Mẹ chồng nàng dâu sống chung 5 năm chưa từng bất hòa, hóa ra đây chính là bí quyết

Trong tập 83 "Mẹ chồng nàng dâu", bà Được đã tiết lộ rằng bí quyết bà và con dâu chung sống 5 năm trời không một lần "đụng chạm" khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Tập 83 chương trình truyền hình Mẹ chồng nàng dâu lên sóng với sự góp mặt của cặp khách mời gồm mẹ chồng xì-tin là bà Được (60 tuổi) cùng cô con dâu nhí nhảnh Kim Ngọc (25 tuổi). Tính tới nay, Ngọc đã về làm dâu nhà bà Được 5 năm tròn. Ấy vậy mà giữa 2 mẹ con lại chưa từng xảy ra bất kỳ mâu thuẫn gì khiến ai nghe xong cũng thấy ngưỡng mộ.

Mẹ chồng nàng dâu sống chung 5 năm chưa từng bất hòa, hóa ra đây chính là bí quyết - Ảnh 1.

Ấn tượng ban đầu của bà Được về cô con dâu Kim Ngọc là vừa lùn, hơi... mập mà lại còn hơi đen. Vì sợ sau này cháu mình đẻ ra sẽ bị... lùn nên bà Được ban đầu không ưng lắm cô con dâu này. Thế nhưng cũng may mắn cho Kim Ngọc đó là có ba chồng làm hậu thuẫn. Ông là người "tìm ra" cô và một hai đòi dắt bà Được sang nhà Ngọc xem mắt cho bằng được.

Mẹ chồng nàng dâu sống chung 5 năm chưa từng bất hòa, hóa ra đây chính là bí quyết - Ảnh 2.

Mẹ chồng nàng dâu sống chung 5 năm chưa từng bất hòa, hóa ra đây chính là bí quyết - Ảnh 3.

Kết quả là trong lúc "không đề phòng", bà Được đã bị chồng mình thuyết phục và cũng không biết đã ưng cô con dâu này từ lúc nào luôn. Sau khi về sống chung với nhau thì bà Được phát hiện ra con dâu mình có tính là bày biện đồ đạc hơi bừa bộn. Mỗi lần lên phòng con là bà hay nhắc nhở để Ngọc dọn dẹp lại cho gọn gàng.

Nói về điều này, Ngọc cũng "thú nhận" vì ở nhà mẹ ruột cô là con một nên ít khi dọn dẹp, mà nếu có dọn thì cũng có người dọn giúp cho nên khi về nhà chồng cô cũng vẫn giữ tính cũ. Dù đã có "cải thiện" nhưng vì đụng phải ngay ông chồng cũng... bừa bộn chẳng kém thành ra phòng của 2 người thường xuyên lâm vào cảnh "tìm đồ không thấy, mất đồ không hay".

Mẹ chồng nàng dâu sống chung 5 năm chưa từng bất hòa, hóa ra đây chính là bí quyết - Ảnh 4.

Khi nói đến chuyện 2 mẹ con sống chung nhưng chưa từng xảy ra mâu thuẫn hay đụng chạm gì, bà Được mới tiết lộ rằng ở nhà bà có mướn... 2 ô-sin chuyên giúp dọn dẹp nhà cửa. Bình thường Ngọc chỉ cần lo việc đi chợ, nấu cơm buổi trưa còn buổi tối thì cả nhà kéo nhau ra ngoài ăn. Việc nhà thì đã có ô-sin lo nên Ngọc cũng được rảnh rỗi. Bà Được và Ngọc còn rất hợp tính nhau, mặc chung một cỡ quần áo và mang chung một cỡ giày.

Mẹ chồng nàng dâu sống chung 5 năm chưa từng bất hòa, hóa ra đây chính là bí quyết - Ảnh 5.

Nói đến đây, Quyền Linh liền quay sang nhìn Lê Lộc đầy ẩn ý và mỉm cười nói rằng: "Hóa ra đây chính là 1 trong những bí quyết để mẹ chồng - nàng dâu không xảy ra xung đột. Nhiều khi gia đình khá giả một chút cũng hạn chế việc mẹ chồng cãi nhau với con dâu". Nói xong, Quyền Linh liền kèm theo một câu đùa với Kim Ngọc: "Ráng đừng để 2 ô-sin nghỉ việc nha chứ không là không ổn đâu đó".

Cũng trong tập này, chương trình chào đón cặp khách mời thứ 2 gồm mẹ vợ là bà Mỹ Duyên (67 tuổi) cùng chàng rể hiền lành, ít nói Đình Linh (29 tuổi). Thay vì là "được bắt rể" thì Đình Linh lại là người đề nghị được dọn về sống cùng với ba mẹ vợ. Lý do là vì khi 2 vợ chồng Linh mới cưới xong thì vợ Linh có bầu. Gia đình bên nội lại bận rộn, chẳng có ai chăm sóc cho vợ nên Linh không yên tâm. Anh chàng đành ngỏ lời với ba mẹ vợ và xin về ở cùng để có người coi sóc cho vợ lúc sinh thì Linh mới yên tâm được.

Mẹ chồng nàng dâu sống chung 5 năm chưa từng bất hòa, hóa ra đây chính là bí quyết - Ảnh 6.

Ban đầu dự định đợi vợ sinh xong sẽ dọn lại về nhà cũ, thế nhưng vì ở với ba mẹ vợ... sướng quá nên vợ chồng Đình Linh đã ở mãi nhà vợ tới tận bây giờ cũng đã được ngót nghét 4 năm. Bù lại, Đình Linh lại nhận được không ít những lời khen ngợi từ hàng xóm, láng giềng vì là chàng rể tốt bụng, giỏi giang. Không chỉ giỏi việc ở công ty, Linh còn siêng năng phụ giúp ba mẹ vợ việc nhà. Hàng xóm mà có nhờ vả thì Linh cũng sốt sắng giúp đỡ chẳng nề hà nên rất được quý mến.

Mẹ chồng nàng dâu sống chung 5 năm chưa từng bất hòa, hóa ra đây chính là bí quyết - Ảnh 7.

Mẹ chồng nàng dâu sống chung 5 năm chưa từng bất hòa, hóa ra đây chính là bí quyết - Ảnh 8.

Chính vì rất được "cưng" nên bà Duyên xem Linh như con ruột của mình. Nhiều lần khi gia đình xảy ra chút việc, Linh luôn là người đứng ra gánh vác, sẵn sàng bỏ thời gian thức ngày thức đêm để chăm sóc ba vợ. Và cũng chính vì thương con rể như con ruột nên đôi khi có những vấn đề đáng lý ra mẹ vợ không nên rầy la con rể nhưng bà vẫn la Đình Linh vì bà đã mặc định anh chính là con trai ruột của mình rồi, không có khoảng cách giữa mẹ vợ và con rể nữa. Đây cũng chính là điểm hạnh phúc của Đình Linh khi được làm rể nhà bà Duyên.

Mẹ chồng nàng dâu sống chung 5 năm chưa từng bất hòa, hóa ra đây chính là bí quyết - Ảnh 9.

Tập 83 "Mẹ chồng nàng dâu": Bà Được - con dâu Kim Ngọc và bà Duyên - con rể Đình Linh

Chia sẻ
Đọc thêm