BÀI GỐC Về ra mắt nhà bạn trai, tôi không ngờ mẹ anh lại là người đã chứng kiến những bí mật đen tối của tôi suốt 4 năm đại học

Về ra mắt nhà bạn trai, tôi không ngờ mẹ anh lại là người đã chứng kiến những bí mật đen tối của tôi suốt 4 năm đại học

Đã 5 năm trôi qua, chuyện quá khứ tôi không còn nhắc lại cho bất kỳ ai. Vậy mà bây giờ, tôi lại gặp hoàn cảnh vô cùng oái oăm này.

6 Chia sẻ

Mẹ bắt tôi ăn diện thật đẹp rồi dẫn đi gặp một anh chàng đẹp trai, tôi tưởng mẹ giới thiệu đối tượng cho mình, ngờ đâu bà tuyên bố một câu khiến tôi hóa đá

Lời giới thiệu của mẹ về thân phận anh chàng ấy đã khiến em hóa đá tại chỗ.

Tối qua, em đang định ra ngoài chơi cùng bạn bè thì mẹ đột ngột bắt em hủy hẹn. Sau đó bà bảo em ăn diện thật đẹp và trang điểm kỹ càng để đi cùng bà có chút việc. Em tò mò lắm, liên tục hỏi mẹ là có việc gì mà bà chỉ thờ ơ đáp rằng đến rồi sẽ biết.

Mẹ dẫn em đến một nhà hàng yên tĩnh và lãng mạn. Bà đi thẳng đến chiếc bàn đã có người ngồi chờ từ trước. Khi em nhìn rõ đó là một anh chàng đẹp trai và trẻ tuổi thì trong lòng em không khỏi tự hỏi, lẽ nào mẹ muốn giới thiệu đối tượng cho em?

Nếu đúng thì đây là lần đầu tiên mẹ đứng ra mai mối cho con gái. Trước nay mẹ em luôn đề cao sự tự do cá nhân, luôn tôn trọng sở thích, ý kiến của em nên không bao giờ áp đặt chuyện chồng con. Em muốn kết hôn lúc nào cũng được, thậm chí độc thân cả đời bà cũng không trách mắng.

Nhìn anh chàng đẹp trai ấy mà em thấy hơi ngượng ngùng và xấu hổ. Có lẽ anh ta là con một người bạn của bà. Nhưng em lớn thế này rồi, mẹ chỉ cần cho em địa chỉ nhà hàng là em có thể tự đến gặp đối tượng xem mắt, cần gì bà phải dẫn đến tận nơi cơ chứ?

Mẹ bắt tôi ăn diện thật đẹp rồi dẫn đi gặp một anh chàng đẹp trai, tôi tưởng mẹ giới thiệu đối tượng cho mình, ngờ đâu bà tuyên bố một câu khiến tôi hóa đá - Ảnh 1.

Em đã khuyên can hết lời mà mẹ không nghe. (Ảnh minh họa)

Trong khi em còn đang suy nghĩ miên man thì mẹ em lên tiếng khiến em giật mình bừng tỉnh: “Chào hỏi anh ấy đi con, sau này chúng ta sẽ là người một nhà đấy”. Em ngớ người nhìn mẹ, sao chưa gì đã là người một nhà? Tụi em còn chưa kịp nói chuyện với nhau câu nào mà!

Để rồi sau đó lời giới thiệu của mẹ về thân phận anh chàng ấy đã khiến em hóa đá tại chỗ: “Đây là bạn trai mẹ, sau này sẽ là bố dượng của con, không phải người một nhà thì là gì!”.

Từ lúc ấy tới khi kết thúc buổi gặp gỡ ra về mà em cứ đờ đẫn như người mất hồn. Anh chàng đó kém mẹ em tới 15 tuổi. 20 tuổi mẹ đã sinh em, hiện tại bà 45 tuổi nhưng vì nhan sắc được gìn giữ rất cẩn thận nên nhìn bà vẫn trẻ trung lắm. Khách quan mà nói thì bà đứng với anh chàng kia cũng không đến mức quá chênh lệch.

Thế nhưng cưới một người đàn ông trẻ hơn mình từng ấy tuổi là một chuyện thật khó chấp nhận được. Anh ta chỉ hơn em có 5 tuổi thôi. Hai người sẽ hạnh phúc được sao? Quan trọng hơn, anh ta chắc chắn không thật lòng với bà, mà chỉ nhìn vào số tài sản của bà thôi.

Em đã khuyên can hết lời mà mẹ không nghe. Bà bảo bố em mất sớm, bà đã ở vậy cả đời nuôi em, chịu đựng bao khó khăn vất vả, bây giờ là lúc bà phải sống cho bản thân mình. Nếu là một người đàn ông tương xứng với mẹ, em sẽ ủng hộ bà hết lòng. Nhưng mẹ cứ nói ở bên gã trai trẻ kia mẹ được vui vẻ và hạnh phúc. Em phải làm thế nào để khuyên mẹ chịu chia tay gã ta?

(doquyen78...@icloud.com)

Chia sẻ
Đọc thêm