Mẹ bầu có nên uống trà sữa không? Câu trả lời của chuyên gia sản khoa sẽ khiến nhiều người giật mình

Trà sữa, loại đồ uống khoái khẩu của hầu hết chị em phụ nữ, liệu có an toàn cho mẹ bầu và thai nhi? Cùng đi tìm câu trả lời cho một trong những thắc mắc được quan tâm nhiều nhất này.

Có thể nói rằng đa số chị em phụ nữ ngày nay đều là tín đồ của món trà sữa, một thức uống bắt nguồn từ Đài Loan và đang trở nên ngày càng nổi tiếng trên toàn thế giới. Trà sữa hấp dẫn đến như vậy nhưng nếu bạn đang mang bầu và sắp làm mẹ, bạn luôn phải cẩn thận tuyệt đối với chế độ ăn uống của bản thân. Vậy liệu trà sữa có an toàn cho mẹ bầu và thai nhi không?

Khi nói về trà sữa, chúng ta thường nói đến trà sữa trân châu. Trà sữa trân châu được làm từ sữa, trà, hạt trân châu và siro. Chúng ta vẫn thường biết là các sản phẩm từ sữa thì rất tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, khi sữa đi cùng những thành phần khác như thế này, nó lại không còn tốt nữa.

Mẹ bầu có nên uống trà sữa không? Câu trả lời sẽ khiến nhiều người giật mình - Ảnh 1.

Các bác sĩ phụ khoa của Hiệp hội Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG) tuyên bố rằng lượng caffeine vừa phải, dưới 200mg mỗi ngày, không liên quan đến việc tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non. Một cốc trà sữa khoảng 470ml chứa trung bình 130mg caffein. Nếu bạn không uống quá nhiều và không uống các thức uống có chứa caffeine khác thì sẽ không có vấn đề gì.

Tuy nhiên cũng đừng vội đưa ra kết luận vì trà sữa còn có cả trân châu và siro. Trân châu hay pudding được coi là an toàn cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, để mang đến cho bạn một ly trà sữa có hương vị dễ chịu và thơm ngon hơn, người bán sẽ cho thêm nhiều đường vào trân châu. Đường và siro cung cấp rất nhiều calo và chỉ rất ít hoặc không có chất dinh dưỡng.

Một cốc trà sữa trung bình gồm trà, sữa và trân châu chứa khoảng 340 calo. Vì sức khỏe của bạn và con, hãy kiểm soát lượng calo nạp vào và cân nặng của mình. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Dự phòng Hoa Kỳ đã xác định rằng ăn quá nhiều đường trong thai kỳ có thể gây hại cho sự phát triển nhận thức của thai nhi, đặc biệt là về trí nhớ và học tập.

Mẹ bầu có nên uống trà sữa không? Câu trả lời sẽ khiến nhiều người giật mình - Ảnh 2.

Mẹ bầu hoàn toàn có thể tự làm trà sữa, vừa an toàn mà lại vừa tốt hơn cho sức khỏe.

Vì thế, để tốt nhất, các mẹ bầu được khuyến nghị nên uống trà sữa không đường, không trân châu với sữa không béo hoặc ít béo và không siro. Nhiều người có thể nói rằng mua một cốc trà sữa như vậy thì quá là phí tiền. Đúng vậy, mẹ bầu không cần phải mua mà có thể hoàn toàn tự làm, vừa an toàn mà lại vừa tốt hơn cho sức khỏe.

Cách làm trà sữa cho bà bầu:

1. Chuẩn bị một cốc trà xanh hoặc trà đen tùy sở thích.

2. Cho 200ml sữa vào cốc 350ml.

3. Cho trà đã chuẩn bị vào cốc đó.

4. Cho một thìa mật ong và khuấy đều.

Lưu ý: Tốt hơn hết là không nên uống trà sữa nóng. Nếu bạn muốn uống trà sữa vị hoa quả, bạn có thể cho thêm nước hoa quả vào và giảm bớt lượng mật ong.

Chia sẻ
Đọc thêm