Mẹ chồng lên thành phố một tháng, lúc về bà mang theo đứa trẻ đỏ hỏn bắt vợ chồng tôi nhận làm con nuôi, khi chúng tôi từ chối bà buộc phải nói sự thật

Khi chúng tôi từ chối nhận nuôi đứa trẻ thì mẹ chồng nói sự thật khiến vợ chồng tôi choáng váng, không nói thành lời.

Nhà chồng tôi có hai anh em, cô em chồng đang học đại học trên thành phố, em ấy học rất giỏi là niềm hi vọng của cả gia đình.

Để có tiền cho em học, bố chồng đã phải mang sổ đỏ đi cầm cố. Mẹ chồng mắc bệnh tim, thỉnh thoảng ngất nhưng cũng chẳng dám đi viện tuyến trên vì sợ tốn kém. Chỉ nằm ở bệnh viện huyện thấy đỡ thì về lại ra đồng mò tôm bắt ốc đi bán lấy tiền, được bao nhiêu gom góp vào lo gửi cho con gái.

Nghĩ cũng thương bố mẹ chồng nhưng chúng tôi chỉ là công nhân, lại đang nuôi 2 con nhỏ cũng chẳng khấm khá hơn nên không giúp được gì.

Tháng trước mẹ chồng bảo con gái ốm nên bà sẽ lên thành phố ít hôm, thế mà bà đi luôn một tháng mới về. Lúc đó là nửa đêm cả nhà tôi đang say ngủ, đột nhiên mẹ chồng gọi điện bảo ra mở cửa khiến tôi bủn rủn chân tay không hiểu có chuyện gì đây?

Chồng tôi phải ra mở cửa, nhìn thấy mẹ chồng gầy đi trông thấy, một tay bế đứa bé đỏ hỏn, một tay cầm hành lý. Mẹ bảo trên đường về quê có một người phụ nữ nhờ bế đứa bé để chị ta đi mua ít đồ, nào ngờ xe chạy rồi mà vẫn không thấy người đó đâu. Mẹ bảo nhìn đứa nhỏ rất dễ thương nên đưa về cho vợ chồng tôi nuôi.

Mẹ chồng lên thành phố một tháng, lúc về bà mang theo đứa trẻ đỏ hỏn bắt vợ chồng tôi nhận làm con nuôi, khi chúng tôi từ chối bà buộc phải nói sự thật - Ảnh 1.

Theo mọi người tôi phải từ chối bằng cách nào để nhà chồng không cho là mình hẹp hòi đây? (Ảnh minh họa)

Tôi bảo có 2 đứa con đẻ, nuôi đã chật vật rồi, sao có thể nuôi con người ta nữa và khuyên bà đưa ra phường. Chồng tôi cũng ủng hộ ý kiến của tôi.

Khi không thuyết phục được vợ chồng tôi nhận đứa nhỏ làm con nuôi, mẹ chồng bật khóc rồi nói sự thật. Bà bảo một tháng vừa rồi là lên thành phố chăm sóc cô em chồng đẻ, đứa trẻ này chính là con của em ấy. Nghe đến đây vợ chồng tôi chết lặng người, không ngờ bố mẹ ở nhà suốt ngày lo kiếm từng đồng cho em ấy học thành tài, thế mà mới năm 2 đã yêu đương lăng nhăng để có con.

Mẹ bảo tên bạn trai của em ấy trốn rồi chẳng tìm thấy đâu, không muốn em chồng bỏ học giữa chừng nên bà đưa đứa nhỏ về nhà nuôi. Vì danh dự của gia đình và tương lai của em ấy nên bà muốn vợ chồng tôi nhận đứa nhỏ làm con nuôi. Sau này bà sẽ có trách nhiệm nuôi và chu cấp cho đứa trẻ.

Chồng tôi thương mẹ và em gái nên đã đồng ý còn tôi thì không tán thành một chút nào, gia đình đang yên đang lành tự nhiên rước thêm của nợ cho nhọc lòng. Theo mọi người tôi phải từ chối bằng cách nào để nhà chồng không cho là mình hẹp hòi đây?

(phuongnga...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm