Mẹ bất lực nhìn con gái ăn vạ ngay tại siêu thị nhưng một phụ nữ đi ngang và thì thầm câu nói này

Chị cùng con gái đến siêu thị mua sắm và bất ngờ, cô bé đã khóc lóc, ăn vạ. Mặc cho mọi nỗ lực, tình huống dường như vượt khỏi tầm kiểm soát của chị.

Nuôi dạy con cái, dù cho ở bất kì độ tuổi nào cũng chẳng phải là chuyện dễ dàng. Với những đứa trẻ lên ba, lên năm thì đây thực sự là một thử thách đặc biệt. Trong chúng ta, nếu bạn chưa có con cái thì chắc chắn quanh bạn cũng sẽ có vài đứa trẻ trong độ tuổi này, là em, là cháu…

Chúng có những phản ứng, những cảm xúc mà khiến nhiều người phải bối rối khi chứng kiến, đặc biệt là những người lần đầu làm mẹ. Trước khi những người mẹ ấy biết làm thế nào để đối phó với cảm xúc của con, chính họ cũng phải trải qua những khoảnh khắc đấu tranh tâm lý để không phải gào thét, la hét, khóc lóc vì bối rối, lo lắng, không biết phải làm gì như con mình đang hành động.

Đó là câu chuyện của mẹ Sherry White ở Berkeley, West Virginia.

Mẹ bất lực nhìn con gái ăn vạ ngay tại siêu thị nhưng một phụ nữ đi ngang và thì thầm câu nói này - Ảnh 1.

Chị Sherry White và con gái. (Ảnh: Facebook)

Vào khoảng cuối tháng 8, đầu tháng 9 vừa qua, chị cùng con gái đến siêu thị mua sắm và bất ngờ, cô bé đã khóc lóc, ăn vạ. Mặc cho mọi nỗ lực, tình huống dường như vượt khỏi tầm kiểm soát của chị. Chị viết trên trang cá nhân:

“Con bé rất cáu gắt và mỗi cách xử lý mà tôi áp dụng đều không có hiệu quả. Tim tôi đập nhanh hơn và tôi cố để không nổi đóa. Tôi đưa con đến nhà vệ sinh để giúp con bình tĩnh trở lại và tôi nhận ra rằng tôi chỉ có thể chờ đợi để nó trôi qua từ từ vì cảm xúc của con rất mãnh liệt. Tôi tiếp tục cố gắng kiểm soát tình hình nhưng nó đã vượt tầm kiểm soát của tôi. Tôi chưa bao giờ gặp tình huống này. Mọi người đi qua đi lại và tôi cảm nhận được những lời phán xét của họ mạnh như những tia nắng Mặt trời đang đốt cháy cơ thể tôi. Tôi nghĩ rằng họ đã suy nghĩ tôi dạy con theo kiểu gì kì lạ thế”.

Ở giữa sự hỗn loạn của những cảm xúc của bản thân, cảm xúc của con gái, giữa những bối rối không biết nên làm gì, chị bỗng nhận được lời khuyên đầy ý nghĩa từ một phụ nữ lớn tuổi - người đã chứng kiến toàn bộ sự việc.

Người phụ nữ ấy đã nắm chặt tay chị và nói rằng: “Sẽ ổn thôi. Cô đã làm đúng rồi”.

Và chị đã khóc, những giọt nước mắt của lòng biết ơn. Chị viết tiếp: “Tôi quay người đi thật nhanh bởi không muốn người phụ nữ ấy nhìn thấy những giọt nước mắt đang lăn dài trên má tôi. Bởi vì không biết điều đó nên tôi cần được nghe điều đó. Vì tôi không cảm nhận mình làm đúng. Tôi cảm thấy như mình là một người mẹ thất bại toàn tập với một đứa trẻ không kiểm soát được. Vậy là cả hai mẹ con cùng khóc. Cuối cùng, con cũng có thể bình tĩnh và chúng tôi tiếp tục mua sắm. Tôi hy vọng có thể gặp lại người phụ nữ kia để nói lời cảm ơn nhưng bà ấy đã đi mất rồi”.

Mẹ bất lực nhìn con gái ăn vạ ngay tại siêu thị nhưng một phụ nữ đi ngang và thì thầm câu nói này - Ảnh 2.

Cô bé đã ngủ một giấc thật say sau khi ăn vạ với mẹ ở siêu thị. Chị Sherry cho rằng, con ăn vạ, cáu gắt là vì khi đó con đang buồn ngủ. (Ảnh: Facebook)

Những người mẹ luôn có cảm giác mình không phải là mẹ tốt, mình chưa hoàn thành tốt vai trò người mẹ, thậm chí còn có những trăn trở rằng dường như mình đã dạy con không đúng hướng nên con mới có những hành động không đúng. Tuy nhiên, hãy tin vào bản năng làm mẹ của mình, tin vào khả năng của bản thân mẹ nhé. Những lúc cảm thấy áp lực với chuyện nuôi dạy con cái, bạn hãy nhớ đến câu nói ngắn gọn của người phụ nữ trên và vững tin hơn.

Một câu nói đơn giản nhưng đã có thể giúp một người vượt qua được tình huống khó khăn. Chúng ta thường đánh giá những người mẹ và những đứa trẻ hay quấy, hay mất kiểm soát. Thế nhưng bất kì ai cũng có khoảng thời gian khó khăn và lần tới, nếu gặp vấn đề tương tự thế, hãy để sự bao dung của mình giúp người khác vượt qua vấn đề một cách dễ dàng hơn.

(Nguồn: shareably)

Chia sẻ
Đọc thêm