Mẹ chồng thị uy nàng dâu mới, chịu đựng không nổi cô chỉ "bật" lại 1 lần nhưng khiến bà im bặt

Miss Mộng Mơ, Theo Helino
Chia sẻ

Đám cưới vừa kết thúc, tôi chưa kịp thay váy mẹ chồng đã cho người vào gọi. Tôi còn nghe rõ tiếng của bà ở ngoài: "Gọi nó ra mà dọn đi, rúc trong đó trốn việc à?".

Trước khi cưới, họ hàng bên nhà tôi đã bảo: "Mẹ chồng con ghê gớm phải biết đấy! Nhìn cái mặt như thế kia cơ mà."

Tôi cũng lo lắng lắm nhưng lỡ yêu Chiến rồi, anh lại tốt bụng, thật thà, yêu thương tôi hết mực không lẽ chỉ vì mẹ anh ghê mà tôi bỏ? Dẫu sao, đâu có ai được phép lựa chọn bố mẹ sinh ra, họ chỉ có thể lựa chọn cách sống mà. Thế nên, tôi vẫn nhắm mắt đưa chân bước vào cuộc hôn nhân này!

Thế nhưng, mẹ chồng tôi đúng là không phải dạng vừa. Khi đón dâu tới, trước mặt quan khách mẹ chồng đã tỏ ra rất lạnh lùng với tôi rồi. Và khi đám cưới vừa kết thúc, tôi chưa kịp thay váy, đang ngồi chụp với bạn bè vài kiểu trong phòng tân hôn thì mẹ chồng đã cho người vào gọi. Tôi còn nghe rõ tiếng của bà ở ngoài: "Gọi nó ra mà dọn đi, rúc trong đó trốn việc à?".

Mẹ chồng thị uy nàng dâu mới, chịu đựng không nổi cô chỉ bật lại 1 lần nhưng khiến bà im bặt - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Khoảnh khắc ấy, tôi vừa tủi thân, vừa xấu hổ với bạn bè. Ai nấy chỉ nhìn tôi rồi cười gượng, an ủi vài câu rồi xin phép đi về. Tôi nhờ bạn bè tháo dây váy, giúp mặc lại đồ thường mà nước mắt lã chã. Tiễn họ về, tôi lập tức đi quét dọn rồi rửa bát mà nước mắt cứ như mưa.

Mấy bà cô nhìn thấy chỉ vỗ vai, bảo:

- Thôi, con gái sớm muộn gì chẳng phải đi lấy chồng. Ở đây đôi ba bữa là quen thôi. Lau nước mắt đi, người ngoài nhìn thấy kì lắm con.

Mẹ chồng thì lườm nguýt:

- Không thích thì ai ép được về đâu mà chưa gì đã khóc lóc. Ai không biết lại tưởng nhà này ăn hiếp con dâu. Gớm lắm, mới về đã nhờ vả được gì đâu!

Nhưng càng chung sống, tôi mới nhận thấy mẹ chồng khó chiều tới mức nào. Tôi nấu gì, làm gì bà cũng kiếm cớ mắng. Đôi khi, bố chồng hoặc chồng ăn xong để bừa ra đó tôi không biết hoặc chưa kịp dọn, bà đã mắng tôi vô hồi. Mà mỗi lời bà nói, nó rất sâu cay, rất đau đớn. Chiến thì cũng bênh vực nhưng tối 7 - 8h anh mới về, phần lớn thời gian bà mắng anh đâu có hay. Và được chồng bênh chỉ khiến tình hình thêm tồi tệ, tôi càng muốn ly hôn mà trở về với gia đình mình.

Mẹ chồng thị uy nàng dâu mới, chịu đựng không nổi cô chỉ bật lại 1 lần nhưng khiến bà im bặt - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Và tôi đoán, lý do là mẹ chồng muốn thị uy nhằm ra oai. Bởi bà luôn tâm niệm "dạy con từ thuở còn thơ, dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về". Bà còn luôn ra rả với hàng xóm đầy hãnh diện:

- Dâu mới về phải dạy ngay, không nó cưỡi lên đầu lên cổ mình khi nào không hay. Đấy, sống cùng tôi mới 3 tháng, nó tắt điện ngay, trước ghê gớm có tiếng đấy. Mới về nấu nồi cơm không xong, giờ tôi huấn luyện gì chả phải làm.

Nhưng nếu bà dạy dỗ tôi để tôi tốt lên đã đành, bà mắng mỏ mang tính vùi dập và lời lẽ khiến người khác tổn thương luôn đấy. Chính vì thế, sau 1 thời gian, hôm ấy tôi đã quyết bật lại.

Sau khi bà gọi Chiến xuống nhà, tuyệt đối không cho anh giúp tôi vắt và phơi đồ, tôi tủi thân hết sức. Tôi gọi điện và khóc rưng rức với con bạn thân, nó tư vấn và tôi lau nước mắt, hùng hổ đi xuống nhà:

- Mẹ ạ, con có chuyện muốn nói!

- Sao, chuyện gì?

- Mẹ dạy con, con vẫn luôn nghe theo dù sai, dù đúng. Thế nhưng cái việc anh Chiến giúp đỡ con cớ sao mẹ lại ngăn cấm? Mẹ xót con trai mẹ, không lẽ mẹ con không xót con?

- Cô tỏ thái độ gì thế? Mới làm tí việc đã thấy bất công rồi à?

- Nếu mỗi giặt đồ con đã tỏ thái độ thì con không sống ở đây nổi nửa năm trời rồi mẹ. Con nhẫn nhịn rất nhiều nhưng con thấy tình hình không thay đổi, thậm chí mẹ càng lấn tới. Con xin lỗi, nhưng việc gì phải ra việc đấy. Mẹ dạy con, con xin tiếp thu. Nhưng việc nhà, phải phân chia cho cả anh Chiến. Mẹ cũng luôn tìm cách bắt bẻ, gây khó dễ nữa thì chúng con xin phép ra ngoài ở riêng.

- Cô, cô láo vừa thôi. Cô dám lớn tiếng với mẹ chồng à? 

- Con chưa lớn tiếng với mẹ chút nào, con rất nhẹ nhàng phân tích mà. Mẹ hỏi bố và chồng con đi. Chỉ là con thấy mẹ quá ác cảm và bất công với con.

Mẹ chồng thị uy nàng dâu mới, chịu đựng không nổi cô chỉ bật lại 1 lần nhưng khiến bà im bặt - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tức lộn ruột nhưng bố chồng và chồng lại bênh vực tôi hết mực. Thậm chí, ông còn giơ ngón tay cái tỏ ý giỏi lắm. Sau lần đó, mẹ chồng cứ hễ mắng mỏ tôi vô cớ, tôi cũng tạm im lặng nhưng chờ 1 lát sau bà nguôi ngoai đi, tôi sẽ giải thích bằng được. Mẹ chồng có vẻ cũng tức lắm nhưng không thể vô lý, cãi cùn mãi được. Cuối cùng, nhờ 1 lần dũng cảm bật lại, tôi cũng sống nhẹ nhàng hơn ở nhà chồng.

Chia sẻ
Đọc thêm