BÀI GỐC Đến thăm em gái, tôi bàng hoàng thấy toàn thân em ấy run rẩy đang ngồi nhặt đống bát đĩa vỡ tan tành trên nền nhà

Đến thăm em gái, tôi bàng hoàng thấy toàn thân em ấy run rẩy đang ngồi nhặt đống bát đĩa vỡ tan tành trên nền nhà

Vân được chồng chiều chuộng lắm, tại sao lại ra nông nỗi này?

4 Chia sẻ

Mẹ chồng đòi các con phải đưa 10 triệu mỗi tháng, bố chồng bức xúc nói ra số tiền hai người kiếm được làm chúng tôi giật thót tim

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bố mẹ chồng giàu có là vậy, tại sao lại để con cháu sống trong nghèo khó?

Tôi đang nuôi con nhỏ chưa đi làm được, mọi chi tiêu trong gia đình đều trông cậy vào tiền lương của chồng tôi. Một năm nay, chồng tôi chuyển chỗ làm mới nên thu nhập khá cao, 35 triệu một tháng.

Chồng tôi là người biết nghĩ và tu chí làm ăn. Tháng nào anh cũng đưa cho vợ 33 triệu, còn bản thân chỉ cầm chút ít để đi đường hay cà phê. Chồng tiết kiệm, tôi cũng không dám lãng phí. Mỗi tháng tôi chỉ dám chi tiêu trong vòng 6 triệu, số tiền còn lại tôi gửi ngân hàng.

Ngày hôm qua, chúng tôi bế con đến nhà nội chơi. Trong lúc nói chuyện vui vẻ, mẹ chồng bất ngờ hỏi tiền lương của chồng tôi. Ngay khi biết được số tiền mà chồng tôi kiếm được, bà bảo vợ chồng tôi phải biếu bố mẹ 10 triệu mỗi tháng.

Bà bảo vất vả nuôi chồng tôi khôn lớn, thành đạt, giờ phải có trách nhiệm trả ơn bố mẹ. Trong khi vợ chồng tôi đang chưa biết nói gì thì bố chồng nói: "Bà tham vừa vừa thôi, các con đang phải thuê phòng trọ, bọn chúng cần tiết kiệm để mà mua nhà. Lương chúng ta mỗi tháng 60 triệu, 2 ngôi nhà cho thuê 30 triệu chưa đủ cho bà ăn tiêu sao?".

Nghe số tiền bố mẹ chồng kiếm được mỗi tháng mà chúng tôi sốc lên sốc xuống. Chồng tôi bất bình trách bố mẹ keo kiệt, kiếm nhiều tiền thế mà để cho con cháu sống khổ sở, có nhà cho thuê lại để con trai phải thuê phòng trọ 15m2.

Bố chồng nói chúng tôi phải sống trong nghèo khó mới biết giá trị đồng tiền và biết cách làm ra tiền. Còn bố mẹ đặt sẵn tiền trước mặt, cho nhà để ở thì chúng tôi sẽ không phát huy hết năng lực của bản thân.

Bố còn nói sau này chết đi, toàn bộ tài sản sẽ cho vào quỹ từ thiện, không để cho chúng tôi một đồng nào.

Câu nói đột ngột của bố làm cả nhà phản đối kịch liệt. Cả đời ông làm vất vả kiếm tiền không để cho con cháu lại cho người ngoài là sao? Tôi không hiểu nổi suy nghĩ của bố chồng nữa?

Từ trước đến nay bố chồng nói gì đều làm nấy, tôi rất sợ số tài sản "khủng" của ông bà sẽ để cho người ngoài. Theo mọi người bây giờ chúng tôi phải làm sao để thay đổi suy nghĩ của bố chồng đây?

(thanhtruc...@gmail.com)

https://afamily.vn/me-chong-doi-cac-con-phai-dua-10-trieu-moi-thang-bo-chong-buc-xuc-noi-ra-so-tien-hai-nguoi-kiem-duoc-lam-chung-toi-giat-thot-tim-2022020609381673.chn

Chia sẻ
Đọc thêm