Mẹ bé Hải An chia sẻ: Mọi người hãy cười lên, bởi vì thiên thần Hải An chưa bao giờ biết khóc cả

Ngọc Trang NF, Theo Helino

Em đang từ trên thiên đường nhìn xuống, muốn tất cả chúng ta đừng khóc nữa, bởi vì rồi tất cả rồi sẽ có ngày gặp lại nhau. Đừng khóc nữa, sống tốt hơn, mỉm cười nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn, và cho đi nhiều hơn.

Khi nghĩ về cô bé 7 tuổi Hải An, những thứ sẽ nảy ra trong đầu chúng ta chắc chắn sẽ là "ung thư", là "hiến tạng", là "đau đớn", và là cả "nước mắt" nữa. Có ai từng đọc hay từng nghe qua câu chuyện về cuộc đời ngắn ngủi của An, lại không thương và cảm phục em.

Ngày em rời xa cuộc đời nghiệt ngã này để đến với thiên đường, không ít những giọt nước mắt đã rơi. Chúng ta trách sao ông trời độc ác đến thế, tại sao không nhìn thấy những nghị lực và cố gắng sống của em, tại sao không bị lay động bởi tình yêu thương lớn lao mà em dành cho con người và cuộc đời...

Thế rồi suốt nhiều ngày sau đó, khi những lời nhắn em dành cho mẹ được chia sẻ rộng rãi tới mọi người, thì niềm tiếc nuối và xót thương em cũng cứ thế mà nghẹn ứ trong cổ chúng ta. Tôi tin rằng, cho dù Hải An có không hiến tặng giác mạc của em, thì chúng ta vẫn cứ thương, vẫn cứ yêu và vẫn cứ tiếc chiến binh can trường ấy. Bởi ngoài bài học về tình yêu thương mà em đã dạy, em còn cho chúng ta thấy, nghịch cảnh không thể đánh gục chúng ta, nó sinh ra để con người vượt qua và mạnh mẽ hơn.

Mẹ bé Hải An chia sẻ: Mọi người hãy cười lên, bởi vì thiên thần Hải An chưa bao giờ biết khóc cả - Ảnh 1.

Trong buổi talkshow "Hiến tạng - Khi hạnh phúc chính là cho đi", mẹ em – chị Nguyễn Trần Thùy Dương đã chia sẻ: "Thiên thần Hải An chưa từng biết khóc." Em biết mình có bệnh không? Biết chứ! Em có thấy những cơn đau hành hạ mình không? Có chứ! Hay em có từng nghĩ mình sẽ mãi mãi ra đi không? Tôi chắc chắn là đã từng. Nhưng em chưa từng khóc, kể cả trong những lúc đau đớn nhất.

Một cô bé mới 7 tuổi giống như con ta, cháu ta, em ta bên cạnh, thế mà mắc phải căn bệnh ung thư quái ác. Thế nhưng cơ thể của em nhỏ bé và yếu ớt bao nhiêu thì ý chí và nghị lực của em lại quật cường bấy nhiêu. Mới 7 tuổi, lại có thể không khóc dù bị hành hạ bởi căn bệnh ung thư? Ai mà tin được chứ? Thế nhưng đúng là như thế, trong tất cả những bức ảnh chụp khi còn sống của em, tôi luôn luôn thấy nụ cười tươi sáng thường trực trên môi.

Vậy thì tại sao chúng ta không cười lên bởi nếu nước mắt tiếp tục rơi, phải chăng sẽ không xứng đáng với em? Bởi vì đôi mắt sáng trong của em vẫn ở đây, vẫn nhìn cuộc đời hàng ngày. Bởi vì em là thiên thần nào đó đang bay xung quanh chúng ta, dõi theo chúng ta. Hải An chắc chắn sẽ chỉ muốn mẹ em, gia đình em và tất cả chúng ta cười lên mà thôi.

Mẹ bé Hải An chia sẻ: Mọi người hãy cười lên, bởi vì thiên thần Hải An chưa bao giờ biết khóc cả - Ảnh 2.

Chỉ có hạnh phúc nảy nở từ trong nỗi đau, chỉ có nụ cười sau những giọt nước mắt thì khi ấy, điều Hải An làm mới thực sự vĩ đại, cuộc đời ngắn ngủi của em mới thực sự trọn vẹn ý nghĩ. Chỉ có như thế, Hải An mới có thể sống mãi trong cuộc đời.

Em đang từ trên thiên đường nhìn xuống, muốn tất cả chúng ta đừng khóc nữa, bởi vì rồi tất cả rồi sẽ có ngày gặp lại nhau. Đừng khóc nữa, sống tốt hơn, mỉm cười nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn, và cho đi nhiều hơn.

WeDo là một hoạt động nằm trong khuôn khổ giải thưởng truyền cảm hứng WeChoice Awards, là cách WeChoice gắn kết những niềm cảm hứng và đưa chúng đến gần hơn với cộng đồng.

Năm 2018, chuỗi hoạt động WeDo sẽ mở rộng tìm kiếm những người truyền cảm hứng và cả những người được truyền cảm hứng, giúp họ kết nối và giữ được niềm cảm hứng đó bằng cách đồng hành cùng họ trong các dự án đem lại nhiều ý nghĩa hơn cho cộng đồng.

Câu chuyện hiến tạng đầy xúc động của bé Hải An và gia đình là một trong những câu chuyện đem lại niềm cảm hứng như thế. Thông qua buổi livestream lần này, chúng tôi mong muốn chuỗi hoạt động WeDo sẽ có thể lan toả niềm cảm hứng trong câu chuyện của bé Hải An và hành động hiến tạng đầy ý nghĩa này của gia đình để không chỉ một, hai người mà tất cả chúng ta đều sẽ thấu hiểu thật đúng, thật đủ về "Hiến tạng - Khi hạnh phúc chính là cho đi".

Chia sẻ
Đọc thêm