Mẹ cô gái bị chồng sắp cưới tạt axit: “Nếu cần bán nhà để cho con cuộc sống bình thường, chúng tôi cũng chấp nhận”

DUY AN, Theo Người đưa tin
Chia sẻ

Mẹ chị V. rất đau đớn khi nhìn thấy khuôn mặt của con gái bị biến dạng. Và, gia đình sẵn sàng bán nhà để đổi lại cuộc sống bình thường của nạn nhân.

Ngày 28/5, chị Lê Thị Lan V., 24 tuổi, ngụ quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã ổn định tư tưởng. Hiện, chị đang được điều trị tại viện Bỏng Quốc gia, TP.Hà Nội.

PGS.TS Vũ Quang Vinh, Giám đốc trung tâm Phẫu thuật tạo hình và Thẩm Mỹ, viện Bỏng Quốc gia cho biết, khi nhập viện, khuôn mặt chị V. bị thương khá nặng. Ông đã khuyên gia đình nên tái tạo lại khuôn mặt ngay cho bệnh nhân bằng kỹ thuật vi phẫu, nhằm tránh tình trạng co kéo vết sẹo. Đến nay, chị V. đã trải qua 9 ca phẫu thuật, trong đó, có 8 ca đại phẫu và 1 ca tiểu phẫu.

Mẹ cô gái bị chồng sắp cưới tạt axit: “Nếu cần bán nhà để cho con cuộc sống bình thường, chúng tôi cũng chấp nhận” - Ảnh 1.

Chị V. đã trải qua tổng cộng 9 ca phẫu thuật.

Chị V. cho biết, khi bị chồng sắp cưới là Nguyễn Trương Nam Hải, 24 tuổi, ngụ quận Thanh Khê tạt axit, cả người chị đau đớn. Lúc chị được đưa đến bệnh viện Đa khoa TP.Đà Nẵng, nước mắt cay xè, chảy thành dòng 2 bên.

Mắt không thể nhìn thấy, chợt suy nghĩ lóe lên trong đầu chị: “Có khi nào mình mù không?”. Chị chỉ biết rên rỉ, xin mẹ cho thuốc giảm đau… Sau đó, chị được gia đình chuyển ra viện Bỏng Quốc gia điều trị.

Trải qua quá nhiều ca phẫu thuật, nhưng sự sợ hãi trước mỗi ca mổ vẫn là một ám ảnh lớn. Mặc dù vậy, thấy cha mẹ, người thân xót thương, chăm sóc mình quá tận tình, chị vẫn luôn gượng cười, tỏ ra mạnh mẽ để mọi người an lòng.

Chị V. thừa nhận, không biết mình sẽ phải trải qua bao nhiêu ca phẫu thuật nữa. Nhưng, trong thâm tâm, chị vẫn mong ước sẽ có một ngày mình lấy lại hình dáng của ngày xưa.

Chị không muốn mình phải sống trong bóng tối vì khuôn mặt biến dạng. Chị muốn được hòa nhập cộng đồng, được đi làm việc… “Tôi muốn được bước ra ngoài. Tôi không muốn mình mãi chôn vùi trong phòng như hiện tại”, chị V. chia sẻ.

Trong khi đó, bà Mai Thị L., mẹ của chị V., cho biết, rất thương khi thấy hình ảnh của con gái hiện tại. Bà biết, con gái rất đau đớn và cảm thấy an lòng phần nào khi chị V. luôn động viên lại gia đình.

Theo bà L. mọi chuyện xảy ra vượt mức sự tưởng tượng. Hiện, gia đình chỉ mong con gái sớm bình phục, lấy lại được khuôn mặt để có thể sống bình thường trở lại. “Nếu cần bán nhà để cho con cuộc sống bình thường, chúng tôi cũng chấp nhận”, bà L. nói.

Mẹ cô gái bị chồng sắp cưới tạt axit: “Nếu cần bán nhà để cho con cuộc sống bình thường, chúng tôi cũng chấp nhận” - Ảnh 2.

Axit đã tàn phá cuộc đời cô gái trẻ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Trương Nam Hải nguyên là Thiếu úy thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC Công an TP.Đà Nẵng. Hải với chị V. có quan hệ yêu đương rồi tổ chức đám hỏi vào tháng 4/2018 và sau đó đã đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, giữa hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, ghen tuông. Chị V. ngỏ ý muốn chia tay và Hải không đồng ý.

Hải hẹn chị V. ngày 1/1 sẽ dẫn mẹ ruột sang nói chuyện. Đến ngày đó, Hải cầm lọ axit chuẩn bị sẵn mang theo người, rồi vào bếp tạt axit vào chị V. Chị V. sau đó được người nhà đưa đi cấp cứu với thương tích vĩnh viễn 46%. Hải bị bắt tạm giam từ 9/1.

Chia sẻ
Đọc thêm