Mẹ bạn trai bắt xin lỗi vì tỏ thái độ khi bà khen nàng dâu hụt, cô gái đáp trả...

Nga cười khổ, tình yêu của cô hèn mọn đến mức nào mà mẹ bạn trai nghĩ rằng cô sẽ cúi đầu cầu xin vì hôn sự của hai người sao?

Nga và Hòa quen nhau qua mai mối, vì cả nể người quen giới thiệu nên bố mẹ Nga bảo cô đi xem mắt. Lần gặp mặt đầu tiên, Nga và Hòa nói chuyện tâm đầu ý hợp, thậm chí cô còn nghĩ đến cái kết trong mơ là hôn lễ ngọt ngào với anh.

Trong 2 năm yêu nhau, Nga đến nhà bạn trai vài lần, mỗi lần đến đều mang quà biếu, còn xắn tay phụ giúp mẹ bạn trai nấu nướng. Nhưng có điều mẹ Hòa không mặn mà và thường tỏ vẻ khó chịu mỗi khi gặp Nga, bà còn thường xuyên nhắc đến Lan - bạn gái cũ của Hòa.

Thấy vẻ buồn bực của Nga, Hòa liền an ủi: "Em đừng để tâm, mẹ anh nhắc về Lan nhưng không có ý gì đâu, nếu em so đo với bà thì em chỉ thêm buồn và chịu thiệt!".

Nhưng làm sao Nga có thể không so đo bởi bà khen Lan đẹp người đẹp nết, bà còn than thở vì gia cảnh nghèo nên hôn sự của Hòa và Lan mới đứt gánh giữa đường. Bà càng kể lể càng khiến Nga buồn bực, cô nhẫn nhịn không nổi cáu vì nghĩ đến tình cảm 2 năm với Hòa.

Khi Nga vào bếp phụ giúp xào món rau thì bà cạnh khóe nào là khả năng nấu nướng của Nga thua kém Lan, thậm chí bà còn so sánh món xào của Nga chẳng khác nào mang cho heo ăn.

Nga giận dữ phản pháo: "Tại sao bác luôn nhắc về Lan ạ? Rốt cuộc cháu đã làm gì sai để chịu đối xử như thế? Cháu sẽ chia tay anh Hòa cho bác vừa lòng, bác hãy đi tìm nàng dâu khiến bác ưng ý đi ạ!".

Sau khi Nga bỏ về, Hòa lập tức đuổi theo, cô cứ ngỡ anh sẽ an ủi đôi lời hoặc tỏ ra không đồng tình trước thái độ quá quắt của mẹ anh, nhưng đáng tiếc là cô đã tưởng bở. Anh liên tiếp trách cô không hiểu chuyện và cư xử không phải phép khi bỏ về như vậy. Thậm chí anh còn bảo Lan chưa bao giờ sửng cồ lên với mẹ anh.

Nga kinh ngạc nhìn bạn trai, trong giờ phút này, anh đang đứng về phía mẹ anh, anh còn nhắc về người yêu cũ và như ám chỉ cô thua xa cô ấy. Nga chợt nhớ về khoảng thời gian 2 năm yêu nhau, Hòa luôn than phiền về cách ăn mặc của cô, anh luôn ép cô phải theo một khuôn mẫu nhất định và cô bàng hoàng nhận ra có lẽ Hòa đang uốn nắn cô trở thành một bản sao giống Lan. Hơn nữa mỗi khi mẹ anh nhắc về Lan, anh đều im lặng giống như đồng tình với những lời khen của bà.

Mẹ bạn trai bắt xin lỗi vì đã tỏ thái độ khi bà khen người yêu cũ của con trai, cô gái đáp trả... - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tối hôm đó, Nga lên kế hoạch đi du lịch vài ngày cho khuây khỏa. Cô biết Hòa sẽ đến tìm cô, anh sẽ không nỡ vứt bỏ cô dễ dàng bởi cô đã sống theo khuôn mẫu bạn gái cũ của anh trong suốt 2 năm.

Mẹ Hòa gọi điện cho Nga, bà cằn nhằn ngay khi cô vừa nhấc máy: "Cháu đúng là một cô gái không biết phép tắc, cháu phải xin lỗi bác và Hòa, nếu không hôn sự này sẽ hủy bỏ!".

Nga cười khổ, tình yêu của cô hèn mọn đến mức nào mà mẹ bạn trai nghĩ rằng cô sẽ cúi đầu cầu xin vì hôn sự của hai người. Nga chặn số điện thoại của mẹ Hòa vì không muốn bà quấy rầy cuộc sống của cô. Cô soạn tin nhắn gửi đến bạn trai: "Chúng ta chia tay nhé, cho dù em yêu anh và muốn kết hôn với anh, nhưng em không muốn làm kẻ thay thế người yêu cũ của anh!".

Nga thở phào khi cuối cùng cô có thể từ bỏ mối quan hệ khiến cô phiền não, cô không muốn mù quáng cắm đầu vào tình yêu khiến cô hứng chịu uất ức và tủi hờn, càng không muốn sau khi kết hôn trở nên héo hon vì những lời xỉa xói của mẹ chồng.

Chia sẻ
Đọc thêm