Mẹ bận bán hàng nên lớn tiếng mắng mỏ con gái, hành động của đứa trẻ sau đó khiến cô xót xa và hối hận suốt đời

Người mẹ vẫn mải trò chuyện tiếp khách nên không để ý đến con gái, mãi cho đến tối mở camera theo dõi tại cửa hàng lên xem mới phát hiện ra con gái đã bị cô làm tổn thương đến thế nào.

Khi còn nhỏ, hầu như tất cả chúng ta đều đã từng bị bố mẹ mắng vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Thế giới người lớn thì phức tạp nhưng nội tâm của trẻ con lại vô cùng mỏng manh và yếu đuối. Cũng chính vì vậy, không ít những đứa trẻ đã bị bố mẹ vô tình làm tổn thương vì những câu mắng mỏ hoặc những lần họ bất chợt nổi cáu.

Không lâu trước đây, một bà mẹ sống tại Chiết Giang, Trung Quốc đã chia sẻ một sự việc đáng nhớ mà cô vừa trải qua khiến cho cư dân mạng vừa cảm động, vừa đồng cảm. 

Người mẹ cho biết cô là chủ của một quán ăn nhỏ nên buổi tối hàng ngày đều rất bận rộn tiếp khách và lo chạy việc ở quán. Ngày hôm đó con gái cô ra tiệm chơi, đúng lúc đang rất đông khách thì cô bé lại mè nheo một chuyện rất cỏn con. 

Trong tâm trạng mệt mỏi vì phải làm việc, khách đông liên tục hối thúc mà còn gặp tính khí ương ngạnh của con gái, người mẹ này đã không kiềm chế được bản thân và lớn tiếng mắng mỏ con. 

Cô bé bị mẹ mắng rất bất ngờ, tròn mắt sửng sốt và ngay lập tức không nói không rằng trốn vào sau chiếc bàn, co rúm người lại và âm thầm khóc.

Mẹ bận bán hàng nên lớn tiếng mắng mỏ con gái, hành động của đứa trẻ sau đó khiến cô xót xa và hối hận suốt đời - Ảnh 1.

Người mẹ vẫn mải trò chuyện tiếp khách nên không để ý đến con gái, mãi cho đến tối mở camera theo dõi tại cửa hàng lên xem mới phát hiện ra con gái đã bị cô làm tổn thương đến thế nào.

"Có bao nhiêu tiền cũng không thể sánh bằng hạnh phúc của con. Mẹ xin lỗi con gái nhiều lắm!", người mẹ đau xót viết.

Cư dân mạng sau khi đọc bài chia sẻ của người mẹ đã bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc với cô. Có người nói câu chuyện này khiến họ nhớ lại thời thơ ấu của mình.

"Hồi nhỏ tôi cũng hay bị mẹ mắng như vậy. Đến nay gần 40 tuổi, tôi vẫn còn nhớ như in cái cảm giác buồn bã khi ấy".

Một số cư dân mạng cho rằng việc bị bố mẹ mắng đối với họ rất bình thường bởi ngày bé họ đã từng trải qua nhiều trận đòn roi và nhiều lần bị la rầy còn khủng khiếp hơn thế. 

Mẹ bận bán hàng nên lớn tiếng mắng mỏ con gái, hành động của đứa trẻ sau đó khiến cô xót xa và hối hận suốt đời - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, tư tưởng giáo dục đã có sự thay đổi lớn. Việc đánh hay mắng mỏ con cái trong quá trình nuôi dạy con đã trở nên lỗi thời, thậm chí bị cho rằng có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đối với sự hình thành nhân cách và phát triển tâm lý của đứa trẻ.

Chính vì thế để một đứa trẻ có thể lớn lên một cách khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc, các bậc phụ huynh cần phải chú ý nhiều hơn đến thế giới nội tâm của con, giúp con phát triển tâm lý một cách lành mạnh và vững vàng. Có như vậy khi lớn lên, trẻ mới có khả năng đối mặt tốt hơn khi bước vào môi trường rộng lớn hơn như trường học hay ngoài xã hội.

Thật may mắn người mẹ này đã có thể nhận thấy sự tổn thương trong lòng đứa con gái nhỏ kịp thời, sau đó dùng hành động và tình yêu thương của mình để xoa dịu tâm hồn của đứa trẻ. Đó cũng là khoảnh khắc đau xót mà người mẹ này sẽ ghi nhớ suốt đời không quên.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm