BÀI GỐC 6 năm chăm mẹ chồng tai biến, thứ mà bà để lại khiến tôi sững sờ

6 năm chăm mẹ chồng tai biến, thứ mà bà để lại khiến tôi sững sờ

Trước đêm họp gia đình, mẹ chồng đã gọi tôi vào phòng nói sẽ chỉ cho một số tiền nhỏ thôi mà?

1 Chia sẻ

Mẹ chồng gõ cửa dồn dập rồi đẩy một người đàn ông lạ vào phòng tôi

Thời gian truyền đạm thường là 2 tiếng nhưng lần này chẳng hiểu sao mới qua khoảng 45 phút, mẹ chồng bỗng gõ cửa phòng tôi.

Một tháng trở lại đây mẹ chồng tôi thường xuyên than mệt mỏi, choáng váng và kiệt sức. Vì thế mà bà liên tục gọi nhân viên của một phòng khám tư tới nhà truyền đạm, có khi đến 2 lần/tuần. Tôi khuyên bà cố gắng ăn uống, tẩm bổ sẽ tốt hơn. Nhưng bà bảo không sao, truyền đạm hoa quả xong bà thấy khỏe khoắn ra nhiều, ăn cũng ngon miệng hơn.

Tôi chẳng nghĩ ngợi gì, cho đến khi sự việc ngày hôm qua xảy ra. Mẹ chồng tiếp tục gọi vị bác sĩ ấy đến nhà. Bố chồng tôi đi gặp bạn còn chồng tôi đi công tác xa nhà. Lúc mẹ chồng truyền đạm trong phòng riêng thì tôi ở trong phòng mình đọc sách.

Thời gian để hoàn thành việc truyền nước đó thường là 2 tiếng nhưng lần này chẳng hiểu sao mới qua khoảng 45 phút, mẹ chồng bỗng gõ cửa phòng tôi một cách dồn dập. Vừa mở cửa, tôi kinh hãi khi mẹ chồng hốt hoảng đẩy một người đàn ông vào phòng mình, bảo tôi cứ ở yên trong phòng khi nào bà gọi mới được mở cửa.

Tôi hoang mang nhìn lại, thì thấy đó là vị bác sĩ vẫn thường tới nhà tôi. Đẩy người đàn ông ấy vào phòng tôi xong, mẹ chồng vội vã xuống nhà. Khoảng mấy phút sau thì tôi nghe giọng của bố chồng, mới biết là ông dẫn bạn về nhà chơi.

Mẹ chồng mệt mỏi liên tục phải truyền dịch, tôi không nghĩ ngợi gì cho tới khi bà gõ cửa dồn dập rồi đẩy một người đàn ông vào phòng tôi - Ảnh 1.

Tôi bực sự ngang bướng của bà quá. (Ảnh minh họa)

Tôi và vị bác sĩ kia đều ngượng ngập chẳng biết phải nói gì. Mãi sau ông ấy mới lúng túng giải thích: "Bác... với mẹ chồng cháu thật sự không có gì đâu...". Chuyện này thì tôi có thể chứng thực. Mẹ chồng tôi truyền nước là sự thật. Trong thời gian đó ông ấy cũng chỉ ngồi cạnh trò chuyện với bà.

Sau đó, hỏi ra tôi mới biết ông ấy là người yêu cũ của mẹ chồng. Đáng lẽ bố chồng và bạn bè hẹn nhậu ở quán nhưng ông đổi ý rủ bạn về nhà. Ông gọi điện trước cho mẹ chồng bảo bà đi mua đồ nhắm, sau đó mới có màn mẹ chồng gõ cửa phòng tôi như vậy.

Hôm đó một mình ông bác sĩ ấy phải ở trong phòng tôi 3 tiếng đồng hồ, đợi bố chồng say rượu đi ngủ mới có cơ hội ra về. Tôi hỏi chuyện mẹ chồng, bà bảo ông ấy trước làm bác sĩ nhưng đã về hưu. Đáng lẽ được an hưởng tuổi già, song có đứa con trai duy nhất thì lại hư hỏng, phá phách hết sạch tiền của trong nhà. Ông ấy đành phải mở 1 phòng khám tư nhỏ để kiếm thêm thu nhập. Mẹ chồng tôi biết chuyện nên muốn tạo điều kiện giúp đỡ ông ấy.

Tôi nghe mà choáng quá, mẹ chồng có lòng tốt giúp người nhưng bà có biết, nếu hôm nay bị bố chồng bắt gặp thì tình ngay lý gian không? Bà cũng biết thừa bố chồng tôi là người gia trưởng nên mới giấu giếm như vậy. Vì người cũ mà khiến gia đình có nguy cơ xáo xào, tôi khuyên bà nên chấm dứt việc làm đó ngay.

Nhưng mẹ chồng tôi không nghe, bà bảo bà chẳng làm gì mờ ám cả. Chuyện bà ốm mệt truyền nước là sự thật, không gọi ông ấy thì sẽ gọi người khác thôi. Tôi bực sự bảo thủ của bà quá. Tôi phải khuyên mẹ chồng thế nào đây hả mọi người?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm