Mẹ chồng ngọt nhạt dỗ con dâu có bầu trước, nhưng ngày dạm ngõ bà tuyên bố xanh rờn để hủy hôn

Song Ngư NF, Theo Helino
Chia sẻ

Khi mẹ chồng nói câu đó, Yến sốc tận óc. Cô không thể ngờ đây lại chính là người đã ngọt nhạt dỗ dành mình về chung sống với con trai bà để có bầu trước khi cưới cho chắc ăn.

Yến và Minh yêu nhau từ thuở đại học gia đình hai bên cũng đều biết và ủng hộ cả. Sau khi ra trường được 3 năm thì bố mẹ giục cưới. Bởi lẽ, cả hai công việc cũng ổn định, nhà lại gần, chẳng còn gì để chần chừ mãi.

Khi tính chuyện cưới xin, bà Hồng, mẹ Minh cứ gọi Yến sang nhà chơi, ngọt nhạt bảo cô:

- Hai đứa cũng định cuối năm nay cưới rồi, thôi ra Hà Nội làm cứ thuê chung nhà mà ở. Có bầu trước thì tốt, chứ sau này lấy về mà chưa gì còn đáng lo hơn đó con.

Yến nghe bà nói vậy cũng chỉ cười, bản thân cô không muốn có trước chẳng phải vì sợ bị dị nghị, chỉ là có cưới, Yến cũng vẫn muốn kế hoạch khoảng 1 – 2 năm. Nhưng mẹ chồng mà đã ướm lời trước thì e là khó mà thực hiện được.

Mẹ chồng ngọt nhạt dỗ con dâu có bầu trước, nhưng ngày dạm ngõ bà tuyên bố xanh rờn để hủy hôn - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Sau đó, Minh cũng thủ thỉ với cô y như vậy, dỗ ngon dỗ ngọt Yến rằng:

- Thôi, mình chẳng cần biện pháp nữa em nha. Dù sao anh cũng mong được làm bố quá rồi.

Yến gọi Minh ra nói chuyện cho tử tế về việc kế hoạch thì anh gạt đi:

- Chúng mình cũng chẳng còn trẻ nữa mà kế hoạch. Em cũng thấy đấy, mẹ còn mong có cháu luôn rồi kìa, bà đâu có chịu cho mình kế hoạch.

- Chỉ cần anh ủng hộ là được mà. Em còn nhiều dự định phải làm, có con vào khó lắm anh.

- Có chuyện gì quan trọng với người con gái hơn chuyện gia đình, chồng con? Anh thật lòng mong được làm bố rồi.

Cuối cùng, Yến cũng bị xuôi theo. Ra tới Hà Nội, cô trả phòng rồi chuyển về sống chung với Minh. Cả hai bắt đầu chung sống với nhau như vợ chồng trước cưới vài tháng.

Thấm thoát cũng chỉ còn tháng nữa là tới ngày cưới hai gia đình đã định. Còn Yến, đúng như ý mẹ chồng và Minh, cô cũng có bầu được 2 tháng. Bạn bè của cô biết được cũng chẳng ai gièm pha, mọi người còn chúc mừng tới tấp "song hỷ lâm môn".

Yến cũng dần thay đổi từ khi mang thai, cô cảm nhận được sinh linh bé bỏng trong cơ thể mình nên cô dần dần yêu thích việc có con sớm. Minh thì rất chiều vợ, sợ Yến mệt, anh chủ động làm mọi việc nhà cho cô nghỉ ngơi.

Mẹ chồng ngọt nhạt dỗ con dâu có bầu trước, nhưng ngày dạm ngõ bà tuyên bố xanh rờn để hủy hôn - Ảnh 2.

Minh thì rất chiều vợ. (Ảnh minh họa)

Mọi việc cũng chẳng có gì, cho tới ngày dạm ngõ, Minh và Yến trở về quê để chuẩn bị. Hôm đó, khi nhà trai tới cô cùng họ hàng ra tận cổng đón. Hai người nhìn thấy nhau còn nháy nháy mắt tình tứ.

Sau khi mọi việc bàn bạc cũng xong xuôi, mẹ Minh lại hắng giọng bảo:

- Bên nhà mình định lấy tiền dẫn cưới thế nào đây ạ?

Mẹ Yến cũng chỉ cười, nhẹ nhàng đáp:

- Gia đình chúng tôi cũng chỉ lấy theo lệ làng, theo giá chung thôi bà thông gia. Số tiền đó thực ra lấy cho phải lẽ chứ rồi tôi cũng đưa cả cho hai vợ chồng để chúng đi mua chăn ga gối đệm. Bên này họ lấy 20 triệu bà ạ.

- À, đấy là cái giá cho gái tân bà ạ. Chứ cái Yến và thằng Minh đã ăn nằm trước với nhau cả rồi, bụng ễnh ra kia rồi thì làm gì có cái giá đó.

Yến nghe tới đây thì sốc tận óc. Cô không thể ngờ đây lại chính là người đã ngọt nhạt dỗ dành mình về chung sống với con trai bà để có bầu trước cho chắc ăn.

Bố Yến nghe vậy thì tức giận, đập bàn:

- Có chửa trước thì sao? Trước hay sau thì nó cũng là cháu của bà. Còn bà định ra giá, mặc cả như mua con chó, con lợn ngoài chợ thì xin lỗi, chúng tôi không bán con.

Mẹ chồng ngọt nhạt dỗ con dâu có bầu trước, nhưng ngày dạm ngõ bà tuyên bố xanh rờn để hủy hôn - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Thấy mọi chuyện trở lên nghiêm trọng, Minh vội vàng xin lỗi rồi kéo mẹ ra ngoài nhưng bà cũng không vừa, gằn giọng bảo:

- Con gái chẳng biết giữ gìn thì chỉ thế thôi. Ông bà không cho nó cưới thì giỏi để nó ở nhà mà nuôi, mà chăm, con tôi không lấy nó nữa.

Bố Yến tức giận, ném vỡ ấm nước rồi hất cả đĩa trầu cau xuống đất. Vài người họ hàng đại diện thấy vậy vội vàng giữ ông lại, cũng tức giận tiễn khách. Minh vội vàng xin lỗi rồi chạy theo kéo mẹ mình trở về.

Sau hôm đó, mặc cho Minh xuống xin lỗi rồi năn nỉ nhưng bố mẹ Yến vẫn kiên quyết đuổi về và chửi mắng thậm tệ. Còn Yến được biết, mẹ Minh dẫn cho anh mối khác giàu hơn nhưng anh không chịu nên bà dùng cách này để gia đình nhà gái hủy hôn. Yến chỉ biết khóc ròng thương cho tình duyên của cả hai nhưng chưa biết làm sao để cho thuận cả đôi đường.

Chia sẻ
Đọc thêm