Mẹ bỉm than thở con 8 tháng mà chưa biết đi, loạt phụ huynh vào an ủi: "Thế là nguy rồi, con mình 5 tháng đã làm phương trình bậc 2 rồi cơ"

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Các em bé này có vẻ hơi lạ lạ ấy, mới mấy tháng mà cái gì cũng biết luôn.

Chăm con là một hành trình không hề dễ dàng, đặc biệt với những người lần đầu làm mẹ. Dù có đọc bao nhiêu sách nhưng với mỗi đứa trẻ, người mẹ lại được trải nghiệm những điều mới lạ riêng. Đôi khi là cả những câu hỏi và suy nghĩ ngây ngô như "không biết con ngủ say thế liệu có đang... thở không nhỉ", hay "ăn 2 bình sữa rồi mà vẫn đòi ăn, hay là đói"... và cả những trường hợp dở khóc dở cười như trong câu chuyện dưới đây. 

Ông bà vẫn có câu "3 tháng biết lẫy, 7 tháng biết bò, 9 tháng lò dò biết đi" để chỉ sự phát triển của một em bé sơ sinh. Tuy nhiên trên thực tế, mỗi em bé lại có sự phát triển không giống nhau, tùy vào thể trạng, sức khỏe, dinh dưỡng... và nhiều yếu tố khác. Thế nhưng, vì đây là dấu mốc nên nhiều bà mẹ vẫn dựa vào đó để xem con mình liệu có đang phát triển tốt hay không. 

Rõ ràng điều này là rất đúng, tuy nhiên đến mức cực đoan quá như trường hợp dưới đây thì khó có thể chấp nhận. Cụ thể, bà mẹ này lên mạng than thở với mọi người: "Buồn thực sự, sinh con ra chỉ mong con khỏe mạnh, cứng cáp như bao đứa trẻ, vậy mà bé nhà mình 8 tháng vẫn chưa thể đứng được".

Mẹ bỉm than thở con 8 tháng mà chưa biết đi, loạt phụ huynh vào an ủi: "Thế là nguy rồi, con mình 5 tháng đã làm phương trình bậc 2 rồi cơ" - Ảnh 1.

Mẹ bỉm đặt ra câu hỏi khá hài hước.

Dưới phần bình luận, hội phụ huynh tỏ ra ngán ngẩm nhưng cũng đoán có lẽ vì người mẹ này quá lo lắng nên mới tỏ ra buồn rầu một cách vô lý như thế. Thông thường với mốc 8 tháng, cũng có em bé đã biết đứng vịn hay đi men, thế nhưng để đứng vững mà không cần hỗ trợ thì khá khó. Bởi vậy, việc buồn rầu về một chuyện như vậy không nhận được sự đồng tình từ mọi người. 

Thậm chí, loạt comment trở thành chuyện hài bởi vô số bình luận "trên trời" của mọi người. Quả thực nói về độ lầy lội lẫn hài hước thì không ai qua được dân mạng. Không biết mẹ bỉm sau khi đọc xong comment có bị "tiền đình" hay "sang chấn tâm lý" không, tuy nhiên có lẽ người mẹ này vẫn phải đọc thêm nhiều sách và học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người xung quanh. 

Cư dân mạng cũng lầy lội không kém. 

Toàn các em bé mà như "siêu nhân" cả luôn mọi người ạ. 

Thôi thì chịu thua, có lẽ từ lần sau không ai dám hỏi những câu như thế này nữa. 

Dẫu vậy, có một số người đoán có lẽ người mẹ này chỉ trêu dân mạng cho vui mà thôi chứ chẳng ai có thể nghĩ ra một câu hỏi khá vô lý như vậy. 

https://afamily.vn/me-bim-than-tho-con-8-thang-ma-chua-biet-di-loat-phu-huynh-vao-an-ui-the-la-nguy-roi-con-minh-5-thang-da-lam-phuong-trinh-bac-2-roi-co-20220214151854373.chn
Chia sẻ
Đọc thêm