Mẹ chồng tự tiện vào phòng để bế cháu mỗi đêm, nàng dâu bất lực khi bị "tước" mất riêng tư

Với những cặp vợ chồng trẻ, phòng ngủ là nơi chốn riêng tư nhất. Thế nhưng nàng dâu này đang không biết phải làm sao bởi nỗi ám ảnh mang tên "mẹ chồng".

Những năm đầu tiên sau hôn nhân, cặp vợ chồng trẻ nào mà chẳng mong muốn có được giây phút riêng tư mặn nồng. Nếu có khả năng tài chính, lại được sự giúp đỡ của gia đình hai bên thì lựa chọn được ưu tiên hàng đầu chính là mua nhà, ở riêng. Nhưng không phải cặp đôi nào cũng có thể thực hiện được ước mơ đó nên sống chung với bố mẹ chồng, gia đình chồng là chuyện khá phổ biến.

Rắc rối xuất hiện từ đây. Đó có thể là sự bất hòa trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Đó có thể là tranh cãi với chị chồng, em chồng… Nói chung là muôn vàn kiểu mâu thuẫn có thể xảy ra. Nếu may mắn gặp được nhà chồng thoải mái thì nàng dâu còn có hy vọng có một cuộc sống dễ thở một chút. Nhưng nếu thoải mái quá đến mức tự tiện vào phòng vợ chồng con trai, con dâu mỗi đêm như bà mẹ chồng này thì lại trở nên vô cùng bất tiện. Câu chuyện của nàng dâu trẻ dưới đây là một ví dụ.

Mẹ chồng tự tiện vào phòng để bế cháu mỗi đêm, nàng dâu bất lực khi bị tước mất riêng tư - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Nguyên văn chia sẻ của nàng dâu có tài khoản Facebook tên B.B.B.:

"Tâm sự cảnh sống chung với mẹ chồng đi các chị. Chả là em mới sinh em bé được 3 tháng nhưng ngày nào mẹ chồng em cũng vào buồng của vợ chồng em. Lúc đầu em nghĩ mẹ sợ cháu còn nhỏ nên không yên tâm thỉnh thoảng vào xem cháu thế nào nhưng càng lúc càng trở nên quá đáng. Có hôm vợ chồng đang ngủ mà nửa đêm bà đi vào giật hết cả mình các chị ạ. Tối qua còn vào buồng em rồi tự nhiên bồng cháu đi đâu không biết luôn. Biết là thương cháu nhưng cũng đâu nhất thiết phải làm vậy đâu.

Hôm nào cũng vào như vậy thì bảo sao chịu nổi chứ? Có hôm em đang ôm chồng ngủ bỗng lại nghe tiếng mẹ chồng vào buồng nên thấy không thoải mái tí nào. Chồng em có nói nhưng bà vẫn cứ vậy.

Có mẹ nào có mẹ chồng giống vậy không?"

Và dường như, cứ nhắc đến mẹ chồng là hội chị em lại được dịp sôi nổi. Hơn thế nữa, vấn đề riêng tư nên chị em lại càng chú ý nhiều hơn nên phía dưới tâm sự của nàng dâu trẻ này là hàng loạt bình luận.

Nhiều người cho rằng cô vợ trẻ này ngủ không chốt cửa phía trong nên không trách được chuyện mẹ chồng vào. Thế nhưng, theo phản hồi của chị B.B.B. thì do nhà chị ở nhà sàn nên không thể chốt cửa được. Một vài người khác thì khuyên chị nên nói thẳng với mẹ chồng.

Mẹ chồng tự tiện vào phòng để bế cháu mỗi đêm, nàng dâu bất lực khi bị tước mất riêng tư - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Nhìn chung rất nhiều người không đồng tình với hành động của bà mẹ chồng trong câu chuyện. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng bà cũng chỉ vì lo cho cháu thôi chứ không có ý gì.

Được dịp, không ít chị em cũng vào kể khổ và đồng cảm với câu chuyện của nàng dâu:

"Ngày trước mới đẻ mình cũng vậy. Nhưng bây giờ cứ đi ngủ là khóa trái cửa", mẹ T.T.M. chia sẻ.

"Giống y chang nhà mình luôn. Vợ chồng đang ngủ bà cũng vào, 1 đêm 2, 3 lần ấy. Giờ bé 8 tháng rồi mà bà vẫn còn vào, có khi còn ẵm ra ngủ với bà. Nửa đêm con khóc, mình lại phải dậy chạy ra cho con bú", mẹ N.L. cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Nhiều chị em thì tranh thủ khoe gặp được mẹ chồng tâm lý và tế nhị:

"Mẹ chồng mình thì khi nào cháu khóc to mới chạy qua. Phòng mở hé cửa thì mới vào hoặc không thì đứng ở ngoài gõ cửa hoặc hỏi vài lần mới vào", mẹ T.D. kể về mẹ chồng của mình.

"Mẹ chồng mình luôn cho 2 đứa riêng tư. Nếu có sang bà chỉ gọi qua cửa sổ hoặc hỏi trước mới vào, không có chuyện mẹ tự ý vào. Chỉ khi 2 vợ chồng đi vắng, mẹ đem đồ sang bỏ vào tủ lạnh thì mẹ mới tự mở cửa vào thôi. Nói chung mẹ chồng mình tốt lắm", một mẹ khác cũng có mẹ chồng khá tâm lý.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm