Mẹ chồng dặn mua bánh rẻ tiền đem biếu thông gia rằm Trung thu, nàng dâu trả lời cực văn minh khiến bà "sượng mặt"

Bôm Bốp NF, Theo Helino
Chia sẻ

Câu trước mẹ chồng sai tôi đi mua bánh biếu bố mẹ đẻ, tôi đã cảm kích vô cùng, ấy vậy mà câu sau của bà lại khiến tôi trào nước mắt.

Tôi năm nay 28 tuổi, cũng chỉ mới lấy chồng nhõn một năm. Cuộc sống hôn nhân của tôi không có gì khác so với nhiều chị em phụ nữ, nghĩa là sau khi lập gia đình thì tập trung chủ yếu vào chồng con và các mối quan hệ nội ngoại.

Quay đi quay lại, sau một năm làm dâu, cũng đã tới ngày Trung thu đáng nhớ. Vào những ngày này năm ngoái là tôi chuẩn bị xúng xính váy cưới về nhà chồng, cho nên đối với rằm tháng Tám, trong tôi luôn có một cảm xúc đặc biệt vô cùng.

Sáng nay, tôi mang về hộp bánh xịn để thắp hương lên bàn thờ tổ tiên. Mẹ chồng đứng ngắm cũng ưng bụng lắm, bà cứ khen hãng bánh này ngon, đẹp mắt mà ăn lại đảm bảo an toàn. Tôi chắc mẩm bà sành ăn như vậy, coi như công lao mình đầu tư thời gian và công sức cũng bõ bèn.

Ngay sau đó, như chợt nhớ ra điều gì, mẹ chồng tôi gọi tôi lại bảo nhỏ:

"Con mua cho bên nội thì cũng phải mua về biếu bên ngoại, đừng nhất bên trọng nhất bên khinh. Mai con cũng nên bảo chồng mua hộp bánh Trung thu mang sang bên ấy biếu ông bà ngoại nhé!"

Mẹ chồng dặn mua bánh rẻ tiền đem biếu thông gia rằm Trung thu, nàng dâu trả lời cực văn minh khiến bà sượng mặt - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Thấy mẹ chồng tâm lý, tôi cảm động vô cùng. Thật ra những chuyện này dù mẹ chồng không nhắc thì tôi vẫn luôn nhớ. Vốn dĩ tôi đã chuẩn bị trước hai hộp bánh giống nhau để bên nội một hộp, bên ngoại một hộp rồi. Tôi đang định khoe với mẹ chồng về điều này, bỗng nhiên bà tiếp lời:

"Nhưng mà mẹ bảo, bánh này đắt tiền, thôi con đừng mua bánh đắt tiền làm gì. Ông bà bên ấy chắc cũng chẳng ăn đến, cứ mua bánh bình thường thôi không lãng phí. Tấm bánh món quà, có lòng là được con ạ."

Ôi trời, tôi gần như đang từ thiên đường bị rơi luôn xuống vực thẳm. Hóa ra chỉ mỗi mình mẹ chồng tôi là biết ăn bánh ngon, còn bố mẹ tôi thì không phỏng? Bà vừa nói câu trước đừng nhất bên trọng nhất bên khinh, cuối cùng bà lại khinh thường nhà tôi ra mặt.

Mẹ chồng dặn mua bánh rẻ tiền đem biếu thông gia rằm Trung thu, nàng dâu trả lời cực văn minh khiến bà sượng mặt - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Chẳng là nhà chồng tôi ở thị xã, còn nhà tôi lại ở quê, chắc bà nghĩ bố mẹ tôi là nông dân thì chỉ cần có tấm bánh ăn là quý rồi. Nhưng đời nào tôi lại để bố mẹ mình phải chịu ấm ức đến thế. Cùng là con cháu trong nhà, đã có tâm biếu bánh thì hai nhà như một, không thể phân biệt đối xử thế được. Nghĩ vậy, tôi từ tốn đáp lời mẹ chồng:

"Dạ mẹ, bố mẹ con đúng là không rành bánh nổi tiếng hay không, nhưng ăn của ngon chắc vẫn nhận ra mà. Con cũng biết mẹ sẽ lo lắng bảo con đi mua bánh biếu bên nhà con, nên con chuẩn bị hai hộp bánh Trung thu giống hệt nhau, để nhà mình một hộp, nhà bố mẹ con một hộp, rồi con sẽ nói là mẹ có tấm quà gửi đến ông bà thông gia. Con biếu bánh ngon bánh dở không sao, nhưng đã lấy tiếng mẹ mà biếu bánh dở thì con thấy không ổn ạ."

Mẹ chồng tôi nghe xong có hơi sượng mặt, nhưng tôi vẫn nhẹ nhàng, lời nói có ý có tứ, làm sao trách được tôi đây. Thế là từ đó về sau, dù tôi không nói, mẹ chồng tôi vẫn tự biết rằng bên nội bên ngoại luôn được con dâu đối xử đồng đều, không nhà nào hơn nhà nào hết!

Chia sẻ
Đọc thêm