Mẹ bán hương dạo dùng nón lá che mưa cho con - bức ảnh giản dị nhưng mang sức mạnh to lớn, khiến dân mạng xúc động

Min, Theo Helino
Chia sẻ

Nếu ai đó, có lỡ quên đi cội rễ quê hương và gia đình của chính mình, quên đi sự bảo vệ se sắt mà cha mẹ dành cho ngay từ thuở nhỏ và cả sự hy sinh lớn lao họ dành cho, thì hãy xem bức ảnh này.

Trong giai đoạn mưa nắng thất thường ở cả ba miền đất nước thì thứ mà những người con xa xứ đến thành phố để lập nghiệp "thèm" và mong mỏi nhất, đôi khi chỉ là được quay về trong vòng tay gia đình, để được mẹ cha vỗ về bảo vệ, ăn với họ một bữa cơm chiều nghi ngút khói bếp thơm. Nơi ấy, dù không bằng thành phố xa hoa lộng lẫy, chỉ có nương rẫy hoặc cánh đồng, nhưng không gì có thể sánh bằng được.

Cha mẹ và quê hương suy cho cùng, mỗi người chỉ có một. Nó gắn với ký ức, hoài niệm tuổi thơ của mỗi người trong suốt đoạn đời trần ai ngắn ngủi...

Vậy mà đôi lúc, giữa guồng quay hối hả của cuộc sống thị thành, người ta quên đi mất. Nhưng nếu ai đó, có lỡ quên đi cội rễ quê hương và gia đình của chính mình, quên đi sự bảo vệ se sắt mà cha mẹ dành cho ngay từ thuở nhỏ và cả sự hy sinh lớn lao họ dành cho, thì hãy xem bức ảnh dưới đây.

Mẹ bán hương dạo, dùng nón lá che mưa cho con - bức ảnh giản dị nhưng mang sức mạnh to lớn, khiến dân mạng xúc động - Ảnh 1.

(Ảnh: Facebook)

Bức ảnh này, được một anh bạn có tên là Trung Nguyen đăng đàn chia sẻ trong một hội nhóm về nhiếp ảnh có rất đông thành viên trên mạng xã hội với nội dung: "Mưa hay nắng, mẹ cũng che chở cho con". Thoạt nhìn qua, có lẽ chúng ta thấy đây hoàn toàn chỉ là một bức ảnh giản đơn, mô tả một người mẹ bán hương dạo, đang dùng nón lá che đầu cho con gái mình giữa trời mưa.

Nhưng chính sự giản dị, bình thường ấy lại mang sức mạnh khơi gợi ký ức và nhắc nhở người xem về tình cảm rất riêng trong lòng mỗi người. Đó là tình cảm của mẹ cha dành cho con. Thậm chí là cả tình cảm của mỗi người về nơi mình sinh ra và gắn bó suốt thời niên thiếu, ẩn chứa bộ áo quần "quê mùa" của người mẹ, cái giỏ đi chợ "huyền thoại", cái thúng đựng hương được đan bằng tre, cái nón lá và hình ảnh em bé lẽo đẽo theo mẹ.

Mẹ bán hương dạo, dùng nón lá che mưa cho con - bức ảnh giản dị nhưng mang sức mạnh to lớn, khiến dân mạng xúc động - Ảnh 2.

(Ảnh: Trung Nguyen)

Sức mạnh đến từ sự giản dị mà bức ảnh mang lại, được thể hiện qua rất nhiều bình luận của cộng đồng người dùng mạng bên dưới bài viết. Ai ai cũng xuýt xoa khen ngợi vì giá trị mà bức ảnh đã truyền tải cho họ, cũng như giúp họ nhận ra rằng: Mình chính là bé con, luôn được mẹ che chở hết lòng như thế. Ngày xưa hay bây giờ hay bao năm nữa, muôn đời không đổi thay...

Chia sẻ
Đọc thêm