Mẹ chồng chê "buôn đồng nát" chẳng kiếm được mấy đồng, nàng dâu mua luôn căn hộ 2 tỷ trong sự ngỡ ngàng

Từ công việc tay ngang là bán hàng online mà mẹ chồng vẫn thường nói chuyện cùng hàng xóm là con dâu nhà mình "buôn đồng nát", cô dâu quê mua căn hộ 2 tỷ khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Dù là thời xưa hay là hiện nay, mối quan hệ mẹ chồng và con dâu vẫn luôn ẩn chứa nhiều sự phức tạp. Bởi lẽ, hai con người đến từ hai mái nhà với cách sống và nếp sinh hoạt khác nhau, không quan hệ huyết thống nay trở thành người một nhà bởi mối quan hệ với một người khác. 

Trước khi kết hôn, chị M.H (hiện đang sống tại Cầu Giấy) đã xác định sau khi kết hôn sẽ vất vả hơn nhiều so với khi còn độc thân nhưng chị vẫn không khỏi những giây phút chạnh lòng trong khoảng thời gian 5 năm sống chung với mẹ chồng.

"Không biết có nhiều chị em đi buôn đồng nát giống như mình không. Nhiều lúc nghĩ sau này con có hỏi mẹ làm nghề gì, mình có nên bảo mẹ buôn đồng nát hay không. Hay là mẹ đang kinh doanh tự do nhỉ", chị M.H buông câu đùa.

Theo đó, 5 năm trước chị M.H lấy chồng. Nhà ngoại chị M.H không phải ở thành phố. Kết hôn xong bố mẹ chồng cho mượn căn nhà tập thể nên hai vợ chồng may mắn không phải đi thuê nhà. Chị M.H và chồng đều chỉ là nhân viên hành chính, thu nhập không quá thấp nhưng cũng chỉ đủ để trang trải sinh hoạt hàng ngày. 

Có bầu được khoảng 7 tháng thì chị M.H phải xin nghỉ việc vì sức khỏe không đảm bảo, dọa sinh non. Trong thời gian ở nhà chờ sinh vì không muốn chồng nặng tài chính bằng cách tập bán hàng online chị muốn san sẻ đỡ đần. 

"Mình tập bán đủ mọi thứ, cũ người mới ta, ai có nhu cầu mua gì là mình bán. Mình mua đồ cũ về rồi bán lại cho người cần nó. Ban đầu không có khách, cả tuần chỉ có 1 đơn hàng. Nhưng sau đó được người mua tin tưởng sau khi đi làm lại mình vẫn tiếp tục bán online song song. Lúc này mình còn thuê thêm 1 em sinh viên để check đơn và 2 bạn shipper ruột nữa".

Mẹ chồng chê "buôn đồng nát" chẳng kiếm được mấy đồng, dâu quê mua căn hộ 2 tỷ trong sự ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Bán hàng online như một nghề tay trái của chị M.H. Ảnh minh họa.

Cũng là người có bằng cấp, công việc văn phòng như ai nhưng lúc nào chị M.H cũng thấy mình sấp ngửa với đơn hàng. Thậm chí còn tranh thủ vận chuyển hàng cho khách nếu cùng đường đi làm. Nhiều lúc cũng khá chạnh lòng khi thấy mẹ chồng nói chuyện cùng hàng xóm là con dâu "buôn đồng nát" khi họ hỏi sao nhà hay có người ra vào thế. 

"Mẹ chồng mình luôn nghĩ rằng mẹ con mình là gánh nặng cho chồng. Bán ba thứ hàng online đấy thì được bao nhiêu tiền mà không hề biết rằng số lương chồng kiếm về được cả gia đình không động đến một đồng. Mọi chí phí trong nhà đều từ số tiền mình kiếm ra được", chị M.H tâm sự.

Trong khoảng thời gian dịch bệnh bùng phát, kinh tế ảnh hưởng nặng nề nhưng may sao chuyện bán hàng online của chị M.H vẫn ổn định. Nhân lúc giá nhà đang "mềm" nên hai vợ chồng đã quyết định mua một căn chung cư có giá 2 tỷ để có thể thực sự bắt đầu cuộc sống riêng. "Mình chưa bao giờ hối hận và luôn biết ơn công việc tay trái này đã giúp mình có được ngày hôm nay".

Nhờ chủ động kiếm thêm công việc, chị M.H có thể gia tăng thêm thu nhập, có thể mua nhà, chi tiêu thoải mái hơn. Theo chị M.H việc kiếm thêm một làm việc thêm để tăng thu nhập là quyết định sáng suốt bởi những lý do sau.

1. Đem lại sự an toàn

Ai cũng hiểu rằng việc chỉ có duy nhất một công viêc, một nguồn thu nhập có thể khiến bạn rơi vào cảnh bấp bênh nếu bỗng một ngày rơi vào danh sách cắt giảm lương hay thậm chí là nghỉ việc.

Khi có nhiều nguồn thu nhập, bạn sẽ không phải lo lắng về điều này xảy ra với mình. Nếu không may thì bạn vẫn sẽ có một khoản dự phòng để vượt qua thời gian đó.

Mọi cơ hội việc làm đều là cách để bạn có thể tăng thêm thu nhập cho mình, đem lại sự an toàn cho bản thân khi không bị phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất.

2. Giúp bạn trang trải chi phí chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng

Mẹ chồng chê "buôn đồng nát" chẳng kiếm được mấy đồng, dâu quê mua căn hộ 2 tỷ trong sự ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Kinh doanh online giúp đỡ chị M.H rất nhiều trong cuộc sống thậm chí là tăng số tiền tiết kiệm của gia đình để sớm mua được căn hộ để có thể thực sự bắt đầu cuộc sống riêng. Ảnh minh họa.

Điều này rất quan trọng, đặc biệt khi bạn là trụ cột gia đình hay mới có gia đình. Các khoản chi cho chăm sóc sức khỏe ngày càng đắt đỏ và chúng ta không ai nói trước được điều gì sẽ đến với mình. Số tiền tiết kiệm ít ỏi của bạn có thể bị đánh bay, thậm chí lâm vào cảnh nợ nần khi không may trong nhà có người ốm nặng.

3. Mở ra những cơ hội làm việc mới

Ngay cả khi bạn thấy công việc văn phòng ổn, điều này không nhất thiết có nghĩa rằng đó chính là sở thích hay đam mê của bạn. Có những đam mê chúng ta không dám theo đuổi vì biết rằng nó không đủ an toàn về kinh tế nếu như đó là nguồn thu nhập chính của mình.

Với nhiều nguồn thu nhập, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để theo đuổi đam mê của mình. Bạn sẽ không còn bị vướng vào những rào cản như tiền bạc, có thể thỏa sức sống với giấc mơ của mình. 

Và khi cháy hết mình, bạn sẽ bất ngờ nhận ra mình hoàn toàn có thể mở ra nhiều cơ hội làm việc, kiếm thêm thu nhập từ đam mê đó.

4. Tiết kiệm trở nên đơn giản hơn

Ai trong chúng ta cũng biết tầm quan trọng của tiết kiệm nhưng tiết kiệm sao khi nguồn thu nhập chính chỉ đủ để trang trải các chi phí sinh hoạt. Chúng ta có thể cắt giảm tiền xăng xe, tiền ăn hay tiền quần áo nhưng đều có hạn, trong khi đó bạn có thể gia tăng thu nhập gấp nhiều lần như thế.

Không điều gì có thể giới hạn số tiền bạn gia tăng thu nhập. Nhiều nguồn thu nhập sẽ giúp bạn thấy tự tin hơn khi luôn có khoản tiền tiết kiệm, dự phòng sẵn sàng.

5. Giúp bạn trang trải các khoản nợ

Nếu bạn đã mắc nợ, điều đó sẽ khiến bạn càng hiểu rõ được tầm quan trọng của việc tìm kiếm một công việc khác. Sẽ rất khó khăn để bạn có thể trả hết nợ nếu ngay từ đầu, công việc hiện tại đã khiến bạn phải đi vay nợ. 

Có thêm các công việc khác sẽ giúp bạn có nguồn thu nhập thêm để nhanh chóng xử lý khoản nợ. Hãy đảm bảo rằng sau khi đã trả hết nợ, bạn vẫn duy trì các công việc đó và tìm kiếm thêm những cách mới để gia tăng thu nhập.

Chia sẻ
Đọc thêm