Mẹ đảm khoe thực đơn ăn dặm truyền thống ngon miệng, nhiều dưỡng chất cho con trai 9 tháng tuổi

Sau nhiều lần cân nhắc, chị Thùy Linh đã quyết định áp dụng phương pháp ăn dặm truyền thống với con trai mình bởi cách chế biến nhanh mà vẫn đủ chất dinh dưỡng. Mỗi lần nấu chị Linh chỉ mất đúng 20 phút là bé Ken đã có một bữa ăn ngon lành.

Một trong những việc tốn khá nhiều thời gian của các mẹ khi cho con ăn dặm đó chính là lên thực đơn từng tháng. Việc này tưởng chừng đơn giản mà không phải vậy khi mỗi tháng các bé lại cần ăn theo thực đơn khác nhau, cách chế biến cũng phải thay đổi để phù hợp với nhu cầu ăn uống của bé. Đây thực sự là điều khiến các mẹ đau đầu vô cùng.

Là một bà mẹ đang nuôi con nhỏ nên chị Nguyễn Thùy Linh, 27 tuổi (sống tại Hà Nội) hiểu rất rõ điều này. Trước đó chị cũng từng rất trăn trở, không biết nên lựa phương pháp ăn dặm nào thì sẽ phù hợp với con trai mình. Cuối cùng sau nhiều lần tìm hiểu và tham khảo các phương pháp ăn dặm khác nhau, chị Thùy Linh quyết định cho ăn theo phương pháp ăn dặm truyền thống.

Mẹ đảm Sơn La khoe thực đơn ăn dặm truyền thống ngon miệng, nhiều dưỡng chất cho con trai 9 tháng tuổi - Ảnh 1.

Chị Linh và con trai.

Chia sẻ về điều này, bà mẹ 1 con tâm sự: "Bé nhà mình ăn dặm từ 6 tháng tuổi. Ban đầu mình cũng cho bé ăn dặm kiểu Nhật, từng món ăn đều được rây và nghiền nhuyễn, nhưng đấy là lúc mình chưa đi làm lại nên có thời gian bày vẽ. Cho tới khi Kem được 7 tháng mình cho con ăn theo phương pháp truyền thống vì lúc này con đã ăn thô tốt được rồi và mình cũng phải đi làm nữa.

Mình thấy phương pháp ăn dặm truyền thống nấu nhanh gọn hơn, con vẫn đủ chất dinh dưỡng mà mẹ lại nhàn".

Mẹ đảm Sơn La khoe thực đơn ăn dặm truyền thống ngon miệng, nhiều dưỡng chất cho con trai 9 tháng tuổi - Ảnh 2.

Bé Ken được mẹ cho ăn dặm truyền thống từ tháng thứ 7.

Trung bình, chị Linh chỉ mất 20 phút là đã nấu xong một bữa cháo ngon lành cho con. Để kích thích con ăn ngon miệng hơn, bà mẹ trẻ có nêm nếm một ít gia vị hữu cơ để món cháo không bị quá nhạt nhẽo. Những khi nào quá bận rộn thì chị Linh sẽ nấu sẵn một nồi cháo cho con ăn cả ngày, còn đâu vẫn là bữa nào nấu bữa đấy.

Đến hiện tại, bé Ken (tên thật Đặng Minh Khang) đã ăn thô khá tốt và có thể ăn được cháo nguyên hạt, nên khi chế biến đồ ăn cho con chị Linh cũng không cần rây, nghiền từng loại thực phẩm nữa mà chỉ cần băm ra rồi nấu.

Dưới đây là thực đơn ăn dặm truyền thống cho trẻ 9 tháng tuổi mà chị Linh chế biến cho con, các mẹ hãy cùng tham khảo nhé:

Những món cháo chị Linh nấu cho con trai đều kết hợp cân bằng giữa rau củ và thịt cá.

Bên cạnh dùng gạo nấu cháo, chị Linh còn cho bé Ken đổi món với cháo yến mạch, cháo diêm mạch...

Chia sẻ
Đọc thêm