Mẹ đảm tại Hà Nội chia sẻ cách lưu trữ túi nilon đã dùng rồi để tái sử dụng vừa hữu ích lại vừa gọn nhà

Chỉ với một vài thao tác đơn giản chị Hồng Dương đã giúp những chiếc túi nilon thu nhỏ tới 1/10 kích thước. Nhà bếp nhờ vậy mà gọn đẹp, sạch sẽ và ngăn nắp hơn.

Chuyện sử dụng chiếc túi nilon với các chị em đã không còn xa lạ. Đi siêu thị thì không nói nhưng hễ cứ bước chân tới chợ là dăm ba túi nilon mang về nhà là điều chắc chắn. Để bảo vệ môi trường theo cách của mình, chị Hồng Dương đã nghĩ ra phương pháp gấp gọn để cất giữ những chiếc túi đã qua sử dụng.

Chị Hồng Dương cho biết: "Thật ra mọi người đều biết tới việc cần hạn chế túi nilon để bảo vệ môi trường, nhưng mình không cần không có nghĩa là nhà mình không có. Từ ship hàng đến, khách khứa gửi quà biếu, hàng xóm bạn bè gia đình chia nhau rau củ quả, đồ đạc, đi chợ đều xuất hiện hình dáng của chiếc túi nilon".

Và để hạn chế việc sử dụng túi nilon của bản thân và gia đình, chị Hồng Dương đã lựa chọn giải pháp tái sử dụng hợp lý và cách gấp gọn này nằm trong quá trình đó.

Gấp gọn những chiếc túi nilon mỗi ngày, cách làm của mẹ đảm tại Hà Nội vừa giúp gọn nhà lại tái sử dụng hữu ích  - Ảnh 2.

Gấp gọn túi nilon là một trong những bước tái sử dụng hiệu quả mà chị em nên tham khảo.

Với những chiếc túi sạch, tức là không đựng đồ sống (thịt cá dầu mỡ), không dính đất bẩn (đựng rau củ ngoài chợ), chỉ dính chút nước sạch thì chị Hồng Dương sẽ treo cho khô rồi gấp lại. Chị tuyệt nhiên sẽ không rửa/giặt túi nilon vì cảm thấy tốn nước, tốn xà phòng lại không chắc sạch được. Những vết bẩn dù nhỏ nhất cũng là mầm mống vi khuẩn sinh sôi. Chị Hồng Dương sẽ chỉ phơi khô những chiếc túi đựng đồ dính nước sạch. Ví dụ như túi đựng pizza, gà rán bị hấp hơi nước hay túi đựng trà sữa, nước ép lạnh đọng nước mà thôi.

Chị Hồng Dương sẽ gấp gọn chiếc túi theo hình tam giác. Cài lại cho chắc chắn rồi phân loại túi to sang hộp lưu trữ to và túi nhỏ sang một hộp lưu trữ nhỏ. Cụ thể:

Bước 1: Chị trải đều túi nilon ra mặt phẳng lớn, gấp dọc chiếc túi đến khi chiều rộng chỉ còn khoảng 3cm.

Gấp gọn những chiếc túi nilon mỗi ngày, cách làm của mẹ đảm tại Hà Nội vừa giúp gọn nhà lại tái sử dụng hữu ích  - Ảnh 3.

Bước 2: Xoay nhẹ chiếc túi, dùng tay gấp hình tam giác theo chiều dọc.

Gấp gọn những chiếc túi nilon mỗi ngày, cách làm của mẹ đảm tại Hà Nội vừa giúp gọn nhà lại tái sử dụng hữu ích  - Ảnh 4.

Bước 3: Dùng tay đẩy phần quai túi vào khoảng trống bên trong hình tam giác.

Gấp gọn những chiếc túi nilon mỗi ngày, cách làm của mẹ đảm tại Hà Nội vừa giúp gọn nhà lại tái sử dụng hữu ích  - Ảnh 5.

Chỉ cần 3 thao tác đơn giản là bạn đã hoàn thành việc gấp gọn túi nilon. Với những chiếc túi nilon loại nhỏ, bạn cũng chỉ việc áp dụng theo đúng cách làm trên là được.

Cách gấp gọn những chiếc túi nilon kích thước nhỏ theo phương pháp hình tam giác của chị Hồng Dương.

Khi tái sử dụng, túi to chị sẽ đựng những loại thực phẩm có kích thước lớn, lót vào thùng rác hoặc nhiều thì đem biếu ông bà ngoại khi thu hoạch rau ở quê.

Túi nhỏ đa phần chị sẽ sử dụng để rác. Ví dụ như dầu ăn thừa/cặn dầu mỡ sau khi chiên rán. Nước xốt thừa chị sẽ cho vào túi zip hoặc túi nilon nhỏ buộc thắt nút trước khi cho vào túi rác lớn. Như vậy khi thu rác sẽ không tràn ra ngoài, vừa sạch thùng rác nhà mình mà cũng sạch thùng rác chung.

Gấp gọn những chiếc túi nilon mỗi ngày, cách làm của mẹ đảm tại Hà Nội vừa giúp gọn nhà lại tái sử dụng hữu ích  - Ảnh 4.

Những chiếc túi nilon được gấp gọn.

Gấp gọn những chiếc túi nilon mỗi ngày, cách làm của mẹ đảm tại Hà Nội vừa giúp gọn nhà lại tái sử dụng hữu ích  - Ảnh 5.

Sẽ được chị Hồng Dương lưu trữ trong tủ bếp rất gọn gàng.

Việc gấp túi này ban đầu mới áp dụng sẽ thấy hơi mất thời gian vì chưa quen tay. Nhưng chỉ cần thực hiện vài lần sẽ thấy rất nhanh gọn, đơn giản. Sau một thời gian áp dụng, chị Hồng Dương cũng rèn được kĩ năng phân biệt kích thước của túi qua hình tam giác gập để việc lấy túi phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ nhanh hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm