Mẹ đảm Sài Thành nấu mâm cơm cuối tuần ngon đẹp hết nấc chỉ ngắm đã mê

Thu Thủy,
Chia sẻ

Với 4 món chính và 1 món tráng miệng, mâm cơm này thực sự không khó để học làm theo đâu, các mẹ hãy thử nhé!

Mâm cơm hôm nay gồm có:

- Chả rế cuốn tôm

- Thịt kho mắm ruốc

- Dưa chua

- Canh đu đủ hầm giò heo

- Tráng miệng: Dưa hấu.

Mẹ đảm Sài Thành nấu mâm cơm cuối tuần ngon đẹp hết nấc - Ảnh 1.

Cách làm:

1. Chả rế cuốn tôm

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu sau đó đem đi ướp với hạt nêm và tiêu xay. Dùng bánh tráng rế cuộn tôm lại rồi đem đi chiên trong chảo ngập dầu. 

Mẹ đảm Sài Thành nấu mâm cơm cuối tuần ngon đẹp hết nấc - Ảnh 2.

Lưu ý: Khi cuốn nhớ để tôm thật ráo để cuốn dễ hơn và chiên xong dùng giấy thấm dầu để giữ được độ giòn của món ăn.

2. Thịt kho mắm ruốc

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch cắt vừa ăn. Sả, ớt băm nhuyễn. Phi dầu ăn với sả ớt cho thơm cho thịt vào xào săn lại. 

Mẹ đảm Sài Thành nấu mâm cơm cuối tuần ngon đẹp hết nấc - Ảnh 3.

Khi thịt săn khô cho mắm ruốc vào đảo đều để thịt ngấm, vì mắm ruốc có độ ngọt nên mình không nêm thêm gia vị gì chỉ nêm độ mặn cho vừa ý rồi tắt bếp. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm dưa leo.

3. Dưa chua

Su hào, cà rốt, đu đủ gọt vỏ, cắt lát vừa ăn ngâm nước muối mặn 1h sau đó vớt ra bóp nhẹ và xả lại nhiều lần với nước. Càng nhồi bóp và xả kỹ thì dưa sẽ giòn và trong hơn. 

Mẹ đảm Sài Thành nấu mâm cơm cuối tuần ngon đẹp hết nấc - Ảnh 4.

Nấu nước giấm với đường và một ít muối cho sôi, vớt bọt kỹ, nêm cho độ chua, mặn, ngọt hài hòa rồi để nguội. Cho phần rau củ vào lọ thủy tinh cho giấm vào ngập rau củ, thêm tỏi và ớt cắt lát vào sau 1 ngày là ăn được. Món dưa chua sẽ làm ngon cơm hơn, phần còn lại để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

4. Canh đu đủ hầm giò heo

Giò heo cắt khúc vừa ăn, rửa sạch sau đó ngâm nước muối loãng 5' rồi rửa lại để ráo. Trụng phần giò với nước muối loãng đun sôi rồi rửa lại lần nữa xong ướp gia vị gồm: hành tím băm, hạt nêm, tiêu xay. Để 10' cho ngấm. 

Mẹ đảm Sài Thành nấu mâm cơm cuối tuần ngon đẹp hết nấc - Ảnh 5.

Đu đủ gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, bắc nồi nước sôi cho phần giò vào đun, vớt bọt kỹ để nước canh trong. Khi giò mềm cho đu đủ vào nêm lại vừa ăn. Đu đủ chín tắt bếp rắc hành ngò lên.

5. Tráng miệng: Dưa hấu

Mẹ đảm Sài Thành nấu mâm cơm cuối tuần ngon đẹp hết nấc - Ảnh 6.

Chia sẻ