Mẹ chồng nóng mặt định "trả" nàng dâu về vì “tối còn bỏ cơm đi dự tiệc” nhưng nàng dâu "chỉ rõ sự thật" khiến bà tình nguyện vào bếp ngay

Thược Dược, Theo Helino

Hằng chia sẻ, cô quyết định một lần chỉ rõ sự thật cho bà tường tận, để sau này không còn chuyện tương tự lặp lại nữa.

Minh Hằng (27 tuổi) vừa kết hôn được nửa năm. Cô thú nhận vợ chồng cô chưa dám sinh con vì điều kiện kinh tế chưa cho phép. Sau đám cưới chồng cô vẫn phải dồn tiền trả nợ cho gia đình, đó là nợ trước đây chạy vạy lo chữa bệnh cho bố chồng mà có. Hiện tại bố chồng đã mất, chỉ còn vợ chồng Hằng sống cùng mẹ chồng.

"Mẹ chồng mình không có thu nhập, vợ chồng mình cáng đáng cả nhà. Nói chính xác hơn thì bản thân mình cáng đáng hết vì lương chồng để trả nợ sang năm mới xong. Có lẽ phải tới khi đó tụi mình mới dám sinh con mất", Hằng thở dài tâm sự.

Cũng vì áp lực kinh tế đè nặng lên vai nên Hằng phải rất cố gắng trong công việc cũng như thường xuyên làm thêm giờ. Hôm qua cô tăng ca tới hơn 6 giờ thì tất cả về nhà thay đồ để đi dự tiệc với chị sếp. Chồng cô cũng bận việc nên về muộn, lúc ra khỏi công ty cô thấy mấy cuộc gọi nhỡ của mẹ chồng mới nhớ ra giờ này phải nấu cơm tối.

7 giờ tối con dâu không nấu cơm còn váy váo lộng lẫy đi dự tiệc, mẹ chồng điên người định "trả về" nhưng nàng dâu "chỉ rõ sự thật" khiến bà cười tươi vào bếp ngay - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hằng kể, cô vừa về đến nhà đã gặp mẹ chồng tức tối đứng ở cổng chờ sẵn. Nhác thấy mặt cô, bà bắt đầu mắng mỏ không tiếc lời. Minh Hằng cuống lên, đã sát giờ hẹn với sếp rồi mà cô vẫn chưa trang điểm, thay váy áo. Thành ra cô đành làm ngơ những lời nói khó nghe của mẹ chồng, chạy ào vào phòng riêng thay đồ.

Khi cô váy áo lộng lẫy, trang điểm xinh đẹp bước ra, cơn phẫn nộ của mẹ chồng cũng lên đến đỉnh điểm. Bà cứ tưởng con dâu biết điều đi nấu cơm, ngoan ngoãn chuộc tội, nào ngờ Hằng thậm chí còn chuẩn bị đi tiệc tùng, bù khú.

Mẹ chồng Hằng tức điên người, chỉ thẳng mặt Hằng thét to: "Cô là loại con dâu gì thế hả? Tôi không còn từ nào để diễn tả về cô nữa rồi! Tôi phải gọi điện cho chồng cô, xem nó dám bênh cô được nữa không! Mà tôi cũng chẳng dám nhận cô là con dâu nữa, có khi phải trả cô về 'nơi sản xuất' cho ông bà bên ấy dạy dỗ lại cô thôi!".

Nói xong mẹ chồng Hằng đi tìm điện thoại gọi cho con trai mách tội con dâu. Hẳng bảo, chứng kiến cảnh tượng đó cô mệt mỏi thực sự, vừa chịu đựng áp lực kinh tế lẫn sự ích kỷ, vô tâm của mẹ chồng mà cô muốn kiệt sức tới nơi. Có lẽ cũng bởi vợ chồng cô e ngại sức khỏe bà yếu nên không nói rõ tình hình kinh tế trong nhà cho bà biết, mẹ chồng Hằng vẫn tưởng chồng cô đã trả hết nợ nần.

7 giờ tối con dâu không nấu cơm còn váy váo lộng lẫy đi dự tiệc, mẹ chồng điên người định "trả về" nhưng nàng dâu "chỉ rõ sự thật" khiến bà cười tươi vào bếp ngay - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hằng chia sẻ, cô quyết định một lần chỉ rõ sự thật cho bà tường tận, để sau này không còn chuyện tương tự lặp lại nữa. "Mẹ ơi, con đi dự tiệc là vì công việc, nếu con không cố gắng làm việc thì nhà mình lấy đâu tiền nong chi tiêu ạ? Lương của anh Huy để trả nợ hết rồi, hiện tại còn chưa xong đâu, giờ một mình con phải cáng đáng cả nhà đấy!", Hằng chậm rãi nói.

"Cái gì? Cô đừng có nói dối...", mẹ chồng cố buông 1 câu vớt vát rồi tức tốc gọi điện cho con trai. "Hằng nói sự thật đấy mẹ ạ, nên mẹ cũng phiên phiến cho tụi con với, mẹ giúp được gì thì giúp không thì tạo điều kiện cho vợ chồng con làm lụng kiếm tiền...", nghe được câu trả lời của con trai, mẹ chồng Hằng mới thần người ra.

Sau đó, bà bỗng quay ngoắt thái độ, cười tươi với con dâu: "Thôi con đi đi không muộn, để mẹ vào bếp nấu cơm lát 2 đứa về ăn nhé!". Hằng cười khổ trước sự "tắc kè hoa" của mẹ chồng nhưng lại nghĩ thế cũng mừng, ít ra mẹ chồng đã hiểu ra vấn đề và thay đổi cách cư xử với con dâu.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm