Mẹ chồng thờ ơ bảo "đi đẻ thì về nhà ngoại", nàng dâu biết rõ ý định của bà vẫn vui vẻ gật đầu và cái kết

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Mẹ chồng bảo Hương về bên ngoại đẻ cho thoải mái, nhưng cô biết thừa do bà muốn nhận việc ở ngoài để kiếm tiền. Hương vẫn vui vẻ gật đầu, nhưng sau này mẹ chồng cô lại hối hận...

Hương làm đám cưới khi bụng đã được 3 tháng, chính vì thế nhiều khi mẹ chồng tỏ ra không coi trọng. Thậm chí, có lúc bà còn đi nói xấu với hàng xóm:

- Con Thảo (em chồng của Hương) á, tôi không bao giờ cho nó có chửa trước. Loại con gái dễ dãi mới như thế, mất giá.

Nhưng Hương chẳng dám bật lại, cô chỉ ngậm đắng nuốt cay rồi đi kể với Mạnh. Anh thì vô tư, chẳng nghĩ gì, khuyên vợ được đôi câu:

- Em đừng nghĩ gì, thực ra có trước tốt mà. Giờ tiếp xúc máy tính, điện thoại nhiều mà ít vận động nhiều đôi khổ sở vì khó có con đấy. Em cứ kệ mẹ, bà nói ác tí chứ thực tâm cũng chả có gì đâu. mình cứ đẻ con ra mà xem, bà lại chẳng quấn cháu quá ấy chứ.

Hương cũng dần nguôi ngoai vì may mắn Mạnh khá chiều và thương vợ. Thế nhưng, càng chung sống, Hương càng khó lòng mà yêu quý mẹ chồng của mình được. Bà là người khá lạnh lùng và quá coi trọng chuyện tiền bạc.

Mẹ chồng thờ ơ bảo đi đẻ thì về nhà ngoại, nàng dâu biết rõ ý định của bà vẫn vui vẻ gật đầu và cái kết - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Mỗi tháng, bà chỉ vui vẻ khi hai vợ chồng cô đưa tiền sinh hoạt hoặc cho tiền tiêu vặt. Còn phần lớn thời gian, bà đi so sánh với người này, người kia.

- Ui giời, con nhà người ta đi làm mỗi tháng đưa cho bố mẹ cả chục triệu ấy. Ngày lễ toàn đưa đi ăn nhà hàng, đã thế còn tặng cả chỉ vàng.

- Ai thế mẹ? – Mạnh hỏi.

- Thì con nhà bà Ba ngoài phố kia kìa. Đẻ được đứa con như thế đúng là mát mặt.

- Mẹ ơi, con nhà bà Ba đều chưa lập gia đình. Trước kia con đưa mẹ cũng kém gì đâu. Giờ con lấy vợ rồi, phải lo cho gia đình nhỏ của mình nữa chứ.

- Ừ, anh thì chỉ biết vợ anh thôi, quan tâm làm gì bà già này. Đẻ đau, nuôi nó lớn vất vả giờ nó nói thế đấy.

Mẹ chồng giận dỗi rồi bỏ đi. Hương cũng lắc đầu, lè lưỡi vợ chồng chứ chả dám tham gia gì.

Thế nhưng, mẹ chồng cô không chỉ coi trọng tiền bạc mà còn cực kì vô tâm. Con dâu có bầu mà bà chẳng bao giờ hỏi han 1 lời. Thậm chí, thấy cô đi siêu âm, kiểm tra định kỳ lại còn trách:

- Nào cũng thấy khám với chả xét. Tốn tiền tốn của chứ được cái gì. Trước thời mẹ có làm gì đâu vẫn đẻ con khỏe, con khôn đấy thôi.

Đặc biệt, chuyện ăn uống trong gia đình cũng khiến Hương sợ hãi. Bà chưa từng mua món gì bổ dù hai vợ chồng cô đóng góp tiền ăn không hề ít. Nhiều khi, bà còn nấu đu đủ, dứa… mặc dù biết không tốt cho con dâu mang bầu giai đoạn đầu.

Mẹ chồng thờ ơ bảo đi đẻ thì về nhà ngoại, nàng dâu biết rõ ý định của bà vẫn vui vẻ gật đầu và cái kết - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Mới đây, khi Hương sắp tới tháng sinh, bà gọi cô vào phòng và bảo:

- Con xem có gọi mẹ hay chị gái con lên chăm được không? Mẹ thì bận lắm. Mà xưa lại đẻ có 2 đứa, giờ không nhớ cách chăm như thế nào rồi.

Hương ú ớ, nhưng rồi vẫn gật đầu. Thực tình, cô biết thừa mẹ chồng cô đang muốn đi nhận việc ở gần nhà. Và dù mẹ đẻ ở cách gần 20km nhưng cô vẫn muốn khi sinh nở được chính mẹ mình chăm sóc. Nhưng cô vẫn có chút buồn bực vì thái độ thờ ơ của mẹ chồng với chính con, cháu mình.

Tới lúc sinh, đúng y lời mẹ chồng, Hương về bên ngoại để mẹ đẻ tiện chăm sóc. Suốt thời gian nghỉ thai sản, hầu như cô đều ở ngoại, chỉ về nội có hơn 2 tuần.

Cũng chính nhờ việc đó, cô danh chính ngôn thuận về bên mẹ đẻ sống. Tới giờ, hơn 1 năm, cháu đích tôn mà gặp bà nội là quay đi. Mẹ chồng đang hối hận và bắt đầu ngọt nhạt với Hương khuyên cô quay về…

Chia sẻ
Đọc thêm