Mẹ chồng dọa tự tử để đòi tiền mua nhà cho "giặc bên Ngô", tôi dắt tới môi giới rồi nói 1 câu khiến bà ngượng ngùng

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

"Anh chị mà không cho bé Nương tiền mua nhà, tôi sẽ chết cho mấy người xem" - mẹ chồng tôi hét lên rồi cầm con dao kề vào cổ tay. Chồng tôi sợ hãi, vội vã can ngăn bà.

Chồng tôi là một người có tuổi thơ khá cơ cực. Bố mẹ anh ly dị, sau đó cả 2 đều tái hôn. Thời gian đầu, Trung ở cùng mẹ nhưng bà lại thờ ơ, lãnh đạm với chính con đẻ mình. Nhiều lần anh bị dượng đánh trong cơn say, cuối cùng chịu không nổi anh đã cầu cứu bố ruột.

Nhưng cũng yên ổn được vài tháng, sau đó dì ghẻ cũng hành Trung tới bến. Bà này vốn chẳng phải dạng hiền lành gì, thường xuyên tìm cách làm khó anh. Thậm chí, người phụ nữ này càng thêm phần xảo quyệt, thâm độc khi chơi chiêu "ném đá giấu tay", rất hay mách lẻo để chính bố ruột đánh con trai. 

Sau cùng, dù có bố, có mẹ nhưng Trung lại về ở với ông bà nội trong căn nhà chật hẹp, thiếu thốn. May mắn, anh thông minh, chịu khó và đã đỗ vào 1 trường đại học danh tiếng. 

Khi Trung đang học năm 3, chúng tôi quen và yêu nhau. Và ra trường được 2 năm, công việc ổn định và mức thu nhập cũng khá, chúng tôi quyết định kết hôn. Nhưng cũng từ lúc này, người mẹ ruột của anh sau bao năm bỏ bê cũng nhận ra con trai mình có khả năng kiếm tiền, liền xuất hiện và tìm cách bòn rút.

Dù không ưa gì mẹ nhưng Trung vẫn nghĩ mình phải trả ơn sinh thành. Thế nên, mỗi lần bà xuất hiện, anh cố gắng đưa 1 chút tiền để bà chi trả cuộc sống hàng ngày. Nhưng mẹ anh quá quắt thật sự! Bà ta lần đầu xin được 1 thì lần sau phải là 2, lần tới nữa phải là 4... chứ không chịu nhận ít hơn.

Mẹ chồng dọa chết để đòi tiền mua nhà cho "giặc bên Ngô", tôi dắt tới môi giới rồi nói 1 câu khiến bà ngượng ngùng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Không biết bao nhiêu lần chúng tôi nghĩ cách để trốn sự đòi hỏi từ mẹ chồng, nhưng bà ta còn tới tận công ty chửi rủa, phanh phui những thứ xấu xa trong gia đình ra. Quá xấu hổ và nhục nhã, Trung lại nhẫn nhục để đưa tiền cho mẹ.

Nhưng mãi cho tới gần đây tôi mới thấy không thể chịu đựng được và phải ra tay hành động. Vợ chồng tôi sau 2 năm kết hôn tích cóp được vài trăm triệu, quyết định sẽ mua căn nhà ở ngoại thành hơn 1 tỷ thế nhưng không hiểu vì sao mẹ chồng biết được.

Vậy là ngày ngày bà ta tới ra điều kiện: 

- Chỉ cần các con mua nhà cho con gái của mẹ (em cùng mẹ khác cha của Trung - tên là Nương) thì mẹ nhất định sẽ không tới làm phiền 2 đứa nữa đâu. Chỉ 1 căn thôi, 1 căn thôi mà! Với khả năng của 2 đứa thì đáng bao nhiêu, nhưng cái Nương thì cả đời cũng không dám mơ quá!

Chúng tôi nói hết nước hết cái, bà ta vẫn không chịu từ bỏ ý định. Đỉnh điểm, tối hôm vừa rồi, mẹ chồng xông vào phòng của chúng tôi với 1 con dao trên tay. Sau đó, bà ta hùng hổ mắng nhiếc Trung vô ơn, bất hiếu. Và rồi, bà ta dọa chết để đòi tiền từ vợ chồng tôi:

- Anh chị mà không cho bé Nương tiền mua nhà, tôi sẽ chết cho mấy người xem!

Mẹ chồng dọa chết để đòi tiền mua nhà cho "giặc bên Ngô", tôi dắt tới môi giới rồi nói 1 câu khiến bà ngượng ngùng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Vừa nói, bà ta vừa dí sát con dao sắc lẹm vào cổ tay. Trung hốt hoảng, vội vã can ngăn bà. Còn tôi cũng sợ xanh mặt, nhưng sau cùng nghĩ ra 1 cách, bảo:

- Mẹ ném dao đi. Con sẽ đưa mẹ tới văn phòng môi giới bất động sản mà con quen. Họ sẽ tư vấn cho mẹ về nhà đất kỹ hơn.

Nghe thấy thế, mẹ chồng mừng như bắt được vàng, lập tức ném dao xuống và ngọt ngào cảm ơn tôi. Bà ta đủng đỉnh ra về hẹn sáng thứ 7 sẽ tới. 

Trung bất ngờ hỏi tôi, nhưng lúc này tôi chỉ bảo:

- Để em xử lý.

Đúng thứ 7 đó, tôi đưa mẹ chồng tới văn phòng nhà đất như đã hẹn. Dọc đường, bà ta kể rất nhiều về Trung thời thơ ấu, đương nhiên tất cả là giả tạo rồi. Tôi chỉ nhếch mép cười không đáp. 

Khi tới nơi, giữa lúc có rất nhiều người đang xúm vào hỏi han, tôi liền quay vào mẹ chồng và bảo:

- Đây, dao đây. Mẹ hãy dọa chết để bên công ty này tặng mẹ 1 căn nhà đi. Phận làm con, con chỉ giúp được tới đây thôi!

Nghe thấy thế, mẹ chồng tôi tẽn tò, gương mặt đỏ lên xấu hổ vì trước bao nhiêu người, tôi thẳng thừng vạch trần bà như thế. Tôi không biết sau hôm nay mẹ chồng hờ còn giở trò gì, nhưng tôi nghĩ rồi, không việc gì phải nhẫn nhịn bà ấy nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm