Mẹ chồng đột nhiên tặng con dâu chuyến du lịch hạng sang, ngờ đâu đằng sau là một bí mật cay đắng

Cô bần thần nhận ra, dường như chuyến du lịch mẹ chồng tặng cô, không hề xuất phát từ sự quan tâm, yêu thương. Mà nó dùng để che giấu một bí mật bà chẳng muốn cô hay.

"Mẹ có hỏi anh trước khi mua vé, nhưng công việc của anh đang bận lắm, không đi được. Em đi 1 mình đi, đừng phụ lòng mẹ. Thật ra đi du lịch 1 mình cũng có cái hay mà", Thiện cười nói với vợ.

Nhìn tấm vé máy bay trên tay cùng chuyến du lịch đến Singapore – ước mong của Lan từ lâu, cô còn tưởng mình đang nằm mơ. Lúc tối, đột nhiên mẹ chồng gọi cô lại, dúi vào tay cô mấy thứ này rồi cười hiền: "Tặng con này. Sắp hết năm rồi, đi chơi 1 chuyến cho khuây khỏa nhé". Thấy chỉ là vé dành cho 1 người, Lan thắc mắc với Thiện và anh đáp như thế. Đúng là tính chất công việc của Thiện vào dịp cuối năm vô cùng bận.

Tất nhiên Lan cảm kích mẹ chồng còn không xong, sao có thể từ chối. Bình thường bà đối xử với cô chẳng mặn chẳng nhạt, cứ ngỡ bà chả ưa gì mình. Song lúc này cô mới hiểu tấm lòng của bà. Lan nhanh chóng thu dọn hành lí, chào bố mẹ chồng, tạm biệt Thiện, đúng ngày lên máy bay đi tận hưởng chuyến du lịch hạng sang trong 4 ngày 5 đêm.

Mẹ chồng đột nhiên tặng con dâu chuyến du lịch hạng sang, ngờ đâu đằng sau là một bí mật cay đắng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau chuyến nghĩ dưỡng trở về, Lan mua rất nhiều quà cho mọi người trong gia đình. Tình cảm giữa cô với mẹ chồng như bước sang 1 trang mới. Nếu như trước đó Lan còn e ngại thái độ xa cách của mẹ chồng, thì bây giờ cô chủ động thân cận với bà hơn. Dẫu bà vẫn lạnh nhạt như trước nhưng Lan không còn buồn, bởi cô nghĩ mẹ chồng vốn tính vậy, chứ trong thâm tâm bà là người rất tốt.

Dịp cuối tuần, Lan xách làn đi chợ, định bụng sẽ làm mấy món ngon đãi cả nhà. Lúc đến chợ, cô gặp bác hàng xóm lâu năm với nhà Thiện. Hai bác cháu trò chuyện một lát, thì bác ấy ghé sát vào Lan hỏi nhỏ: "Mấy hôm trước cháu đi đâu thế? Nhà cháu có khách tới chơi đấy. Bác để ý nhé, còn ở đấy mấy hôm liền cơ. Mà cháu biết là ai không?".

Lan ngỡ ngàng. Cô không nghe Thiện hay mẹ chồng nhắc gì về chuyện này cả. Cô nhẹ giọng đáp: "Dạ, cháu đi du lịch mấy hôm. Là ai tới nhà cháu hả bác?". Chỗ nhà Thiện mọi người kín cổng cao tường, không quan tâm tới chuyện xóm giềng. Duy có bác gái này ở nhà rảnh rỗi, nên hay để ý mấy chuyện vụn vặt. Lan thường đi chợ, gặp bác ấy lần nào cũng hỏi thăm mấy câu.

"Là người yêu cũ của chồng cháu đấy! Con bé đó bác biết nhé, mấy năm trước nó tới nhà chồng cháu suốt, yêu đương với chồng cháu thắm thiết lắm. Sau chả biết sao lại chia tay. Hôm nọ nó tới, thằng Thiện còn đưa nó đi chợ mà", câu trả lời của bác ấy khiến Lan lặng người đi.

Cô bần thần nhận ra, dường như chuyến du lịch mẹ chồng tặng cô, không hề xuất phát từ sự quan tâm, yêu thương. Mà nó dùng để che giấu một bí mật bà chẳng muốn cô hay.

Mẹ chồng đột nhiên tặng con dâu chuyến du lịch hạng sang, ngờ đâu đằng sau là một bí mật cay đắng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Lan thẫn thờ xách làn về nhà, tâm trạng háo hức muốn nấu nướng bay biến sạch. Vừa về đến cửa, cô đã nghe tiếng reo vui của mẹ chồng vẳng ra: "Thật hả cháu? Ra giêng cháu về hẳn ngoài này làm việc à?... Ừ, nên về rồi, bác biết ngày đó cháu chia tay thằng Thiện, vì muốn quên nó mới đi xa như thế… Nó có vợ rồi nhưng bác chẳng lúc nào không mong cháu là con dâu bác cả. Cứ về đi, bác luôn ủng hộ cháu…".

Hình như Thiện không có nhà. Lan run rẩy đứng một lát, rồi xoay người chạy ra ngoài, cố ngăn nước mắt rơi mà vô dụng. Cô không biết phải đối mặt với mẹ chồng thế nào nữa, chỉ đành chọn cách trốn tránh này.

Thiện có biết kế hoạch đuổi cô đi cho khuất mắt để tiếp đãi khách quý của mẹ chồng hay không? Hy vọng anh cũng bị động trong chuyện này, rằng cô nàng kia là mẹ anh mời tới và anh nào có thể đuổi người ta đi. Còn nếu Thiện biết rõ, lại càng đồng tình, vậy Lan thật chẳng còn kì vọng gì ở cuộc hôn nhân này rồi.

Chia sẻ
Đọc thêm