Mẹ chồng van lạy con dâu bỏ chồng vì không sinh được con

Theo Đời Sống & Pháp Luật,

Biết được sự thật con dâu vô sinh, bà mẹ chồng đã quỳ xuống van xin cô gái hãy từ bỏ con trai mình, bởi Lục là con độc nhất trong dòng họ, anh có nhiệm vụ phải sinh con nối dõi cho gia tộc, vì thế bà đành trở thành kẻ thất đức khi buộc tội con dâu ngoại tình.

Mối tình đẹp chắp cánh ước mơ

Lục gõ cửa công ty thám tử vào lúc sáng sớm, anh khá ngại ngùng khi đề cập mục đích của mình với ông Lương Hiền Duy – Giám đốc công ty thám tử Lương Gia. Theo lời Lục kể, mẹ anh luôn rỉ tai con trai rằng vợ anh có tình nhân bên ngoài nên cần phải bỏ ngay lập tức nhưng Lục không bao giờ tin chuyện đó.

Thế nhưng, quả thật dạo gần đây Thanh – vợ anh có những biểu hiện rất lạ, thường xuyên từ chối sự quan tâm chân thành của chồng, cũng như luôn đi sớm về muộn và trốn tránh ánh nhìn của anh. Vì thế, anh muốn biết thực hư câu chuyện này ra sao.

Lục quen và yêu Thanh từ những năm đầu đại học. Ấn tượng về Thanh trong anh lúc đó là một cô gái chân phương, mộc mạc, không đua đòi, ăn diện như đám bạn cùng lớp. Cô lọt thỏm giữa rừng tiểu thư sang chảnh của lớp Tài chính ngân hàng, chính vì thế cô trở thành đối tượng của không ít chàng trai cùng khóa.

Hồi ấy, Lục chỉ dám ngắm nhìn Thanh từ xa, anh biết mình chỉ là một trong những vệ tinh chẳng bao giờ có thể tiến gần được “ngôi sao của mình” nên chỉ lặng thầm dõi theo cô suốt hai năm đầu đại học.

Hết năm hai, chuẩn bị qua năm thứ ba, Lục và Thanh tình cờ cùng tham gia tình nguyện mùa hè xanh, sự chân thành, cởi mở và quan tâm của Lục khiến Thanh rung động, cô nhận lời yêu Thanh vào một ngày mưa ngâu tháng 7. Họ chính thức trở thành một đôi trong sự ghen tị của đám bạn cùng khóa năm ấy.

Thời gian yêu nhau, giữa Lục và Thanh chưa bao giờ xảy ra cãi vã, giận hờn. Họ quấn quýt nhau như đôi chim câu khiến những người khó tính nhất cũng phải chấp nhận, họ thực sự sinh ra là để dành cho nhau.

Mẹ chồng van lạy con dâu bỏ chồng vì không sinh được con 1

Ảnh minh họa: Bố mẹ anh nặng nhẹ vì vợ chồng cậu con trai duy nhất cứ dửng dưng chuyện con cái.

Ra trường, Thanh về làm tại một ngân hàng Nhà nước, còn Lục thì mở công ty riêng liên quan đến lĩnh vực tài chính nhờ sự hậu thuẫn của gia đình. Vài năm sau đó, họ chính thức trở thành vợ chồng trong sự chúc tụng của bạn bè, đồng nghiệp và bà con hai họ.

Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ thoải mái hơn nhờ sự vững vàng về kinh tế, sự thấu hiểu nhau trong tính cách và hơn hết là cả hai vợ chồng đều đã đạt được tất cả mục tiêu đề ra trước đám cưới.

Thế nhưng, cuộc đời vốn không bằng phẳng, được thứ này thì mất thứ khác, điều ấy trở thành rào cản lớn nhất quyết định sự bền vững trong cuộc hôn nhân của họ.

Sau kết hôn, gia đình Lục luôn thúc giục vợ chồng anh phải sinh con sớm cho ông bà có cháu bồng bế, gia tộc có người nối dõi. Bản thân Lục hiểu sự nóng vội của bậc sinh thành nhưng anh cũng hiểu điều này áp lực thế nào với vợ anh, nhất là khi cả hai chỉ mới 25, 26 tuổi.

Chuyện sinh con trễ không phải là hiếm trong xã hội hiện đại, nhất là những người tham công tiếc việc như vợ chồng anh, thế nhưng vì là con trai duy nhất trong dòng họ nên gánh nặng nối dõi được đặt hết vào Lục. Dù vợ chồng anh có “thả” bao nhiêu thì cái duyên được làm cha mẹ cũng chưa mỉm cười với họ.

Một năm – Thanh và Lục vẫn còn đủng đỉnh, hai năm – cả hai đều cố gắng, thế nhưng đến năm thứ ba, vợ chồng anh hết lo lắng, lại đứng ngồi không yên. Bố mẹ anh nặng nhẹ vì vợ chồng cậu con trai duy nhất cứ dửng dưng chuyện con cái, mà nào đâu biết họ đã cố gắng, mong mỏi thế nào.

Lục bàn với vợ đi khám, Thanh bằng lòng, kết quả khiến vợ chồng họ chết đứng khi một trong hai người vô sinh, và người không có khả năng ấy chính là Thanh. Cô khóc hết nước mắt, thậm chí sụp đổ hoàn toàn khi biết tin động trời ấy. Vì nghĩ cho chồng, cô xin ly hôn nhưng Lục nhất quyết không chịu, anh còn định lấy cái chết để dọa Thanh nếu cô rời xa anh.

Lục nói là làm, anh thậm chí đã uống rất nhiều thuốc ngủ, nếu không kịp thời cứu chữa thì có lẽ cậu con trai độc nhất, cũng về với ông bà. Thanh chấp nhận không rời bỏ chồng, cô chấp nhận làm theo lời Lục nói dối rằng người bị vô sinh là anh. Mẹ chồng Thanh đã chết ngất khi nghe con trai mình nói vậy.

Họ chấp nhận buông bỏ hi vọng có cháu ẵm bồng. Ngày ngày bố mẹ Lục lên chùa cầu kinh, chăm sóc cho mấy đứa trẻ bị bỏ rơi với hi vọng sẽ đón một bé về cho vợ chồng Lục nuôi dưỡng. Thế nhưng, lúc thủ tục nhận con nuôi chuẩn bị hoàn tất thì mẹ Lục phát hiện ra chứng cứ xác nhận là Thanh bị vô sinh chứ không phải Lục.

Mẹ chồng van lạy con dâu bỏ chồng vì không sinh được con 2
  Ảnh minh họa: Vì nghĩ cho chồng, cô xin ly hôn nhưng Lục nhất quyết không chịu, anh còn định lấy cái chết để dọa Thanh nếu cô rời xa anh.

Van lạy con dâu bỏ chồng

Ngay sau khi biết sự thật động trời này, mẹ chồng không cam tâm nhìn con trai thất truyền nòi giống. Bà tìm cách gặp riêng Thanh để cầu xin cô bỏ con trai mình, bởi bà biết Lục yêu vợ sâu sắc đến mức nào mới nhận mình vô sinh thay vợ. Dù Thanh nói Lục sẽ không chấp nhận chuyện này nhưng thấy mẹ chồng quỳ gối quả quyết, cô cùng đành gạt nước mắt nghe theo.

Qua những ngày theo chân Thanh, các thám tử thấy cô thường xuyên ngồi một mình ở một quán cà phê gần công ty sau giờ tan sở. Cô ngồi đó với một khuôn mặt buồn bã, ngấn lệ, chỉ mong thời gian trôi qua thật mau để được về nhà nhìn thấy chồng.

Dù không mong muốn chuyện chồng hiểu lầm sẽ xảy ra nhưng Thanh buộc lòng phải khiến anh hiểu lầm rằng cô đang qua lại với người khác, có như vậy Lục mới buông tay cô để đi tìm hạnh phúc khác. Hơn ai hết, Thanh là người đau nhất, đã không có phúc phận làm mẹ, giờ phải chịu nỗi đau dần mất chồng.

Biết được sự thật này thông qua công ty thám tử, Lục đã đau lòng biết bao khi chứng kiến vợ anh ngồi một mình trên chiếc ghế quen thuộc tại quán cà phê ấy. Nhìn nét mặt buồn vương của vợ mà người đàn ông ấy không khỏi chạnh lòng.

Lục tiến thẳng đến chiếc ghế bên cạnh vợ, anh ôm ghì cô vào lòng. Thanh bất ngờ vì sự xuất hiện của chồng nhưng rồi cô cũng nhanh chóng thổn thức trong lòng anh. Những giọt nước mắt đau khổ sau bao ngày chịu đựng thi nhau rơi rớt. Có chứng kiến cảnh ấy mới thực sự thấy được sự cùng khổ của những người yêu nhau tha thiết nhưng không có duyên làm cha mẹ.

Chia sẻ
Đọc thêm