Mẹ bận công việc nên đi ra ngoài, khi về nhà nhìn thấy mặt con gái 3 tuổi mà hốt hoảng, "xỉu lên xỉu xuống" mấy lần

Vì không có kinh nghiệm nên cô bé đã họa mặt mình trông hệt như... diễn viên kinh kịch.

Con người ai cũng yêu cái đẹp, đặc biệt là việc làm đẹp cho bản thân. Người lớn thường cho rằng, trẻ nhỏ thì đã biết gì nhưng thực chất, trẻ biết nhiều hơn chúng ta tưởng. Ở độ tuổi lên 2, lên 3 trẻ đã nhận thức về ngoại hình, biết chọn quần áo đẹp hay lắc đầu nguầy nguậy khi bố mẹ chọn quần áo không đúng ý.

Một số bé gái thậm chí tò mò, lấy son phấn của mẹ ra để "bôi trát" thử. Từ đó dẫn đến nhiều câu chuyện dở khóc dở cười. 

Mới đây, một bà mẹ ở Trung Quốc được phen hốt hoảng khi nhìn thấy diện mạo của con gái. Theo đó, vì có chút công việc bận nên chị phải ra khỏi nhà một lúc. Đến khi về nhà, chị phát hiện con gái 3 tuổi đã lén lấy đồ trang điểm của mẹ để tự "tô điểm" cho bản thân. 

Mẹ bận công việc nên đi ra ngoài, đến khi về nhà nhìn thấy mặt con gái 3 tuổi mà hốt hoảng, "xỉu lên xỉu xuống" mấy lần - Ảnh 2.

Bé gái tự trang điếm khiến mẹ hốt hoảng.

Bắt chước mẹ, cô bé cũng tự kẻ lông mày, tô son, vẽ viền mắt,... Thậm chí, bé còn tự kẻ khối mũi để có chiếc mũi cao thon. Tất nhiên vì không có kinh nghiệm nên cô bé đã họa mặt mình trông hệt như... diễn viên kinh kịch. Còn bà mẹ sau đó được phen ôm bụng cười lăn lộn, đồng thời rút kinh nghiệm cất đồ trang điểm tránh xa tầm mắt của con.

Mẹ bận công việc nên đi ra ngoài, đến khi về nhà nhìn thấy mặt con gái 3 tuổi mà hốt hoảng, "xỉu lên xỉu xuống" mấy lần - Ảnh 3.

Có lẽ cô bé đã quan sát mẹ trang điểm hàng ngày và bắt chước theo.

Thực tế, ngày nay có rất nhiều đứa trẻ tập tành trang điểm từ sớm. Việc này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các bé. Bởi ở tuổi dậy thì, việc dùng mỹ phẩm quá sớm khi nội tiết tố còn chưa hoàn chỉnh có thể khiến các bé gái nổi nhiều mụn, gây kích ứng da hoặc là dị ứng.

Không chỉ vậy, nó còn khiến trẻ có định hướng tâm lý không tốt. Việc làm đẹp sớm, cho con mặc quần áo thời trang, đồ trang sức đắt tiền khiến trẻ có thể hình thành tâm lý trọng hình thúc, vật chất. Trẻ sẽ quá để ý bề ngoài của bản thân mà quên đi những yếu tố tốt đẹp bên ngoài, xao nhãng chuyện học tập,...

Mẹ bận công việc nên đi ra ngoài, đến khi về nhà nhìn thấy mặt con gái 3 tuổi mà hốt hoảng, "xỉu lên xỉu xuống" mấy lần - Ảnh 4.

Chính vì vậy, bố mẹ không cấm đoán nhưng cần dạy cho con biết có nhiều cách để làm đẹp cho bản thân ngoài son phấn. Cơ thể khỏe mạnh, cân đối; một tâm hồn đẹp, hay thành tích học tập tốt cũng là cách để con nổi bật trước đám đông mà không cần có sự trợ giúp của các món đồ trang điểm. Quan trọng hơn, việc con hồn nhiên đúng với lứa tuổi chính là điều tuyệt vời nhất. 

Chia sẻ
Đọc thêm