Mẹ biến mất bí ẩn trước mặt con, lời khai rùng rợn của 2 đứa trẻ đẩy bố vào tù, 5 năm sau nạn nhân lộ diện gây ngỡ ngàng

Không tin con gái bỏ nhà đi mà không có lý do, người phụ nữ gặng hỏi 2 cháu ngoại để rồi hoảng loạn trước câu trả lời.

Năm 1988, một phụ nữ trung niên tên Trần Quế Mai (41 tuổi) đã không gặp con gái Ngô Thụy Vân (24 tuổi) trong hơn 2 tháng. Điều này khiến bà vô cùng lo lắng. Mặc dù con rể nói rằng Ngô Thụy Vân đã bỏ nhà đi nhưng bà không tin. 

Chính vì vậy, nhân lúc con rể vắng mặt, bà đã gặng hỏi 2 đứa cháu ngoại và nhận được câu trả lời gây ớn lạnh: "Bố bẻ đầu mẹ xuống rồi". 

Vừa nghe xong, bà Trần Quế Mai rất sốc, làm sao mấy đứa bé có thể nói ra những lời thế này chứ? Tuy nhiên, khi nhớ lại những gì đã xảy ra từ lần cuối gặp con gái, bà càng thêm bàng hoàng và đau đớn.

Trước đó, dù đã kết hôn, Ngô Thụy Vân luôn giữ liên lạc với gia đình mẹ ruột, khoảng 2-3 ngày sẽ về nhà ăn uống. Ngày 12/7/1988, chồng Ngô Thụy Vân là Diêu Chính Nguyên (lúc đó 24 tuổi) trở về nhà sau chuyến du ngoạn và đến nhà bố mẹ vợ ăn tối vào ngày hôm sau. Nhưng điều bất thường là hôm đó, Ngô Thụy Vân không đi cùng chồng.

Đến ngày 15/7/1988, Ngô Thụy Vân đã vay mẹ ruột 2.000 NDT (hơn 7 triệu VND) để mua thức ăn. Đây là lần cuối cùng 2 mẹ con nói chuyện với nhau.

Ngày 16/7, Diêu Chính Nguyên thông báo với gia đình vợ rằng anh và vợ con đã dọn đến nơi ở mới, nhưng nơi này không có điện thoại để giữ liên lạc với mọi người.

Vài ngày sau đó, bà Trần Quế Mai đợi mãi mà không thấy con gái gọi về, đột nhiên cảm thấy trong lòng bất an nên mới hỏi con rể. Lúc này, Diêu Chính Nguyên mới kể lại, 2 vợ chồng đã cãi nhau và Ngô Thụy Vân đã bỏ nhà đi ngay sau đó, hắn không hề biết vợ đang ở đâu. Hắn nói: "Con đã báo cảnh sát rồi, mẹ không cần phải trình báo thêm nữa đâu".

Nhưng điều này làm bà thêm nghi ngờ, con gái biến mất không thể không có lý do cũng như không thể không liên lạc với bà. Chính vì vậy bà quyết định tìm hiểu.

Ngày 4/10/1988, Diêu Chính Nguyên đưa 2 con 5 tuổi và 4 tuổi về nhà mẹ vợ ăn tối. Bà Trần Quế Mai đã tranh thủ lúc con rể đang nghe điện thoại đã gặng hỏi các cháu ngoại và nhận được câu trả lời kinh khủng: "Bố bẻ đầu mẹ xuống rồi sau đó không thấy mẹ nữa".

Kỳ án Ngô Thụy Vân: Án mạng ly kỳ dựa trên những lời khai rùng rợn của 2 đứa trẻ và sự thật gây phẫn nộ đến tận hiện tại - Ảnh 1.

Ảnh cưới của Ngô Thụy Vân.

Để chắc chắn hơn, bà hỏi lại các cháu 1 lần nữa vào ngày 5/10/1988, câu trả lời ngày càng cụ thể hơn và đáng sợ hơn. Qua lời kể của các cháu, bà đã chắp nối thành một câu chuyện hoàn chỉnh.

Vào một đêm, bố và mẹ cãi nhau to tiếng, bố tức giận lắm và đã cầm thắt lưng đánh mẹ. Đêm đó, bố đã bẻ đầu mẹ xuống, sau không không nhìn thấy mẹ nữa. 

Buổi tối bố đã bẻ chân mẹ ra, rồi nhét vài thứ vào bụng mẹ, cháu cảm thấy rất kỳ lạ. 

Bố muốn chúng cháu nói, mẹ đã đi theo người đàn ông khác rồi. 

Bà Trần Quế Mai đã ghi lại lời kể của các cháu vào một cuốn băng rồi trình báo cảnh sát. Nghe xong cuốn băng đó, cảnh sát lập tức xác định đây là 1 vụ trọng án. Ngày 6/10/1988, cảnh sát đã đến nhà trẻ nơi 2 đứa bé đang học để phục kích nghi phạm Diêu Chính Nguyên.

Tại đồn cảnh sát, hắn liên tục phủ nhận tội danh giết vợ và một mực khẳng định Ngô Thụy Vân đã bỏ nhà đi sau khi cãi nhau với anh ta vào ngày 16/7. 

Còn về lý do tại sao 2 đứa con lại nói "Bố bẻ đầu mẹ xuống" thì hắn không giải thích được. Tuy nhiên, mọi bằng chứng mà cảnh sát điều tra được đều bất lợi đối với Diêu Chính Nguyên. 

Cảnh sát vẫn không thể kết tội Diêu Chính Nguyên bởi vì chưa rõ tung tích của Ngô Thụy Vân, nếu đã chết thì phải tìm được xác. Cảnh sát sau đó đã mở rộng điều tra ở khu vực rộng hơn thì đúng lúc này, Liêu Quốc Dũng, một người thuê nhà sau khi Diêu Chính Nguyên chuyển đi đã trình báo cảnh sát, anh đã mơ thấy một người phụ nữ bị chặt đầu ở trong căn nhà này. 

Kỳ án Ngô Thụy Vân: Án mạng ly kỳ dựa trên những lời khai rùng rợn của 2 đứa trẻ và sự thật gây phẫn nộ đến tận hiện tại - Ảnh 2.

Một tờ báo đưa tin về vụ án mạng này nhiều năm trước.

Nhưng dựa trên lời khai này vẫn không thể kết án nghi phạm họ Diêu và điều quan trọng nhất là vẫn chưa tìm được thi thể nạn nhân. Lúc này, cảnh sát quyết định thay đổi hướng điều tra và tiếp tục thẩm vấn 2 đứa con của Diêu Chính Nguyên. 

Chúng đã khai rằng, bố đã đưa chúng đến nơi đào hố chôn xác mẹ. Cảnh sát chỉ còn cách tin vào những lời khai của 2 đứa trẻ, đến công viên Thanh Niên - nơi chôn xác để tìm kiếm. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn bế tắc khi họ không thu hoạch được gì. 

Đến thời điểm đó, cảnh sát mới bắt đầu nghi ngờ, liệu có người đang xúi giục chúng nói như thế hay không. Do đó, họ đã đề nghị bà ngoại của chúng ra ngoài rồi hỏi một lần nữa. Lúc này, chúng trả lời không biết gì cả. Khi cảnh sát hỏi "Có người đã dạy các cháu nói như thế đúng không?" thì 1 trong 2 đứa bé gật đầu. Cảnh sát sau đó buộc phải thả Diêu Chính Nguyên. 

Năm 1991, bà Trần Quế Mai nhờ thầy đạo sĩ làm phép và tìm được một đống xương. Tuy nhiên sau khi khám nghiệm, chúng chỉ là xương heo. Vụ việc kéo dài khiến nhiều người bắt đầu mệt mỏi thì đến tháng 2/1993, Ngô Thụy Vân xuất hiện, cô vẫn còn sống và đã sinh 1 đứa bé 2 tuổi với người đàn ông khác. 

Hóa ra, mọi chuyện đều là do cô dựng nên để đi tìm hạnh phúc mới, cô không muốn bạn trai mới biết rõ việc mình đã kết hôn và sinh con nên đã giấu giếm thân phận. Thậm chí khi báo chí đưa tin liên tục về vụ "án mạng" này thì Ngô Thụy Vân cũng không ra mặt để giải quyết. Hành động này đã suýt khiến Diêu Chính Nguyên rơi vào tù tội, mẹ ruột điên loạn tìm con gái suốt 5 năm, 2 con không ai chăm nom. 

Nguồn: Sohu

Mẹ biến mất bí ẩn trước mặt con, lời khai rùng rợn của 2 đứa trẻ đẩy bố vào tù, 5 năm sau nạn nhân lộ diện gây ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm