thử đồ xong, lấy ví ra để thanh toán thì mới phát hiện chiếc ví để trong túi xách, treo trong buồng thử đồ đã bị mất.

Mặt chị ấy tái nhợt, trông rất tội. Nhưng vì chị ấy đã cẩn thận mang theo cả túi xách vào buồng thử đồ, nên em nghĩ chị ấy quên ví ở nhà. Với lại, lúc chị ấy thay đồ rồi ra phía ngoài soi gương, e và bà khách kia vẫn đứng bên cạnh tư vấn thì làm gì có thời gian cho bà kia vào móc trộm. Tuy nhiên, chị ấy vẫn khẳng định có mang theo ví.

Sau về, em ngồi nghĩ lại thì mới giật mình, bởi lúc đó, em chỉ mải mê tư vấn, chăm sóc, săn đón bà mẹ mà quên mất, không để ý đến đứa trẻ đi cùng”.

“Rất có thể, khi chị khách đó ra ngoài soi gương, đứa trẻ đã chui vào phòng thử đồ để lấy cắp ví ” - chị T. suy đoán.

Chia sẻ
Đọc thêm