Mẹ chồng chê con dâu ăn hại, ở nhà nằm mát tiêu hết lương tháng của con trai, nàng dâu nhẹ nhàng đưa 1 tờ giấy khiến bà cứng họng

Mẹ chồng Loan suốt ngày "nói bóng nói gió" rằng con dâu ở nhà không chịu đi làm, đã thế còn tiêu hết cả tháng lương của chồng.

Loan được gả vào gia đình nhà chồng có điều kiện. Bố mẹ chồng có một xưởng kinh doanh đồ gỗ lớn giữa trung tâm thành phố nên nhà có của ăn của để, có ô tô đi lại. Chồng Loan cũng có công việc ổn định, lương tháng tuy không quá cao chỉ tầm 14-16 triệu nhưng cũng đủ để lo cho vợ con.

Ngày Loan lấy chồng, ai nấy đều tấm tắc rằng cô biết chọn lựa, coi như được sống trong nhung lụa, phần đời còn lại không phải vất vả làm lụng quá nhiều.

Nhưng chỉ trong chăn mới biết chăn có rận. Nhà chồng tuy giàu sang như vậy, nhưng khi hai vợ chồng cô về ở chung, mẹ chồng vẫn bắt phải đóng 8 triệu tiền sinh hoạt, ăn uống. Khi ấy Loan nghĩ rằng thu nhập của vợ chồng cô cũng gần 30 triệu, thêm vào một chút với bố mẹ để chi tiêu hàng ngày cũng được, nên Loan vui vẻ đồng ý.

Loan là gái nhà quê nên thường bị mẹ chồng coi thường. Bà xét nét cô suốt ngày, chỉ sợ Loan tha của nhà nội làm giàu cho nhà ngoại. Trong nhà mất cái thìa bà cũng gọi cô ra hỏi: "Cái thìa khắc hoa đào nhà mình đâu rồi nhỉ, thìa đó đắt lắm, không dễ mua được đâu. Con thấy ở đâu không".

Loan lắc đầu không biết thì mẹ chồng không nói gì nữa, nhưng ánh mắt của bà lại thể hiện rõ mồn một sự không tin tưởng con dâu.

Thế rồi sự khinh miệt của mẹ chồng rõ nhất là khi Mai sinh con rồi phải ở cữ. Hễ ngồi xuống đâu nói chuyện là bà lại than thở: "Khổ thân thằng Tình (chồng Loan) đi làm đến gầy cả người. Vợ thì ở nhà chơi béo phây phây ra" hay "Tôi chưa thấy đứa nào sướng như con Loan nhà tôi. Lấy chồng được vài tháng thì chửa đẻ, thế là dồn hết việc lên thằng Tình. Thằng ấy thì hiền, vợ bảo sao cũng nghe. Nó ranh thế chứ, ngày xưa tôi không đồng ý mà nó vẫn bước chân vào được nhà tôi thì biết rồi đấy"...

Loan được mọi người bênh vực nói rằng cô đang ở cữ chứ có ở nhà chơi đâu, thì bà im lặng. Nhưng càng ngày mẹ chồng lại càng ghét Loan ra mặt.

Mẹ chồng chê con dâu "ăn hại", ở nhà nằm mát tiêu hết lương tháng của con trai, nàng dâu nhẹ nhàng đưa 1 tờ giấy khiến bà cứng họng! - Ảnh 1.

Mẹ chồng Loan là người giàu có nhưng luôn xét nét con dâu. (Ảnh minh họa)

Chồng Loan đi làm, công ty dạo này đang gặp khó khăn nhưng vẫn phải đóng 8 triệu cho mẹ chồng mỗi tháng, rồi lại mua bỉm sữa cho con nữa nên không đủ. Loan mới mạnh dạn xin bà giảm đi 2 triệu.

Khi cô vừa đặt lời, bà đã mắng xơi xơi: "Lương chồng cao vậy mà tháng nào cũng tiêu hết sạch. Tiền đổ vào thì nhỏ giọt mà tiêu thì ào ào như lũ. Ở nhà không đi làm thì dè xẻn đi, đây cái gì cũng thích thì lấy đâu ra. Hay là ngấm ngầm giấu tiền đi cho nhà đẻ hết rồi?"

Loan nghe những lời đó cảm thấy ấm ức trong lòng, nhưng cô vẫn lễ phép đáp lại: "Mỗi tháng bọn con đã đóng 8 triệu cho mẹ rồi thì còn lại nhiều đâu ạ. Số tiền đó thì lại mua bỉm, mua sữa cho cháu...".

Chẳng đợi Loan nói hết câu, bà lại xồn xồn tiếp: "Đừng đổ cho cháu tôi. Nó còn bé tí thì tốn cái gì. Toàn mẹ ăn hết phần con, xong rồi có việc gì cứ lôi con ra làm bia đỡ đạn".

Đến lúc này Loan bực quá rồi, cô chạy lên phòng lấy hóa đơn vừa đi mua đồ cho con ngày hôm qua, cùng với bảng lương bị hạ của con trai bà.

Cô đưa luôn cho mẹ chồng rồi nói: "Đây mẹ xem hộ con xem với mức lương của chồng con như thế và tiền bỉm sữa như thế này thì có đủ không ạ?".

Quả thật mấy tháng nay công ty đang gặp khó khăn, lương tháng của chồng Loan bị hạ xuống cả nửa. Đóng tiền sinh hoạt hàng tháng cho mẹ chồng còn thiếu, nói gì đến mua đồ cho con.

Mẹ chồng nhìn bảng lương của con trai mà tái mặt hẳn: "Lương của thằng Tình chỉ được ngần này thôi á?". Loan đáp lại luôn: "Vâng, mẹ nghĩ anh ấy được nhiều lắm ạ? Tiện đây con cũng nói luôn cho mẹ hiểu, những ngày qua con toàn tiêu tiền của bố mẹ con cho. Ai gửi lời hỏi thăm cháu mẹ, mẹ con đều gom góp rồi gửi cho con. Thậm chí bà còn cho con thêm gấp 5 gấp 10 số tiền được thăm hỏi".

Nghe Loan nói như vậy, bà mẹ chồng không đáp gì được nữa chỉ lắp bắp: "Mẹ... mẹ ..."

Loan thừa biết mẹ chồng luôn có suy nghĩ cô dấm dúi tiền để mang về nhà ngoại. Tiện đây cô cũng muốn nói thẳng như vậy để mẹ chồng thôi ý nghĩ xấu xa.

Loan vốn không sợ điều tiếng, nhưng sống mãi với mẹ chồng suốt ngày soi mói, nghi ngờ và khinh miệt con dâu, cô thực sự ức chế. Sang tháng, Loan đi làm trở lại. Cô dự định sẽ xin ra ở riêng luôn để mẹ chồng - nàng dâu khỏi có những va chạm, xích mích.

Chia sẻ
Đọc thêm