BÀI GỐC Đàn bà ích kỷ với nhà chồng là có nguyên do của nó

Đàn bà ích kỷ với nhà chồng là có nguyên do của nó

Nhà chồng tôi - những người chỉ biết nhận mà không biết cho thì phận dâu con cũng chẳng dở hơi mà lao đầu vào hy sinh tất cả. Vì vậy con dâu ích kỷ với nhà chồng cũng là phải đạo (?!). Người ta cho mình ăn trái đắng thì sao có thể trả cho người ta quả ngọt được chứ!

14 Chia sẻ

Mẹ chồng chỉ là mẹ của chồng!

Bố đẻ tôi thậm chí còn bảo: "Mày ở đấy ăn ở thế nào mà mẹ con mày ốm mẹ chồng không lên thăm 1 lần". Thật sự lúc nghe ông ngoại cháu nói vậy tôi đã khóc và khóc rất nhiều.

Chào tất cả các bạn cùng có một nỗi khổ về mẹ chồng!

Tôi rất hay vào mục Tâm sự để đọc nhưng chưa bao giờ viết tâm sự của mình. Hôm nay tôi tranh thủ những ngày cuối năm viết vài dòng để chia sẻ với bài viết: "Tâm sự của nàng dâu có mẹ chồng lúc nào cũng sưng xỉa" của bạn Thuy Ly.

Tôi cũng lấy chồng cách đây được 3 năm rồi. Bây giờ nghĩ lại thời khắc lúc mới sinh mà tôi cảm thấy sợ và không dám đẻ thêm tập 2 nữa. 

Ngày tôi đau đẻ lên bệnh viện có mẹ chồng, mẹ đẻ và chồng đưa tôi đi bệnh viện. Tuy nhiên khi cho tôi lên bệnh viện xong là mẹ chồng về nhà luôn (bà lấy lý do bận buôn bán). Đến chiều tối bà lên nhìn cháu nội 1 lúc rồi bà lại về. Đúng 1 tuần đẻ mổ nằm viện, khi con dâu ra viện thì bà mới lên đón cháu về.

Khi về nhà rồi thì chuyện giặt quần áo tôi phải tự giặt bởi chồng tôi đi làm xa. Mẹ chồng tôi bảo là: "Mẹ bận bán hàng không giặt được". Tôi nghĩ mà tủi thân vô cùng. Vừa mới đẻ xong, tôi chẳng được kiêng cữ gì một ngày. 

Về việc ăn uống tẩm bổ sau sinh, mẹ chồng cũng chẳng bao giờ mua gì bồi bổ cho con và cháu cả. Thế mà lúc nào mồm bà cũng nói là "Tao làm vì chúng mày". Vậy mà tôi chẳng thấy bà làm cái gì vì chúng tôi cả.


Bố đẻ tôi thậm chí còn bảo: "Mày ở đấy ăn ở thế nào mà mẹ con mày ốm mẹ chồng không lên thăm 1 lần". Thật sự lúc nghe ông ngoại cháu nói vậy tôi đã khóc và khóc rất nhiều. 

Hồi mới cưới xong, bà cho tôi được 4 chỉ vàng. Nhưng 4 chỉ vàng đó và bao nhiêu tiền mừng cưới của họ hàng, bạn bè của hai vợ chồng tôi, bà đều lấy lại hết. Bà bảo: "Mẹ đang khó khăn không có tiền lấy hàng, con cho mẹ mượn sau này cần thì bảo mẹ đưa". Lúc tôi đẻ cần tiền, bà cũng không bỏ ra 1 đồng nào thanh toán viện phí. Có những khoản viện phí nào, toàn mẹ đẻ tôi thanh toán. 

Mẹ chồng tôi có tính rất ích kỷ. Cháu nội từ bé đến lớn chẳng bao giờ bà chăm. Vì thế bây giờ cháu lớn rồi tôi thỉnh thoảng muốn cho con tôi lên ngoại chơi vào dịp cuối tuần, mẹ chồng đều tỏ thái độ không muốn cho đi. Vậy mà những lúc tôi và con ốm đi bệnh viện, chỉ toàn em gái và mẹ tôi lên chăm nom mà chẳng thấy bà nội ngó ngàng. 

Bố đẻ tôi thậm chí còn bảo: "Mày ở đấy ăn ở thế nào mà mẹ con mày ốm mẹ chồng không lên thăm 1 lần". Thật sự lúc nghe ông ngoại cháu nói vậy tôi đã khóc và khóc rất nhiều. 

Tôi không biết mình sai ở chỗ nào, trong khi tôi sinh cháu trai đúng mong muốn của bà. Nhà mẹ chồng bán hàng, ngoài thời gian đi làm về tôi còn tranh thủ bán hàng buổi tối giúp bà. Những ngày nghỉ lễ Tết cả nhà đi lễ chùa, đi tham quan tôi cũng nhận ở nhà trông nhà và bán hàng giúp mẹ chồng.

Rồi những lúc ông bà có công việc phải về quê (quê bố chống tôi ở Hải Phòng), mẹ chồng còn bắt tôi nghỉ việc để ở nhà bán hàng cho bà... Thật sự tôi cũng không hiểu mẹ chồng coi tôi là con dâu hay ô sin cao cấp nữa mà lại đối xử với tôi như vậy. 

Nhiều lúc tôi muốn ra ở riêng nhưng vì chồng tôi là con một lên đành phải ngậm ngùi chịu đựng. Còn rất nhiều sự phức tạp nữa nhưng tôi không muốn kể thêm ra trên đây bởi có nói thêm cũng không giải quyết được việc gì mà chỉ thêm buồn. 

Vậy nên tôi nghĩ mẹ chồng thì chỉ là mẹ của chồng thôi, không bao giờ là mẹ của mình cả.

Chia sẻ
Đọc thêm