BÀI GỐC Lo anh trai ế vợ nên bố mẹ muốn tôi ra thành phố thăm dò tình hình ăn ở của anh ấy, không ngờ tôi lại biết cả bí mật tày đình

Lo anh trai ế vợ nên bố mẹ muốn tôi ra thành phố thăm dò tình hình ăn ở của anh ấy, không ngờ tôi lại biết cả bí mật tày đình

Anh trai lương tháng 60 triệu mà chưa có mảnh tình vắt vai, để rồi khi phát hiện sự thật về anh, tôi khủng hoảng tinh thần.

6 Chia sẻ

Mẹ chị dâu bỗng dưng dẫn theo một người giúp việc tới nhà tôi và tuyên bố sẵn sàng bỏ tiền để con gái được an nhàn sung sướng

Ai ngờ đâu mấy hôm sau mẹ chị dâu đột ngột xuất hiện ở nhà tôi. Bà không đi một mình mà dẫn theo một bác gái trung tuổi nhìn khá hiền lành, thật thà.

Anh trai tôi vừa cưới vợ được hơn tháng. Mọi chuyện cũng không có gì nếu như mẹ tôi không chê chị dâu lương thấp rồi bảo chị nghỉ việc ở nhà làm nội trợ. "Đi làm chỉ đủ xăng xe với tiêu vặt thì đi làm làm gì cho mang tiếng. Ở nhà mà nội trợ, ít nữa trông con còn được việc hơn", mẹ tôi nói như thế.

Lương chị dâu vỏn vẹn được 5 triệu nên mẹ tôi mới đưa ra đề nghị ấy. Đã là phụ nữ thì chẳng ai muốn ở nhà làm bà nội trợ. Chị dâu đanh thép tuyên bố rằng sẽ không bao giờ nghỉ việc ở nhà để quanh quẩn trong bốn bức tường và vùi mình dưới xó bếp.

Cứ nghĩ chuyện cũng chỉ đến thế, chị không đồng ý ở nhà thì mẹ tôi làm sao bắt ép được chị. Ai ngờ đâu mấy hôm sau mẹ chị dâu đột ngột xuất hiện ở nhà tôi. Bà không đi một mình mà dẫn theo một bác gái trung tuổi nhìn khá hiền lành, thật thà. Để rồi lời tuyên bố của bà sau đó khiến cả nhà tôi phải thất kinh.

Mẹ chị dâu bảo người phụ nữ kia chính là người giúp việc mà bác ấy tìm cho nhà tôi. Tiền lương giúp việc do mẹ chị dâu chi trả, coi như thay chị dâu làm việc nhà để chị ấy được thảnh thơi. "Tôi sẵn sàng bỏ tiền để con gái được an nhàn, sung sướng", bà ấy phán xanh rờn.

Chê chị dâu lương thấp, mẹ tôi bảo chị nghỉ việc ở nhà làm nội trợ, vài ngày sau mẹ chị dâu đến nhà tôi đem theo một người khiến cả nhà tôi thất kinh - Ảnh 1.

Mẹ chị dâu kiên quyết để lại người giúp việc kia và ra về. (Ảnh minh họa)

Lúc ấy gia đình tôi mới biết chị dâu được bố mẹ cưng chiều, nâng niu từ tấm bé. Công việc hiện tại chỉ để cho vui chứ không vì mục đích kiếm tiền, do đó chị không hề nỗ lực phấn đấu trong công việc để đạt được mức thu nhập cao hơn. Tiền tiêu xài hàng tháng của chị chủ yếu do bố mẹ đẻ chu cấp, chị cũng chẳng thèm tiêu tiền của chồng. 

Mẹ chị dâu kiên quyết để lại người giúp việc kia và ra về. Bố mẹ tôi giận hành động của nhà thông gia lắm. Rõ ràng bà ấy đang muốn ra oai với nhà tôi. Hơn nữa chuyện trong nhà tôi nhưng mẹ chị dâu lại đòi can thiệp vào, ai mà không tự ái?

Nói chuyện với anh trai thì anh bảo nếu bố mẹ chị dâu đã muốn như thế thì kệ ông bà, nhà tôi cũng đâu có thiệt thòi gì. Về phần chị dâu, bố mẹ tôi cứ để mặc chị tự do thoải mái thì chị vẫn là cô con dâu lễ độ và biết điều đấy chứ.

Bố mẹ tôi có được cô con dâu nhà điều kiện nhưng ông bà chẳng thể vui nổi. Chị cả ngày chỉ ăn chơi hưởng thụ, không quan tâm đến bất cứ việc gì, ỷ vào gia đình giàu có mà không coi ai ra gì. Nhà tôi phải khuyên anh trai thế nào để anh dạy lại vợ, rằng về nhà tôi thì phải theo nếp nhà tôi đây các chị em?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm