Mẹ bé gái lớp 1 đứng trước cổng trường giữa trưa nắng: Tôi không đăng cô giáo hay sao đỏ đuổi cháu, do dân mạng suy diễn mà thôi

Bà Mùi nhấn mạnh, đoạn clip tường thuật lại vừa mới chia sẻ lên mạng xã hội là đúng sự thật.

Bà Mùi cho biết, đoạn clip trên mạng là sự thật: "Tôi có đi vào trong sân rồi vòng ra, tôi bảo con đứng vào gốc cây, con bảo bị cô giáo phê bình rồi thì không đứng đây được đâu, đứng ở đây con sẽ bị chị sao đỏ mắng. Tôi không đăng là nhà trường đuổi, cũng không đăng là Sao đỏ đuổi. Tôi quát con, thế bây giờ đứng ở đâu? Con bảo là mẹ cho con ra cổng trường cũng được. Đó là câu chuyện có thật".

Bà Mùi nhấn mạnh lại câu nói khi đăng lên mạng xã hội.

Nói xong, bà Mùi khẳng định, đoạn clip tường thuật lại vừa mới chia sẻ lên mạng xã hội là đúng sự thật.

"Cháu bảo thôi cho con ra cổng trường cũng được, tôi có đỗ xe ở cổng cho nó mát. Sau độ vài giây, tôi bảo là con bây giờ đứng đây nắng lắm, hay là mẹ chở con về hàng xóm mẹ gửi, cô ấy cũng có con học buổi chiều không ăn bán trú cũng đi ra. 

Tôi bảo, vậy đi về. Lúc đấy tôi cũng bức xúc vì không đi về thì con tôi ngày nào cũng đứng đấy thôi, nói thật. Tôi không hiểu về mạng, về pháp luật, tôi về đăng cái bức xúc lên không ngờ hậu quả như thế. Công nhận tôi đã đăng sai sự thật là tôi để cháu trong sân trường, thực tế là tôi đã vào trong sân trường rồi nhưng mà cháu sợ không đứng. Cháu bảo là con sợ Sao đỏ lắm không đứng đâu, tí nữa các anh chị vào lớp thì chị sao đỏ lại bắt con vào lớp, cô giáo chụp ảnh bêu lên. Từ hôm qua đến giờ mọi người bình luận, tôi cũng rất sốt ruột".

Bà Mùi khẳng định lại do bức xúc nên đăng lên mạng xã hội: "Nếu như tôi đăng là "Tôi đưa cháu ra cổng trường, nóng quá tôi phải đưa về thì mới là đúng sự thật. Tôi đăng đoạn là tôi cho cháu vào trong sân trường, tôi đi ra, tôi quay lại thì đúng là tôi sai".

Bà Mai Thị Mùi chia sẻ với chúng tôi

Bà Mai Thị Mùi chia sẻ với chúng tôi

Bà Mùi cho biết thêm, ngay hôm sau phía hội đồng quản trị cơ sở mầm non (nơi bà đang làm tạp vụ) có làm việc với bà, bà cũng đã khai sự việc như trên trước khi làm việc với công an.

"Nếu tôi là con người dàn dựng thì tôi phải xem trước ngó sau. Ví dụ như kịch bản tôi cho cháu vào trong trường tôi đi ra chẳng hạn… Tôi không nghĩ hậu quả như thế, lúc đó tôi cũng chụp ảnh thật. Lúc đó đứng 1 tý rồi quay về là có thật. Cái câu tôi đăng không đúng với nội dung đó thôi. Không có ai xúi bẩy. Clip họ đăng là có thật. Tôi không đăng cô giáo đuổi cháu ra cổng trường, mà là dân mạng suy diễn ra thôi. Tôi cũng không bảo là sao đỏ đuổi ra cổng trường", bà Mùi nhấn mạnh do không am hiểu pháp luật nên đăng lên mạng xã hôi.

Tôi sợ cộng đồng mạng

Nói về những ngày qua, bà Mùi cho biết rất sợ cộng đồng mạng, lo sợ ảnh hưởng đến tâm lý của con và ảnh hưởng đến gia đình.

Trần tình của mẹ bé gái lớp 1 đứng nắng trước cổng trường ở Hải Phòng: Tôi sợ cộng đồng mạng - Ảnh 3.

Vị trí cháu bé đứng

Trần tình của mẹ bé gái lớp 1 đứng nắng trước cổng trường ở Hải Phòng: Tôi sợ cộng đồng mạng - Ảnh 4.

Camera từ nhà dân

Theo bà Mùi, nhà trường có thông báo 13h30 mới được vào, bà từng nhắn tin với cô giáo do công việc nên muốn đưa con đến trường sớm hơn nhưng cô giáo không chấp nhận. Chính vì những bức xúc như vậy nên bà đăng lên chứ không có hàm ý gì.

Bà cho biết thêm, cháu bé cũng có tâm lý sợ sệt, bắt đầu từ hôm nay bà đã cho con gái ăn bán trú, cô giáo cũng vui vẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm