Mẹ đam mê chụp ảnh ''dìm'' con không thương tiếc, bé trai có luôn bộ sưu tập khó quên trong đời

Những tấm ảnh có 1-0-2 của em bé khiến ai nấy đều phải ôm bụng cười khi xem.

Ai cũng phải thừa nhận rằng sau khi sinh con là các mẹ đều sẽ gia nhập ''hội nghiện con'' không lối thoát, bằng chứng rõ nhất là trong kho ảnh điện thoại kéo mãi mà chỉ thấy toàn ảnh con mà thôi. Từ khoảnh khắc ngủ cho đến tập lẫy, uống sữa, thay quần áo mới... của con đều được các mẹ bỉm lưu giữ làm kỉ niệm. 

Thế nhưng thay vì đăng những tấm ảnh chỉn chu, xinh đẹp của con thì chị Ngọc (27 tuổi, sống tại Hà Nội) lại có sở thích chụp ảnh ''dìm'' con. Trong kho ảnh của bà mẹ trẻ phải có đến 2/3 là ảnh ''dìm'' con trai của mình, thành ra cậu bé Nguyễn Bảo Duy (biệt danh Bơ) mới 3 tháng tuổi đã sở hữu loạt khoảnh khắc hài hước khiến ai nấy xem đều phải ôm bụng cười. 

Loạt khoảnh khắc có 1-0-2 của cậu bé Bơ. Từ ''phê sữa'' đến ''ngủ gà'' đều được mẹ chụp lại. 

Nào là khi em bé ngủ ''gà'', khóc, mếu máo hay ''phê sữa'' đều được chị Ngọc bắt được khoảnh khắc và chụp lại. Thành quả là cả bộ sưu tập chẳng ảnh nào giống ảnh nào, mỗi lúc cậu bé Bơ lại có một biểu cảm khác nhau. Thế nhưng, ai cũng khen dù là ảnh dìm nhưng trông Bơ vẫn đáng yêu và nghịch ngợm. Quả thực, em bé nào cũng dễ thương như vậy phải không các mẹ?

Dưới phần bình luận, nhiều mẹ cũng chia sẻ có sở thích y như chị Ngọc, muốn lưu lại mọi khoảnh khắc của các con vì thấy chúng vô cùng đáng yêu. Không chỉ vậy, các mẹ còn thi nhau khoe ảnh ''xấu'' của con mình nữa. 

Toàn ảnh ''dìm'' khiến ai xem cũng phải bật cười. 

Chia sẻ thêm về loạt ảnh trên mạng xã hội, chị Ngọc tâm sự không chỉ mẹ mà bố và bà cũng có sở thích chụp ảnh cho em bé Bơ. ''Ảnh đẹp thì cũng có nhưng ảnh dìm áp đảo số lượng, một phần cũng vì mọi người trong gia đình muốn lưu lại những hình ảnh tự nhiên và đời thường nhất của bé ngay từ khi bé sinh ra. Sau này nếu bé có hỏi thì mình sẽ trả lời đó là những hình ảnh tự nhiên và đáng yêu nhất của con. 

Càng lớn cuộc sống sẽ càng làm con người ta thay đổi mà đôi khi những nét hồn nhiên và đáng yêu ấy khó có thể có lại được, tuổi thơ con cũng chỉ có 1 lần trong đời, những biểu cảm ngộ nghĩnh ấy cũng có thể không xuất hiện lại lần thứ 2 nên qua mỗi giai đoạn mẹ sẽ cố gắng lưu giữ những hình ảnh ấy giúp con. Cũng giống như chúng ta bây giờ cũng rất thích xem lại những ảnh hồi còn bé nên mình nghĩ bé cũng sẽ thích thú thôi'', bà mẹ 1 con chia sẻ. 

Thế nhưng ai cũng phải công nhận cậu bé Bơ rất đáng yêu phải không nào? Bất kì em bé nào cũng dễ thương đúng không các mẹ?

Tâm sự thêm về cảm giác lần đầu làm mẹ, chị Ngọc cho biết chăm một em bé trong 3 tháng đầu quả thực là rất vất vả. Dù còn nhiều bỡ ngỡ nhưng bà mẹ 1 con may mắn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ gia đình nên mọi việc cũng suôn sẻ hơn. Hiện tại bé Bơ trộm vía ngoan ngoãn, khoẻ mạnh, ăn ngoan ngủ ngoan nên chị Ngọc cũng nhàn đôi chút. 

''Từ khi có con mọi thứ đều thay đổi. Mình nghĩ không chỉ mình mà bà mẹ bỉm sữa nào cũng trải qua cảm giác này. Làm bất kỳ nghề nào hay công việc gì thì đều có ngày nghỉ, riêng nghề làm mẹ là không. Không chỉ vậy còn vất vả cả ngày lẫn đêm mà không được tự ý nộp "Đơn nghỉ việc", cuộc sống đảo lộn từ giờ giấc sinh hoạt cho đến chế độ ăn uống... Thế nhưng chỉ cần ngắm nhìn con ngủ say hoặc những lúc con no sữa lại là động lực để mình cố gắng hơn mỗi ngày'', chị Ngọc chia sẻ thêm. 

https://afamily.vn/me-dam-me-chup-anh-dim-con-khong-thuong-tiec-be-trai-co-luon-bo-suu-tap-kho-quen-trong-doi-20211224111409336.chn
Chia sẻ
Đọc thêm