Mẹ Bi chia sẻ cách nấu xôi cá rô phi dẻo thơm hấp dẫn

Mẹ Bi (Nghĩa Nguyễn),
Chia sẻ

Dù là món xôi cá rô phi nhưng món ăn này lại không hề có mùi tanh mà lại mang hương thơm nức mũi của hành khô ăn kèm cực hấp dẫn!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món xôi cá rô phi:

- 500g cá rô phi (nếu cá rô đồng càng ngon)

- 150g gạo nếp

- 2 củ hành khô, một nắm hành hoa

- Gia vị, mắm, dầu ăn, hạt tiêu





Cá rô phi làm sạch, rán vàng rồi bỏ hết xương.




Gạo nếp ngâm qua đêm, vớt ra rửa sạch đồ chín lần 1.




Hành khô thái mỏng cho vào chảo rang cho se lại và bay hết hơi nước. Bạn cho dầu ăn vào hành đảo đều nhỏ lửa cho hành vàng vớt ra cho ráo dầu. Bạn cũng có thể làm hành phi thật nhiều một lần rồi cất để dùng dần nhé!




Dùng chảo dầu vừa phi hành, cho ít hành khô vào cho thơm, đổ thịt cá vào đảo đều, thêm mắm, gia vị. Khi thịt cá hơi vàng, ngấm gia vị bạn cho ít hạt tiêu rồi bắc xuống.




Trộn cá với xôi cho lên bếp đồ lần 2. Khi xôi chín và dẻo bạn thái hành hoa trộn đều rồi xới ra bát rắc hành phi lên trên là món xôi cá rô phi đã sẵn sàng rồi!


Bé của bạn lười ăn cá hay bạn muốn đổi món cho bữa sáng, hãy vào bếp với món xôi cá rô phi ngon bất ngờ này nhé! Hạt xôi dẻo hoà quyện với thịt cá rô phi thơm ngon, hành khô giòn tan... sẽ làm nên bữa sáng thật đủ chất, chắc dạ và hấp dẫn cho cả nhà đấy!

Xôi cá rô phi

Chúc bạn một ngày mới đầy hứng khởi với thật nhiều niềm vui nhé!
Chia sẻ