Mẹ chồng lãnh đạm với con dâu nhưng lại thân thiết với cô gái khác, biết được danh tính cô ta tim tôi như vỡ vụn

Dù đã kết hôn 1 năm, đang mang bầu cháu đích tôn của dòng họ nhưng tôi vẫn không được chào đón bằng người con gái ấy. Và khi biết được sự thật về cô ta, tôi đã rơi nước mắt vì tủi hờn.

Tôi đã trải qua nhiều mối tình, học trò có, sinh viên có, đi làm có. Mối tình qua đường có, khắc cốt ghi tâm cũng có. Nhưng tất cả cũng đều gói gọn lại trong quá khứ khi tôi xác định sẽ lên xe hoa và kết hôn với Huấn.

Tôi cũng đã đủ trưởng thành để sống xuôi theo cảm xúc và nhận ra mình cần phải có cái nhìn sáng suốt ai mới là người mình gửi gắm cuộc đời sau này.

Tôi chọn Huấn trong số rất nhiều chàng trai theo đuổi và tới nhà "muốn tìm hiểu", bởi anh có công việc ổn định, mức lương khá, gia đình tử tế và quan trọng, anh chiều tôi. Những tưởng là mình đã cực kì thông minh và lý trí, tôi chẳng thể ngờ rằng mình vẫn mãi chỉ là người đến sau.

Mẹ chồng lãnh đạm với con dâu nhưng lại thân thiết với cô gái khác, biết được danh tính cô ta tim tôi như vỡ vụn - Ảnh 1.

Sau nhiều mối tình trong quá khứ, tôi quyết định chọn kết hôn với Huấn. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi kết hôn đã được 1 năm, tôi đang mang thai tháng thứ 3 trong niềm vui mừng của cả gia đình. Phải nói, nhà anh ai cũng nhẹ nhàng và tử tế, họ đối xử với tôi đúng mực, có lỗi thì nhắc, có tốt thì khen, tuyệt nhiên không có sự phân biệt dâu con, rể khách.

Thế nhưng, tôi chưa bao giờ cảm nhận được một chút không khí gia đình nào trong ngôi nhà ấy. Bởi chính sự lãnh đạm và tử tế của cả gia đình khiến tôi có cảm giác họ đang cố tốt với mình chứ hoàn toàn không có một chút tình thương.

Đôi lúc, tôi kể với nhóm bạn, chúng nó không hiểu mà chỉ mắng tôi được voi đòi tiên:

- Mày lắm chuyện quá nha! Thế giờ mày thích bị mắng chửi, bị vùi dập đúng kiểu mẹ chồng - nàng dâu mày mới thấy đó là thể hiện tình thương yêu, tình cảm gia đình à?

- Ơ, không phải, chỉ là tao thấy họ đối xử tử tế với tao vì gia đình họ là người có học thôi. Không cư xử như chợ búa như tụi mày hay đọc đâu, nhưng nó rất lãnh đạm, hờ hững, tụi bây hiểu chứ?

Nhưng cuối cùng, cả nhóm bạn vẫn ùa vào mắng tôi và rồi lại quay sang bài ca tôi sướng quá. Tôi chỉ cười nhìn cả nhóm huyên thuyên, vẫn chẳng ai chịu hiểu và thông cảm cho nỗi lòng của tôi.

Thế nhưng, khi về nhà thì tôi lại thấy cả gia đình đang chộn rộn khi đón một vị khách đặc biệt nào đó. Tôi bước vào nhà, ngạc nhiên thấy cảnh mẹ chồng đang âu yếm vuốt tóc một người con gái. Tôi khựng lại ngẫm nghĩ một chút vì cảm giác có chút quen thuộc.

Thấy tôi, mẹ chồng lại vui vẻ kéo tôi vào, và giới thiệu:

- Con lại đây đi để mẹ giới thiệu, đây là Hồng, con nuôi của bố mẹ đó. Cưới thằng Huấn nó không kịp về, đi biền biệt 3 – 4 năm trời giờ mới trở lại đây. Bao năm đi bôn ba xứ người mà không nó béo lên tí nào, chỉ vẫn y thế, và vẫn trẻ đẹp thế!

Mẹ chồng lãnh đạm với con dâu nhưng lại thân thiết với cô gái khác, biết được danh tính cô ta tim tôi như vỡ vụn - Ảnh 2.

Mẹ chồng và cô gái ấy thân thiết với nhau như hai mẹ con thực sự. (Ảnh minh họa)

Tôi thấy mẹ cứ xuýt xoa về người con gái  này mà thấy có chút ghen tị. Cũng lại chào hỏi một chút rồi tính xin phép lên phòng. Lúc này, mẹ chồng lại dặn:

- Con ơi, con giúp mẹ lấy ít chăn, chiếu đem vào phòng ngủ khách nhé! Hồng lâu rồi mới qua chơi, mẹ muốn nó ở lại ít ngày.

Tôi cũng vâng dạ rồi đi lên phòng. Nhưng càng ngẫm, càng thấy có gì đó sai sai. Tôi cảm giác một sự quen thuộc của người con gái này, hẳn là đã từng gặp nơi nào đó.

Thấy nghi nghi nhưng tôi cũng kệ, lên phòng của mình lục tìm một chút đồ mang cho khách. Nhưng khi tính tìm khăn tắm cho con nuôi của mẹ chồng, tôi lại tìm sâu dưới ngăn tủ bỗng thấy một hộp đồ. Tò mò, tôi lôi ra xem.

Nhưng lòng dạ tôi như đảo lộn, tâm trạng tôi u ám khi nhìn trong đó là biết bao hình ảnh của người con gái tôi vừa gặp dưới nhà. Những hình ảnh thân mật, tình tứ của chị ta với Huấn, chồng của tôi. Tôi ngồi phịch xuống đất vì quá đỗi bất ngờ và không biết phải làm gì tiếp theo.

Chợt nhớ ra, tôi thấy cô gái này quen vì từng thấy hình ảnh cô gái đó trên máy tính của chồng. Khi đó, tôi vô tình ngó qua thấy hình ảnh một cô gái xinh xắn thì hỏi chồng ai ngờ anh giật mình gập máy lại và ậm ừ giải thích. Tôi mới cưới nên cũng không nghĩ gì. Giờ biết sự thật, tôi giận mình từng quá tin anh. Thì ra, chồng mình cũng chưa thể quên được người yêu cũ.

Mẹ chồng lãnh đạm với con dâu nhưng lại thân thiết với cô gái khác, biết được danh tính cô ta tim tôi như vỡ vụn - Ảnh 3.

Tôi cảm thấy đau đớn và tủi hơn khi phát hiện ra đó là người yêu cũ của chồng. (Ảnh minh họa)

Còn người nhà của anh, dù biết họ không tới được với nhau nhưng bố mẹ chồng tôi vẫn nhận cô ấy là con gái nuôi, còn ân cần chăm sóc như vậy nữa. Thế mà với tôi, đang mang trong mình cháu của họ mà vẫn bị coi như người dưng. Lòng tôi như có lửa đốt, một cảm giác xót xa và ghen tị trỗi dậy khiến nước mắt tuôn rơi. Tôi không biết phải ứng xử như thế nào với tình cũ của chồng trong những ngày tiếp theo.

Chia sẻ
Đọc thêm