Mẹ bầu cẩn thận: Chia sẻ ảnh chụp bụng bầu, coi chừng bạn trở thành mục tiêu của nhóm người này

Bạn có biết rằng những bức ảnh chụp bụng bầu nên hạn chế chia sẻ trên internet hay không?

Với mẹ bầu, trong sự hân hoan chờ đón con yêu chào đời, mỗi cột mốc của thai kì cũng đều đặc biệt. Bạn sẽ ghi lại hành trình mang thai và muốn chia sẻ niềm vui đó với cả thế giới. Những bức ảnh chụp bụng bầu của phụ nữ mang thai thời gian gần đây ngày càng trở nên phổ biến hơn. Những chiếc bụng căng tròn đó là niềm tự hào, niềm hạnh phúc của những người sắp làm bố, làm mẹ nhưng lại là mục tiêu của một nhóm người.

Bạn có biết rằng những bức ảnh đó nên hạn chế chia sẻ trên internet hay không? Hai người mẹ đã phát hiện ra sự nguy hiểm khi mình là mục tiêu của những người mắc chứng Preggophilia. Những người mắc chứng này sẽ cảm thấy có ham muốn tình dục khi nhìn thấy bụng bầu của phụ nữ mang thai.

Mẹ bầu cẩn thận: Chia sẻ ảnh chụp bụng bầu, coi chừng bạn trở thành mục tiêu của nhóm người này - Ảnh 1.

Những chiếc bụng căng tròn là niềm tự hào, niềm hạnh phúc của những người sắp làm bố, làm mẹ nhưng lại là mục tiêu của một nhóm người. (Ảnh: Internet)

 Những bức ảnh của họ đã bị đánh cắp và lưu hành bởi nhóm người này cũng như trên các trang web xem bụng bầu của những người đang mang thai là một ái vật. Có rất nhiều trang web như thế này và những nội dung như “ảnh của trẻ vị thành niên mang thai” cho đến “người nổi tiếng mang thai” luôn xuất hiện khá nhiều.

Meg Ireland - một mẹ bầu, đồng thời là blogger - thông qua bạn bè đã biết được rằng ảnh của mình đã bị đánh cắp và sử dụng trên những trang web khiêu dâm mà cô không hề hay biết. Hani, 29 tuổi ở Malaysia cũng đã trở thành đối tượng của những nhóm người này khi ảnh bụng bầu của cô lúc mang thai con trai đã được sử dụng mà không có sự đồng ý của cô.

Mẹ bầu cẩn thận: Chia sẻ ảnh chụp bụng bầu, coi chừng bạn trở thành mục tiêu của nhóm người này - Ảnh 2.

Meg Ireland từng chia sẻ một bài viết trên trang cá nhân về việc hình ảnh mang thai của cô bị đánh cắp. (Ảnh: Instagram)

 Hani phát biểu: “Tôi không hề suy nghĩ nhiều khi chia sẻ ảnh trên Facebook bởi ảnh đó tôi mặc quần áo, không khoe bất kì bộ phận nào của cơ thể. Một tuần sau khi tôi được bạn cho biết những bức ảnh của tôi đã được chia sẻ trong các nhóm khác nhau và khi tôi đọc lời bình luận, tôi cảm thấy thật ghê tởm”. Theo Hani, sau khi nhìn thấy những bình luận khiếm nhã, cô đã gửi tin nhắn đến người quản lý nhóm này, yêu cầu anh ta xóa ảnh, đồng thời báo cáo đến cảnh sát.

Tuy nhiên, người này đã từ chối xóa ảnh và cho rằng, lỗi do cô chia sẻ chúng trên Facebook. “Hai ngày sau, trang Facebook đó đã bị xóa nhưng cho đến hôm nay, tôi vẫn chấn động và không muốn chia sẻ bất kì ảnh nào lên Facebook”, Hani phát biểu.

Mẹ bầu cẩn thận: Chia sẻ ảnh chụp bụng bầu, coi chừng bạn trở thành mục tiêu của nhóm người này - Ảnh 3.

Ảnh phụ nữ mang thai cũng trở thành đối tượng được tìm kiếm. (Ảnh: mymetro)

 Trên Facebook, có gần 100 nhóm tập hợp những người có sở thích như thế và những kẻ săn mồi không dừng lại ở đó. Những ứng dụng chat miễn phí phổ biến như Whatsapp, Telegram cũng quy tụ nhiều nhóm chia sẻ ảnh mang thai của các mẹ bầu.

Do đó, để tránh trở thành đối tượng của những người Preggophilia, mẹ bầu cần biết:

- Cẩn thận khi kết bạn trực tuyến. Có những người sẽ vờ như đã làm mẹ, mang thai để kết bạn với bạn, từ đó sẽ đánh cắp ảnh của bạn khi bạn chia sẻ.

- Chỉ chia sẻ ảnh với một nhóm người đáng tin cậy.

- Cài chế độ riêng tư hoặc bạn bè khi chia sẻ ảnh trên Facebook, Instagram.

- Ghi tên lên ảnh ở vị trí khó bị xóa

- Thường xuyên thay đổi mật khẩu, phòng trường hợp nhóm người này muốn hack tài khoản để sở hữu những bức ảnh của bạn.

(Nguồn: theasianparent, nst)

Chia sẻ
Đọc thêm