Mẹ bảo con gái lần lượt gọi tên các thành viên trong nhà, biểu cảm khác biệt một trời một vực khiến cô "tan nát cõi lòng"

Có một thành viên trong nhà khiến bé gái phấn khích, hào hứng nhất khi gọi tên, nhưng đó không phải là mẹ.

Trẻ nhỏ hồn nhiên và ngây thơ sẽ không biết che giấu cảm xúc trong lòng mình. Bé yêu quý hay sợ hãi ai đều biểu lộ một cách vô cùng rõ ràng. Và thành viên nào trong nhà được bé quấn quýt chắc chắn là những người thường xuyên chơi đùa cùng bé, khiến bé có những giờ phút vui vẻ.

Một bà mẹ người Trung Quốc có một cô con gái lên 16 tháng tuổi. Bởi vì phải đi làm ngay khi hết thời gian ở cữ nên bà mẹ này không có nhiều thời gian dành cho con. Bé chủ yếu ở nhà với ông bà nội. Vì thế cô càng ngày càng cảm thấy con gái có phần xa cách mình, không còn yêu mình như trước.

Người mẹ nào rơi vào tình cảnh đó cũng sẽ chạnh lòng, bởi người mà con cái đặt ở vị trí số 1 trong trái tim không phải nên là mẹ hay sao? Song sự thật thì luôn mất lòng và phũ phàng hơn chúng ta tưởng. Sau 1 trò chơi nho nhỏ với con gái, kiểm chứng rõ ràng vị trí của bản thân trong lòng bé, bà mẹ này đã hoàn toàn "tan nát cõi lòng".

Mẹ bảo con gái lần lượt gọi các thành viên trong nhà, biểu cảm khi bé gọi bố mẹ khác một trời một vực khi gọi ông bà, anh trai khiến cô "tan nát cõi lòng" - Ảnh 1.

Biểu cảm của bé khi gọi bố.

Trò chơi của bà mẹ này vô cùng đơn giản, đó là cô bảo con gọi lần lượt từng thành viên trong gia đình. Đầu tiên, cô bảo con gọi bố. Em bé ngoan ngoãn gọi một tiếng "bố", vẻ mặt bình thản không có gì thay đổi.

Tiếp đến, cô bảo con gọi mẹ. Em bé gọi một tiếng "mẹ" rất rõ ràng nhưng biểu cảm thì tương tự như lúc gọi bố, chẳng có gì biến chuyển trên khuôn mặt bé.

Mẹ bảo con gái lần lượt gọi các thành viên trong nhà, biểu cảm khi bé gọi bố mẹ khác một trời một vực khi gọi ông bà, anh trai khiến cô "tan nát cõi lòng" - Ảnh 2.

Vẻ mặt bình thản của bé khi gọi mẹ.

Không có sự so sánh thì không thấy được sự đối lập, tới khi con gái cô gọi ông và bà thì người mẹ này mới sững sờ rồi chạnh lòng vô cùng. Em bé há miệng cười đầy thích thú, mắt híp lại khi gọi ông.

Đến lượt bà, biểu cảm vui mừng trên khuôn mặt đáng yêu của bé càng thể hiện rõ nét hơn nữa. Qua nét mặt biến đổi hoàn toàn và giọng nói reo lên của đứa trẻ, đủ biết bé yêu quý ông bà của mình thế nào.

Vẻ vui mừng của bé khi gọi ông và bà.

Người mẹ lấy lại tinh thần, tiếp tục bảo bé gọi "cô". Nhưng con gái ngần ngừ rồi mới cất tiếng gọi, vẻ mặt không bình tĩnh như khi gọi bố mẹ, cũng chẳng reo vui như lúc gọi ông bà mà có phần khó chịu và gắt gỏng. Có vẻ như người cô của bé khá nghiêm khắc với cháu mình và em bé không hoan nghênh người cô cho lắm.

Mẹ bảo con gái lần lượt gọi các thành viên trong nhà, biểu cảm khi bé gọi bố mẹ khác một trời một vực khi gọi ông bà, anh trai khiến cô "tan nát cõi lòng" - Ảnh 4.

Bé dường như không hoan nghênh cô của mình cho lắm.

Trong nhà còn một thành viên cuối cùng là anh trai của bé gái. Đây chính là đối tượng khiến em bé phấn khích, hào hứng nhất khi gọi tên. Bé gọi anh trai bằng một cảm xúc có thể nói là "ngây ngất", cái đầu nhỏ nghiêng sang 1 bên, mắt cười híp tịt lại, miệng cười tươi hết cỡ.

Tiếng gọi "anh trai" cũng được bé kéo dài và lên giọng, đủ cho thấy anh trai xếp vị trí hàng đầu trong trái tim em gái nhỏ. Chắc hẳn ngày thường anh trai vô cùng thân thiết với em gái, thường chăm sóc dịu dàng và chơi cùng em gái.

Mẹ bảo con gái lần lượt gọi các thành viên trong nhà, biểu cảm khi bé gọi bố mẹ khác một trời một vực khi gọi ông bà, anh trai khiến cô "tan nát cõi lòng" - Ảnh 5.

Biểu cảm "ngây ngất" của bé gái khi gọi anh trai.

Trẻ con thực sự không hề biết nói dối. Chúng có thể chưa nói được trôi chảy hay chưa nhận thức được nhiều vấn đề trong cuộc sống. Nhưng ai có thiện ý và quý mến bé, đứa trẻ sẽ dễ dàng cảm nhận được. Qua đây cũng nhắc nhở cha mẹ, dù có bận rộng với công việc thế nào cũng cố gắng sắp xếp thời gian dành cho con. Để bé cảm nhận tình yêu của cha mẹ cũng như giúp mối quan hệ cha mẹ - con cái ngày càng thân thiết, gắn bó hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm